Ít ai biết trên iPhone của Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ có một ứng dụng duy nhất

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 18:36 04/09/2017

Và ứng dụng đó chính là một mạng xã hội rất phổ biến.

Tổng thống Mỹ Donald Trump có sử dụng mạng xã hội Twitter, tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng ông được quyền tự do lướt mạng Internet thoải mái như người khác. Trang báo New York Times gần đây đã cho biết rằng trên smartphone của ông Trump không có trình duyệt Internet.

Ít ai biết trên iPhone của Tổng thông Mỹ Donald Trump chỉ có một ứng dụng duy nhất - Ảnh 1.

Chính vì ông không có trình duyệt web trên điện thoại, và ông không dùng laptop, cho nên Trump phải nhờ những trợ lý và người thân cận của ông để tổng hợp thông tin quan trọng từ nhiều nguồn tin trên thế giới.

Trong đầu năm nay, phát ngôn viên của Nhà Trắng cho biết ông Trump đã đổi chiếc smartphone của mình từ Samsung Galaxy S3 lên iPhone. Ít người biết rằng trên iPhone của ông Trump không giống như những người khác, nó chỉ có 1 ứng dụng duy nhất: Twitter.

Ít ai biết trên iPhone của Tổng thông Mỹ Donald Trump chỉ có một ứng dụng duy nhất - Ảnh 2.

Thực ra, chúng ta có thể làm chiếc iPhone của mình giống như ông Trump bằng cách vào Settings > General > Restrictions và chọn Safari, chúng ta có thể chọn tắt những tính năng khác như Siri, AirDrop, FaceTime hoặc CarPlay. Khi chọn việc tắt này, toàn bộ biểu tượng của ứng dụng sẽ biến mất.

Lý giải cho việc vì sao smartphone của ông Trump chỉ có ứng dụng Twitter, lý do là vì để đảm bảo việc bảo mật cho toàn bộ thông tin của Tổng thống Mỹ. Smartphone của ông Trump là mục tiêu hàng đầu của các hacker trên toàn thế giới, cho nên nó cần phải được bảo mật một cách hoàn toàn để khiến các hacker không thể đột nhập vào và lấy cắp các thông tin mật.

(Tổng hợp)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng trăm người chen lấn xô đẩy tranh giành ăn buffet miễn phí gây náo loạn ở nhà hàng Cần Thơ

    Nhân dịp khai trương, một nhà hàng ở Cần Thơ đã có chương trình buffet miễn phí, do vậy hàng trăm thực khách đã chen lấn tranh dành nhau gắp thức ăn làm náo loạn nhà hàng.
  • Tin mới trong ngày