Xem bản thử nghiệm

iPhone X tuyệt đấy nhưng ước gì nó có thêm bốn đặc điểm này

Thùy Minh, Theo Trí Thức Trẻ 16:30 14/09/2017

Chiếc iPhone có giá 1.000 USD của Apple sẽ tuyệt vời hơn nếu có thêm một số tính năng như dưới đây.

iPhone X là một thiết bị ấn tượng và chắc chắn sẽ gây sốt khi lên kệ vào tháng 11 tới mặc dù nó có giá thành khá cao. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều điểm mà iFan cảm thấy tiếc nuối khi nhìn thấy chiếc điện thoại mới của Apple.

1. Có nút Home vật lý

iPhone X tuyệt đấy nhưng ước gì nó có thêm bốn đặc điểm này - Ảnh 1.

iPhone X là chiếc điện thoại đầu tiên của Apple không còn nút Home vật lý và chắc chắn bất kì ai mua chiếc điện thoại này cũng sẽ phải mất kha khá thời gian để làm quen với điều đó. Ban đầu, theo tin đồn, Apple sẽ thiết kế một nút Home ảo cùng cảm biến vân tay TouchID tích hợp vào trực tiếp bên dưới màn hình. Tuy nhiên, vì một số khó khăn về mặt kỹ thuật, điều này đã không trở thành hiện thực. Thay vào đó, người dùng sẽ phải làm quen với một kiểu tương tác mới là "vuốt lên trên để trở về màn hình Home". Đây vốn là thao tác để truy xuất Control Center. Lúc này, Control Center được chuyển lên góc trên bên phải màn hình.

2. Có TouchID

iPhone X tuyệt đấy nhưng ước gì nó có thêm bốn đặc điểm này - Ảnh 2.

Apple được xem là nhà sản xuất làm phổ biến công nghệ cảm biến vân tay trên điện thoại và tới khi nó trở thành một tiêu chuẩn của ngành công nghiệp thì "táo khuyết" lại từ bỏ nó. iPhone X thay vào đó có tính năng FaceID để phục vụ cho khả năng bảo mật của điện thoại. FaceID nghe có vẻ khá hấp dẫn, tuy nhiên nhiều người vẫn tỏ ra hoài nghi bởi đây là một công nghệ còn rất non trẻ.

3. Tương thích với Apple Pencil

iPhone X tuyệt đấy nhưng ước gì nó có thêm bốn đặc điểm này - Ảnh 3.

Chiếc bút S Pen của Samsung hiện vẫn được xem là không có đối thủ trên thị trường di động. Apple Pencil cũng rất tuyệt vời và được đánh giá cao, tuy nhiên rất tiếc nó chỉ hỗ trợ iPad Pro. Sẽ thật tuyệt vời nếu Apple thiết kế một chiếc iPhone có hỗ trợ chiếc bút này để mang lại cho người dùng nhiều cách thức tương tác thú vị hơn.

4. Nhiều màu máy hơn

iPhone X tuyệt đấy nhưng ước gì nó có thêm bốn đặc điểm này - Ảnh 4.

Trái ngược với các tin đồn, iPhone X chỉ có duy nhất hai lựa chọn màu máy là bạc và xám. Không có vàng hồng cũng không có Blush Gold, hay nói chung là không có bất kì phiên bản màu máy vàng nào. Apple có thể đang muốn quay lại với những gì cơ bản nhất. Thế nhưng, không ít người lại cảm thấy điều này thật đáng tiếc!

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày