Phiên bản iPhone giá rẻ 2018 sẽ có diện mạo sặc sỡ đủ màu, hồi sinh phong cách iPhone 5c từng chết yểu

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 22:07 15/05/2018

Nếu điều này là thật, liệu Apple có lật ngược thế cờ u tối mà họ từng hứng chịu thời kỳ ra mắt iPhone 5c?

Apple đang được đồn thổi sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone mới trong năm nay: iPhone X nâng cấp, iPhone X màn hình lớn (Plus) và iPhone giá rẻ (có màn hình LCD).

Tuy vậy, một thông tin khá bất ngờ từ chuyên gia Jun Zhang của Rosenblatt mới đây đã nổi lên: Mẫu iPhone giá rẻ kia sẽ có thể bao gồm nhiều màu sặc sỡ rất vui mắt, gồm cả xanh biển, vàng và hồng - nhằm thu hút những khách hàng giới trẻ thêm.

Phiên bản iPhone giá rẻ 2018 sẽ có diện mạo sặc sỡ đủ màu, hồi sinh phong cách iPhone 5c từng chết yểu - Ảnh 1.

Ảnh dựng dự kiến cho iPhone giá rẻ đang được đồn thổi.

"Trong 3 mẫu iPhone mới dự kiến, chúng tôi tin rằng mẫu iPhone giá rẻ có màn hình LCD sẽ trở nên khác biệt hẳn so với 2 mẫu iPhone cao cấp kia. Khả năng hợp lý sẽ là lựa chọn màu mới đa dạng hơn," Jun Zhang chia sẻ.

Trước đây, chiếc iPhone 5c từng nằm trong kế hoạch "trẻ hóa" của Apple, nhưng đó là lần đầu tiên và cũng là duy nhất. Kể cả khi nó phục vụ được đúng những gì mà giới trẻ mong đợi: Giá thành rẻ hơn, màu sắc sáng hơn, cấu hình vẫn nguyên vẹn như mẫu gốc - thay vì những gam màu trung tính và đều đều như những xám, trắng, đen chúng ta hay thấy.

Ngoài ra, chất liệu khung máy cũng là một chi tiết có thể được Apple lưu tâm nếu dự định này là thật. iPhone 5c không thành công với vỏ nhựa vì nhiều người không đánh giá cao điều đó, dẫn đến thành tích tụt giảm khá nhiều so với dự tính và Apple phải hủy bỏ dòng iPhone 5c này. 

Phiên bản iPhone giá rẻ 2018 sẽ có diện mạo sặc sỡ đủ màu, hồi sinh phong cách iPhone 5c từng chết yểu - Ảnh 2.

iPhone 5c ngày trước.

Vì thế, thay vì khung thép cao cấp như trên iPhone X mới nhất, chiếc iPhone giá rẻ kia có thể sử dụng khung nhôm như các bản thường từ trước để giảm chi phí hơn. Ngoài ra, vì không sử dụng màn hình OLED đắt đỏ như iPhone X, nên nhiều khả năng Apple sẽ xem xét công nghệ MLCD+ - biến thể "xịn" hơn của LCD nhưng vẫn rẻ hơn OLED - để tích hợp cho iPhone giá rẻ này.

Dù sao thì tất cả vẫn nằm trong diện dự đoán, vẫn cần lắm một lời xác nhận chắc chắn từ thương hiệu nhà Táo yêu thích của nhiều người. Nếu không, chúng ta vẫn cứ phải chờ đến tháng 9 như truyền thống để bí mật được bật mí mà thôi.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Họp báo vụ nghi vấn điểm thi ở Lạng Sơn: Chỉ có 8 bài thi Văn bị giảm điểm, bài thi trắc nghiệm không phát hiện sai phạm sau khi chấm thẩm định

    Sau thời gian làm việc và thẩm tra kết quả, chiều 21/7, thông tin chính thức về nghi vấn gian lận điểm thi THPT quốc gia tại Lạng Sơn chính thức được công bố.
  • Tin mới trong ngày