Dùng iPhone X, anh chàng này bị đồng nghiệp lén lút trộm tiền khi đang ngủ, làm sao để tránh gặp tai nạn như thế này?

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 14:51 09/11/2017

Cẩn thận làm theo cách sau nếu không muốn bị trở thành nạn nhân cho một trò đùa, hay tệ hơn là kẻ gian nào đó chực chờ rình chiếc iPhone X của bạn.

Face ID là một trong những tính năng mới và gây nhiều sự chú ý nhất trên chiếc iPhone X mới ra mắt. Về cơ bản, nó sẽ giúp người dùng mở khóa bằng phương thức nhận diện khuôn mặt qua cảm biến TrueDepth gần camera trước. Độ chính xác và nhanh nhạy của nó được đánh giá rất cao, phòng ngừa nguy cơ ngẫu nhiên mở khóa lên đến 1/1.000.000.

Thế còn việc bạn đi ngủ mà để quên iPhone X bên cạnh, để rồi kẻ gian nào đó, hoặc thậm chí là... lũ bạn thân "trời đánh" cầm máy giơ lên trước mặt bạn một cách âm thầm để mở khóa, rồi sau đó bày đủ trò nghịch ngợm trên chiếc smartphone của mình thì sao? Đừng lo, vì tuyên bố của chính ông Craig Federighi - Phó Chủ tịch phát triển phần mềm của Apple - iPhone X sẽ không mở khóa trừ khi bạn mở mắt nhìn trực diện. Cho nên, không cần phải đeo khẩu trang hay trùm chăn lúc ngủ đâu nhé.

Dùng iPhone X, anh chàng này bị đồng nghiệp lén lút trộm tiền khi đang ngủ, làm sao để tránh gặp tai nạn như thế này? - Ảnh 1.

Hơn nữa, kể cả bạn đeo kính râm hay trang điểm hoặc... già theo thời gian mà thay đổi nét mặt thì iPhone X vẫn nhận ra được. Đó là vì nó có khả năng tự ghi nhớ, học hỏi và phân tích tự động hình ảnh chủ nhân của mình.

Tuy nhiên, viễn cảnh về việc không bị lũ bạn thân trêu chọc bằng mở khóa iPhone X lúc ngủ không phải lúc nào cũng đúng đâu. Hãy cùng xem qua video hài hước sau:

Nguồn: Facebook.

Tại sao anh chàng này lại lỡ dại dột để đồng nghiệp táy máy và "xin" luôn 100 NDT như vậy? Face ID hay iPhone X của anh ta bị hỏng chăng, vì khi đó anh ấy đang ngủ chứ đâu có mở mắt?

Tất cả nguyên nhân đều đến từ một bất cẩn mà ai trong chúng ta cũng đều có thể mắc phải khi cài đặt Face ID: Quên bật chế độ Require Attention.

Dùng iPhone X, anh chàng này bị đồng nghiệp lén lút trộm tiền khi đang ngủ, làm sao để tránh gặp tai nạn như thế này? - Ảnh 3.

Đây chính là chức năng làm nhiệm vụ kiểm tra xem bạn có đang nhìn trực diện vào iPhone X khi mở khóa hay không, rồi Face ID mới chấp nhận mở khóa. Nhiều khi chúng ta có thể lỡ tay chạm vào, hoặc do không đọc kỹ nên không biết, lại... tắt Require Attention đi. Và hậu quả là "đi ngay tạ thóc" như anh chàng xui xẻo với trò đùa nhói lòng ở trên rồi đó.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ‘Tiền nhiều để làm gì?’ Bạn có trả lời được không?

    "Tiền nhiều để làm gì?" chính là câu hỏi hot nhất trong 2 ngày qua. Vậy theo bạn thì để làm gì?
  • Đọc thêm