Xem bản thử nghiệm

Instagram xuất hiện lỗ hổng bảo mật và nạn nhân bị hack tiếp theo có thể là bạn

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 15:13 31/08/2017

Đại diện Instagram vừa chính thức xác nhận lỗ hổng bảo mật này.

Trong những ngày qua, cộng đồng Instagram trên toàn thế giới đã có một phen rúng động khi tài khoản của ngôi sao Selena Gomez bị hack và phát tán các hình ảnh nhạy cảm.

Instagram xuất hiện lỗ hổng bảo mật và nạn nhân bị hack tiếp theo có thể là bạn - Ảnh 1.

"Chúng tôi đã phát hiện ra một hoặc nhiều hacker đã chiếm quyền điều khiển và lấy thông tin cá nhân tài khoản Instagram của người nổi tiếng, đặc biệt là thông tin về địa chỉ email cùng số điện thoại. Hacker đã thực hiện điều này bằng cách khai thác một lỗ hổng trong API của Instagram. Tuy nhiên không có thông tin mật khẩu nào bị lộ ra ngoài cả", đại diện Instagram trả lời báo giới.

Instagram xuất hiện lỗ hổng bảo mật và nạn nhân bị hack tiếp theo có thể là bạn - Ảnh 2.

Instagram đã không cung cấp thông tin về số lượng tài khoản bị ảnh hưởng, tuy nhiên việc gửi thư cảnh báo cho nhiều người nổi tiếng có nghĩa là con số trên sẽ không nhỏ chút nào. Hiện tại mạng xã hội này đang có 700 triệu tài khoản tích cực hàng tháng.

Instagram xuất hiện lỗ hổng bảo mật và nạn nhân bị hack tiếp theo có thể là bạn - Ảnh 3.

Ảnh tài khoản Của Selena Gomez bị hack trong tuần qua.

Ngoài ra, việc chỉ nhắm đến tài khoản người nổi tiếng cũng không đồng nghĩa với việc tài khoản bình thường không bị ảnh hưởng. Qua sự việc của Selena Gomez, mọi người đang nhắc nhau rằng nên đổi mật khẩu mới phức tạp hơn, đồng thời bật tính năng xác thực tài khoản 2 lớp (Two-Factor Authentication) trong Instagram. Cách xác thực này sẽ yêu cầu người dùng nhập mã bảo mật được gửi đến điện thoại của họ để đăng nhập, chứ không còn đơn thuần là nhập mật khẩu để đăng nhập như trước. Bạn có thể vào phần cài đặt của Instagram để tìm tuỳ chọn bảo mật này.

Instagram xuất hiện lỗ hổng bảo mật và nạn nhân bị hack tiếp theo có thể là bạn - Ảnh 4.

Cách bật xác thực tài khoản 2 lớp của Instagram.

Hiện Instagram cho biết họ đã giải quyết được sự cố bảo mật trên, tuy nhiên chúng ta vẫn phải cảnh giác cao vì nếu hacker đã hack thành công một ngôi sao nổi tiếng với 125 triệu người theo dõi, sau đó đăng tải ảnh nhạy cảm thì điều đó cũng có khả năng cao xảy ra với chúng ta rất dễ dàng đấy.

(Tổng hợp)
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày