iPhone X sắp sửa ra mắt, 7 năm rồi người hâm mộ Apple mới lại được dịp háo hức đến vậy

Thùy Minh, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 12/09/2017

Sự dồn nén cảm xúc cho người dùng iPhone suốt một thời gian dài sẽ vỡ òa đêm nay.

Sau hơn ba năm liên tục bị chỉ trích là lười thay đổi, ngại sáng tạo và ỉ lại vào sự trung thành của người dùng, Apple đã sẵn sàng để giải tỏa sự dồn nén cảm xúc suốt một thời gian dài của iPhone với chiếc iPhone X sẽ trình làng trong sự kiện đêm nay. Nói không ngoa, đã lâu lắm rồi người hâm mộ Apple mới lại được một dịp háo hức và nóng lòng đến vậy. Người hâm mộ của Apple lại được dấy lên niềm tin, hóa ra Apple không ngủ quên, cũng chẳng hề lười biếng. "Táo khuyết" chỉ lắng lại một thời gian để rồi lại bùng nổ và thăng hoa mà thôi.

iPhone X sắp sửa ra mắt, 7 năm rồi người hâm mộ Apple mới lại được dịp háo hức đến vậy - Ảnh 1.

Đã lâu lắm rồi người hâm mộ Apple mới lại được dịp háo hức đến vậy.

Mỗi khi Apple ra mắt iPhone mới, thị trường công nghệ lại được dịp sục sôi. Thế nhưng sự háo hức tương tự như những gì iPhone X mang tới có lẽ mới chỉ xuất hiện một đôi lần trước đó, gần nhất là với sự ra mắt của iPhone 4 vào tháng 6 năm 2010. Khi ấy, sự thay đổi từ chất liệu thay máy nhựa cùng thiết kế bầu bĩnh của iPhone 3GS lên chất liệu thép không gỉ, hai mặt kính cùng thiết kế cứng cáp, nam tính và tinh tế của iPhone 4 đã làm không ít người đứng ngồi không yên vì iPhone. Khi các nhà sản xuất khác vẫn "chôn chân" với những chất liệu bị cho là rẻ tiền là nhựa trên các thiết bị cao cấp thì Apple đã thay đổi và bỏ lại tất cả.

iPhone X sắp sửa ra mắt, 7 năm rồi người hâm mộ Apple mới lại được dịp háo hức đến vậy - Ảnh 2.

iPhone 4 cũng là chiếc smartphone từng làm người hâm mộ Apple cảm thấy đứng ngồi không yên.

Thế nhưng, một vài năm trở lại đây, khi các nhà sản xuất khác liên tục thay đổi thì dường như Apple lại dậm chân tại chỗ. Một số người cho rằng khi bạn đã làm được một điều gì đó quá tốt rồi, tại sao lại phải thay đổi. Điều này có thể đúng! Thế nhưng đó dường như không phải là phong cách của Apple. "Nghĩ khác đi" (think diffirent) với là phong cách của ông lớn công nghệ này. Sau 7 năm, người hâm mộ Apple mới lại được thấy Apple nghĩ khác đi đến vậy. iPhone X sẽ có màn hình gần như bao phủ toàn bộ mặt trước, thiết kế kim loại - kính, viền màn hình siêu mỏng, sạc không dây và công nghệ nhận diện khuôn mặt FaceID.

iPhone X sắp sửa ra mắt, 7 năm rồi người hâm mộ Apple mới lại được dịp háo hức đến vậy - Ảnh 3.

Apple có thể đi sau đối thủ nhưng chẳng ai làm đúng lúc như Apple.

Rất nhiều trong số các tính năng mới trên iPhone X, Apple vẫn là kẻ đi sau đối thủ. Thế nhưng một khi Apple đã làm, Apple sẽ thay đổi tất cả. Suốt bao năm qua, Apple không quá nhiều lần là người đầu tiên làm một điều gì đó trên thị trường, nhưng "táo khuyết" luôn biết làm bất kì điều gì một cách đúng lúc. Có một lý thuyết cho rằng người dùng luôn mắc kẹt giữa sự tìm kiếm một cái gì đó thực sự mới mẻ và cảm giác sợ hãi khi phải tiếp xúc với một thứ gì đó quá mới mẻ. Chỉ khi bạn dung hòa được hai cảm xúc này, bạn mới đạt đến điểm ngọt ngào mà khách hàng chờ đợi. Chẳng ai làm được điều này tốt hơn Apple.

Vì thế, bạn có thể nói rằng iPhone X chẳng có gì mới mẻ, nhiều tính năng đi sau đối thủ. Thế nhưng, chẳng phải vì thế mà người ta hết nóng lòng mong đợi chiếc máy này. Bảy năm rồi cảm xúc ấy mới quay lại!

Bạn đã sẵn sàng thăng hoa cùng sự kiện Apple ra mắt iPhone X? Hãy truy cập vào Kenh14.vn vào lúc 0 giờ, ngày 13 tháng 9 năm 2017 để cùng chúng tôi cập nhật trực tiếp những diễn biến hấp dẫn nhất. Kính mời quý độc giả chú ý theo dõi!

(Tổng hợp)


Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Noo Phước Thịnh hôn Mai Phương Thúy trong đám cưới Tú Anh, thuyền #2PT ra khơi

    Nhiều người đã bất ngờ với việc Noo Phước Thịnh ôm hôn Mai Phương Thúy
  • Tin mới trong ngày