"Kẻ Hủy Diệt" Arnold Schwarzenegger trở lại, Terminator 6 công bố lịch bấm máy

M, Theo Trí Thức Trẻ 16:15 11/08/2017

Mới đây, diễn viên gạo cội Arnold Schwarzenegger thông báo rằng mình sẽ chính thức quay trở lại với vai diễn kinh điển Terminator (Kẻ Hủy Diệt).

Mới đây, nam diễn viên gạo cội Arnold Schwarzenegger thông báo rằng ông sẽ trở lại với Terminator 6 (Kẻ Hủy Diệt). Phim dự kiến được khởi quay vào năm 2018 và cầm trịch bởi đạo diễn của bom tấn Deadpool - Tim Miller. Đây thực sự là một tin vui đối với người hâm mộ của Kẻ Hủy Diệt, vì không chỉ được thấy Arnie quay trở lại với vai diễn biểu tượng của mình, mà lúc này, cha đẻ của Kẻ Hủy Diệt - James Cameron sẽ tham gia với vai trò nhà sản xuất.

Kẻ Hủy Diệt Arnold Schwarzenegger trở lại, Terminator 6 công bố lịch bấm máy - Ảnh 1.

Arnold sẽ quay trở lại với vai diễn "Kẻ Hủy Diệt"

Mặc dù, phải đến năm 2019 thì bản quyền thực hiện series Terminator mới được phục hồi về tay James Cameron, thời điểm 35 năm sau The Terminator kinh điển được phát hành - năm 1984. Ta có thể xem đây là một động thái đáng mừng từ Skydance và Paramount, lý do có lẽ là do chất lượng tệ hại của Terminator: Genisys.

Kẻ Hủy Diệt Arnold Schwarzenegger trở lại, Terminator 6 công bố lịch bấm máy - Ảnh 2.

Đạo diễn James Cameron

Nói thêm về việc bản quyền của series này, Terminator lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1984, đạo diễn James Cameron đã phải bán bản quyền phim cho nhà sản xuất Gale Anne Hurd với giá chỉ 1 USD với thỏa thuận cho phép ông được quyền đạo diễn phần phim gốc The Terminator.

Lúc đấy, James Cameron chỉ là một đạo diễn trẻ thiếu kinh nghiệm, bộ phim duy nhất ông từng thực hiện trước kia là Pirahna Part Two: The Spawning vốn không được đánh giá cao nên việc bán bản quyền là cách duy nhất đưa ý tưởng ông ấp ủ bấy lâu nay trở thành sự thật. Vào năm 2009, Cameron phát biểu với tờ Toronto Sun sự nuối tiếc về quyết định năm xưa: "Nếu tôi có một cỗ máy thời gian nhưng chỉ có thể gửi một thông điệp nào đó về quá khứ, đó sẽ là "Đừng bán".

Kẻ Hủy Diệt Arnold Schwarzenegger trở lại, Terminator 6 công bố lịch bấm máy - Ảnh 3.

James Cameron vô cùng hối tiếc khi đã để đứa con tinh thần của mình ra đi chỉ vì 1 USD

iOrion Pictures và Hemdale Pictures là chủ sở hữu bản quyền đầu tiên của The Terminatornăm 1984, tiếp đến là TriStar với Terminator 2: Judgment Day, và hai phần Terminator 3: Rise of the Machines cùng Terminator: Salvation thuộc về Warner Bros..

Siblings Megan đại diện Annapurma Pictures và David Ellison của Skydance Productions là những người sỡ hữu cuối cùng cái tên Terminator vào năm 2013 sau cuộc đấu thầu nảy lửa với Lionsgate và Sony. Tuy nhiên vào năm 2019, James Cameron cuối cùng sẽ lấy lại được quyền sở hữu thương hiệu Terminator do ông sáng tạo ra, bất kể có phần phim nào mới xuất hiện hay không.

Theo trang Dealine, luật bản quyền sau nhiều thay đổi đã đứng về phía vị đạo diễn thiên tài khi bản quyền sẽ trở lại với người sáng tạo nên nó sau 35 năm. Tính từ thời điểm phần đầu tiên ra mắt năm 1984 thì 2019 đứa con máy móc sẽ trở về với cha đẻ đồng nghĩa với việc Skydance Productions chỉ có vỏn vẹn 4 năm để tạo ra được một trilogy phim mới.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xem lại “Kính vạn hoa” của 14 năm trước, nhiều người mới nhớ về cậu tổ trưởng "đáng ghét" thời còn đi học

    Lúc nào cũng chỉ quan tâm đến điểm số, khó tính, hay cau có - ai trong số chúng ta cũng từng có một cậu tổ trưởng như vậy nhỉ!
  • Tin mới trong ngày