Kế hoạch kiếm tiền hoàn hảo chưa từng có: Thuê ô tô, rao bán lấy tiền rồi trộm luôn ô tô từ tay chủ mới

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 21:21 14/07/2016

Một doanh nhân trẻ người Ấn Độ đã nghĩ ra kế hoạch kiếm tiền hoàn hảo đến mức ai cũng phải há hốc miệng kinh ngạc.

Vào tuần trước, cảnh sát ở Khu vực 23, Dwarka, Delhi, Ấn Độ đã nhận được tin báo về một vụ ăn trộm xe ô tô. Sau khi tiến hành điều tra, cảnh sát vô cùng lúng túng bởi những thông tin mà chủ xe cung cấp lại hoàn toàn trùng khớp với thông tin về một chiếc xe Mahindra XUV 50 khác, có cùng màu sắc nhưng lại thuộc sở hữu của 1 người cũng sống trong khu vực New Delhi.

Kế hoạch kiếm tiền hoàn hảo chưa từng có: Thuê ô tô, rao bán lấy tiền rồi trộm luôn ô tô từ tay chủ mới - Ảnh 1.

Mintoo Kumar đã rơi vào cảnh túng bấn vì làm ăn thua lỗ.

Chia sẻ về sự việc này, một nhân viên cảnh sát cho biết "Người chủ đó không nói dối. Anh ta đã mua chiếc ô tô thông quan 1 trang web nhưng vào tối hôm đó, chiếc ô tô đã bị lấy trộm. Chúng tôi nhận định người bán chiếc xe này cho anh ta có thể chính là thủ phạm ăn cắp chiếc xe từ người chủ thực sự".

Sau khi đưa ra phán đoán, lực lượng cảnh sát địa phương đã tiến hành theo dõi và phát hiện chiếc Mahindra XUV 500 lại tiếp tục được rao bán vào những ngày sau đó. Lúc này, Mintoo Kumar, 28 tuổi, đã bị cảnh sát tóm gọn.

Tại đồn cảnh sát, Mintoo khai báo anh ta đã ăn trộm chiếc xe khoảng 7 tiếng sau khi đem bán cho chủ mới. Nói về động cơ gây án, Mintoo cho biết do làm ăn thua lỗ nên anh ta đã nghĩ ra cách kiếm tiền lừa đảo này.

Cảnh sát cho hay hai tháng trước, Mintoo đã thuê 1 chiếc ô tô Mahindra XUV 500. Sau đó, anh ta đã làm giấy tờ giả cho chiếc xe này và rao bán nó trên một trang thương mại điện tử. Mintoo không mất quá nhiều thời gian để tìm được người mua chiếc xe mà mình đã đi thuê. Sau đó, anh ta đem bán và dùng chìa khóa dự phòng để ăn trộm lại chiếc xe vào đúng đêm hôm đó.

Mintoo nói thêm anh ta đã sử dụng thiết bị định vị GPS để xác định được vị trí chiếc xe vào đêm thực hiện hành vi trộm cắp.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Kinh hoàng phát hiện người phụ nữ tử vong trên vũng máu trước nhà, người tình treo cổ tự tử

    Vụ việc thương tâm 2 người tử vong vừa được người dân phát hiện trên địa bàn ấp Bình Trung, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nghi do mâu thuẫn tình ái.
  • Đọc thêm