iOS 11 quá tuyệt nhưng người dùng iPhone 5 đã phải chính thức dừng cuộc chơi

T. Sơn, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 06/06/2017

Hệ điều hành mới nhất của Apple sẽ chỉ hỗ trợ các dòng iPhone từ iPhone 5s trở lên.

Apple vốn là một nhà sản xuất nổi tiếng với việc duy trì hỗ trợ lâu dài cho các thiết bị của mình. Đó là lý do tại sao theo số liệu mà chính Apple công bố, hiện tại 86% số lượng các thiết bị chạy iOS đang sử dụng hệ điều hành iOS mới nhất, trong khi đó con số này của hệ điều hành Android chỉ vỏn vẹn 7%. Dù vậy, mỗi năm, lại có thêm một thiết bị chính thức bị Apple loại ra khỏi danh sách cập nhật.

iOS 11 quá tuyệt nhưng người dùng iPhone 5 đã phải chính thức dừng cuộc chơi - Ảnh 1.

Nếu như năm ngoái, iPhone 4s là thiết bị bị ngừng hỗ trợ, không thể cập nhật lên iOS 10 thì năm nay tới lượt người dùng iPhone 5 ngậm ngùi ngắm iOS mới nhất từ xa. Theo đó, iOS 11 sẽ chỉ hỗ trợ các thiết bị từ iPhone 5s trở lên, tất cả các dòng iPad Air, iPad Pro, iPad 5 và iPad Mini 2 trở lên cùng với độ là iPad Touch thế hệ 6.

Apple cho biết iOS 11 sẽ chính thức được ra mắt vào mùa thu năm nay, nhiều khả năng tương đồng với thời điểm Apple giới thiệu những chiếc iPhone mới. Trong khi đó, bạn cũng có thể tải về iOS 11 dành cho giới lập trình viên bắt đầu từ hôm nay. TechRadar nhận định Apple nhiều khả năng cũng sẽ sớm tung ra bản public beta đầu tiên cho iOS 11 vào tháng 7 tới. iOS 11 sau đó sẽ trải qua một vài bản public beta khác trước khi chính thức được cập nhật tời người dùng đại trà.

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân

    Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân
  • Tin mới trong ngày