iPhone 2019 sẽ đem trở lại tính năng được nhiều người yêu thích?

Minh Châu, Theo VnReview 00:00 05/12/2018

Nhiều bài báo đưa tin rằng iPhone XS, iPhone XS Mas và iPhone XR không hấp dẫn khách hàng, một phần vì giá quá đắt. Do vậy, iPhone năm tới có thể phải tìm cách cắt giảm chi phí và đem trở lại tính năng mà nhiều người yêu thích.

Tất nhiên, thông tin rò rỉ mới nhất cho thấy tính năng được Apple sẽ đem lại iPhone không phải là cổng tai nghe 3,5, mà là đầu đọc vân tay. Đây là thông tin do nội bộ một nhà cung cấp cho Apple lộ ra và tạp chí Forbes trích dẫn lại.

Công nghệ đọc dấu vân tay dưới màn hình đang được một số điện thoại Android áp dụng, và trang Patently Apple đưa tin Apple hiện đang đánh giá các nhà cung cấp cảm biến sinh trắc học O-film, General Interface Solution và TPK Holding. Công nghệ này được cho là áp dụng trước với iPad sẽ ra mắt đầu năm tới, coi như là một thử nghiệm trước khi đưa vào iPhone 2019.

iPhone 2019 sẽ đem trở lại tính năng được nhiều người yêu thích? - Ảnh 1.

Công nghệ Face ID tốn kém lại không đảm bảo an toàn.

Tại sao iPad được áp dụng đầu tiên? Apple đang tìm kiếm một giải pháp để giảm kích thước viền điện thoại và loại bỏ nút Home trên iPad và iPad Mini nhưng không phải chi phí cho Face ID. Trình đọc vân tay trong màn hình thực hiện được yêu cầu này một cách hoàn hảo. Nó cũng giúp bảo mật hơn cho các thiết bị so với Face ID, vốn đã bị nhiều chuyên gia bảo mật, trong đó đầu tiên là Bkav của Việt Nam cảnh báo là không an toàn, có thể dễ dàng bị qua mặt.

Một lý do nữa là O-film, GIS and TPK Holding cũng là các nhà cung cấp cho đầu đọc màn hình "siêu thanh" dùng trên Galaxy S10. Đầu đọc siêu thanh được cho là nhanh và chính xác như bất kỳ đầu đọc vật lý nào, thậm chí còn an toàn hơn. Trong khi đầu đọc trong màn hình khá chậm, thì công nghệ siêu thanh có thể là người kế nhiệm Touch ID đáng giá trong mắt Apple.

Minh Châu

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CỰC SỐC: CẢNH SÁT NHẬN ĐƯỢC BÁO ÁN SULLI (CỰU THÀNH VIÊN F(X)) ĐÃ QUA ĐỜI

    Theo đồn cảnh sát Seongnam Sujeong ở tỉnh Gyeonggi, quản lý đã tìm thấy thi thể Sulli (tên thật Choi Jin Ri, 25 tuổi) trong tầng 2 căn nhà vườn ở quận Sujeong, thành phố Seongnam vào khoảng 15:20 chiều nay (13:20 giờ Việt Nam), và báo cảnh sát.
  • Đọc thêm