iPhone XI sẽ có chip mới siêu khỏe siêu mạnh, cho smartphone Android "hít khói" đến tận năm sau

Tuấn Hưng, Theo Nhịp Sống Việt 11:23 10/07/2019

GPU - nhân xử lý đồ họa - trên vi xử lý Apple A13 trên iPhone XI sẽ mạnh hơn đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm, vì vậy khả năng chiến game, chỉnh video cũng sẽ được gia tăng đáng kể.

Cứ đến tháng 9 hằng năm, Apple sẽ "trình làng" những chiếc iPhone mới với vi xử lý cực mạnh mẽ, đánh bật mọi đối thủ Android trong cùng phân khúc. Tuy nhiên, năm nay dòng chip A nhà Táo sẽ không chỉ nhỉnh hơn đôi chút, mà thậm chí là vượt trội hoàn toàn, "đi trước hẳn 1 năm" về khả năng xử lý đồ họa. Hiệu năng đa nhân - thường để xử lý các tác vụ nặng như chơi game, chỉnh sửa ảnh, video, cũng được cải thiện đáng kể. 

iPhone XI sẽ có chip mới siêu khỏe siêu mạnh, cho smartphone Android hít khói đến tận năm sau - Ảnh 1.

Người tiết lộ thông tin này - tài khoản Twitter Ice Universe, đã từng có những lần "tiên đoán" rất chính xác về các thiết bị chưa được ra mắt, vì vậy đây có thể coi là một nguồn tin khá đáng tin cậy. Tuy nhiên, anh này cũng không nói chính xác về việc con chip A13 trên iPhone XI sẽ có hiệu năng khủng khiếp thế nào.

Năm ngoái, khi bộ ba iPhone XS/XS Max và XR ra mắt, nó đã hạ gục mọi chiếc smartphone khác, kể cả những chiếc gaming phone với 10 hay 12GB RAM. Phải đến khi chiếc Galaxy S10 với con chip Snapdragon 855 và Exynos 9820 mới nhất của năm nay thì mới vượt qua được Apple A12.

iPhone XI sẽ có chip mới siêu khỏe siêu mạnh, cho smartphone Android hít khói đến tận năm sau - Ảnh 2.

 Nói thêm về vi xử lý A13, Ice Universe cho biết nó vẫn sẽ được xây dựng trên tiến trình 7nm của TSMC giống với A12 hiện nay, nhưng sẽ là tiến trình được cải thiện để tăng hiệu năng. Những chiếc iPhone của 2020 thì sẽ được có vi xử lý 5nm hoàn toàn mới, sẽ có những nâng cấp lớn hơn nữa.

Samsung cũng đang sử dụng tiến trình 7nm, và hiện đang nghiên cứu để ra mắt vi xử lý 5nm vào 2020. Cuối năm nay, hãng sẽ hoàn tất việc xây dựng dây chuyền để sản xuất hệ vi xử lý mới này, ước tính có trị giá lên tới 4.6 tỷ USD.

Theo CultofMac

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mẹ con Bà Tân Vlog bị ném đá vì đăng clip cosplay thanh niên bôi mặt đen "cầm đầu gà" xin tiền: Ủa, hổng có dzui!

    Phần lớn ý kiến cho rằng clip này đã khiến độ yêu thích của mình dành cho mẹ con Bà Tân bị giảm đi ít nhiều.
  • Đọc thêm