JYP lên kế hoạch trình làng “em gái” TWICE và ITZY tại Nhật , 2 đàn chị đình đám cùng nhà có nên lo lắng?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 11:17 17/07/2019

JYP vừa cung cấp những thông tin mới nhất về kế hoạch ra mắt nhóm nữ mới tại Nhật Bản trong khi ITZY và TWICE vẫn đang trên đà hoạt động mạnh mẽ.

Park Jinyoung – "ông trùm" của JYP Entertainment từng nhiều lần nhắc đến dự định thành lập nhóm nhạc nữ tại Nhật Bản. Người sáng lập JYP coi đây là bước thứ 3 trong quá trình phát triển của Kpop: sản xuất và nuôi dưỡng các gương mặt tài năng từ nước ngoài. Mới đây, có vẻ như sự chuẩn bị cho nhóm nữ mới này đang bước vào giai đoạn khởi đầu.

Cụ thể, JYP đang tuyển chọn các nữ thực tập sinh Nhật Bản trong độ tuổi 15 đến 22 bằng cách tổ chức các buổi thử giọng tại 8 thành phố ở Nhật, Hawaii và Los Angeles (Mỹ). Dự án này được đặt tên là "NIZI Project". 20 ứng cử viên sẽ được lựa chọn qua vòng thi tuyển đầu tiên. Họ được huấn luyện vũ đạo, ca hát, tập luyện hình thể,… tại trung tâm huấn luyện của JYP tại Hàn Quốc trong 6 tháng. Họ sẽ được ra mắt qua một show thực tế - cách làm tương tự hình thức thành lập TWICE và Stray Kids.

JYP lên kế hoạch trình làng “em gái” TWICE và ITZY tại Nhật , 2 đàn chị đình đám cùng nhà có nên lo lắng? - Ảnh 1.

Park Jinyoung giới thiệu về NIZI Project - dự án thành lập girlgroup "em gái" TWICE và ITZY tại Nhật

Theo JYP, họ có kế hoạch "trình làng" những thành viên cuối cùng trong NIZI Project vào tháng 4 năm sau qua chương trình trực tiếp, tuy nhiên số lượng thành viên của nhóm nhạc này vẫn chưa được xác nhận. Dự kiến nhóm nhạc nữ được mệnh danh là "em gái" của TWICE và ITZY sẽ ra mắt vào tháng 11/2020 với Sony Music Label. Thị trường chính của nhóm nữ từ NIZI Project là Nhật Bản, tuy nhiên họ cũng có 1 số hoạt động toàn cầu, trong đó có Hàn Quốc. "Ông lớn" từ Big 3 còn cho hay nếu dự án thành công, họ sẽ lên kế hoạch thành lập 1 nhóm nam với quá trình tương tự.

JYP lên kế hoạch trình làng “em gái” TWICE và ITZY tại Nhật , 2 đàn chị đình đám cùng nhà có nên lo lắng? - Ảnh 2.

"Em gái" ITZY và TWICE dự kiến ra mắt vào tháng 11/2020

Tuy nhiên tham vọng của JYP dành cho "em gái" Nhật Bản của TWICE và ITZY không khỏi khiến nhiều người lo lắng cho số phận của 2 nhóm nhạc đàn chị cùng nhà. ITZY mới debut đầu năm 2019 và dù họ gặt hái được kết quả tốt nhưng các cô gái vẫn chưa phải là nhóm nhạc hàng đầu. Thay vì dồn sức đầu tư cho dự án mới, đây là lúc công ty cần tập trung tổng lực cho ITZY để họ bùng nổ hơn, có vị trí vững chắc trong Kpop.

JYP lên kế hoạch trình làng “em gái” TWICE và ITZY tại Nhật , 2 đàn chị đình đám cùng nhà có nên lo lắng? - Ảnh 3.

ITZY mới debut chưa được 1 năm và đang trong giai đoạn cần được công ty tập trung tổng lực

TWICE còn đáng lo hơn khi họ vốn "ăn nên làm ra" ở thị trường Nhật Bản. Nếu công ty ra mắt nhóm nữ mới hoạt động ở tại đây, rất có thể 2 nhóm sẽ phải cạnh tranh nhau, dẫn đến cảnh "tỉ muội tương tàn". TWICE thậm chí có thể đối mặt với viễn cảnh mất thị phần ở Nhật khi doanh số album, lượng người tham dự concert nhiều khả năng giảm sút vì đàn em, chưa kể họ còn phải đối mặt với trường hợp bị JYP dần lơ là đầu tư.

JYP lên kế hoạch trình làng “em gái” TWICE và ITZY tại Nhật , 2 đàn chị đình đám cùng nhà có nên lo lắng? - Ảnh 4.

Nhiều người lo cho số phận của TWICE khi họ đang "ăn nên làm ra" ở Nhật Bản

Trên 1 số diễn đàn Hàn Quốc, cư dân mạng cũng không tỏ thái độ tích cực với dự án nhóm nữ người Nhật của JYP. Họ bình luận:

"Họ sẽ là 1 nhóm nữ Nhật Bản nên không hiểu sao ông ta lại gọi đó là "giai đoạn 3 của Kpop"? Và có vẻ họ muốn NIZI trở thành nhóm em gái của ITZY. Nghe đã làm tôi thấy ghét".

"Họ từng nói về dự án này từ năm ngoái và cũng làm điều tương tự ở Trung Quốc. Ở Nhật thì cũng na ná vậy thôi".

"Đừng trộn lẫn nó vào Kpop".

"Nếu nhóm này không bùng nổ với khoản tiền đầu tư vào họ thì đúng là lãng phí".

"Sao họ lại làm thế… Tôi ghét điều này, mong thất bại đi".

Nguồn tham khảo: KB, Pannchoa

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhắc nhở không văng tục trên xe buýt, nữ nhân viên bị 4 thanh niên hành hung dã man ngay trong ngày 20/10 .

    Nữ phụ xe buýt bị 4 đối tượng hành hung sau khi nhắc nhở nhóm người này giữ trật tự, không chửi bậy.
  • Đọc thêm