Infographic các mối quan hệ trong phim "Mẹ Chồng": Rối rắm, loằng ngoằng còn hơn cả bảng Hoá trị tuần hoàn môn Hoá

Kính Vạn Bông - Design: Linh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 14:01 11/12/2017

Phim "Mẹ Chồng" xem được khoảng 10-15 phút, lại thấy trên phim xuất hiện thêm một nhân vật mới, đã thế lại còn có 1 nam diễn viên đẹp trai đóng 2 vai vừa làm bố vừa làm con... Mất tập trung một chút thôi là chả hiểu phim đã đến đâu rồi!

Bộ phim Mẹ Chồng được đặt nhiều kỳ vọng sẽ là một bộ phim điện ảnh cung đấu hấp dẫn trên màn ảnh rộng vào dịp cuối năm nay. Tuy nhiên để phim hay được từ trailer ra đến khi phim chiếu, thì lại là một con đường khá dài của phim điện ảnh Việt Nam... 

Có rất nhiều bình luận và đánh giá khác nhau của khán giả sau khi xem Mẹ Chồng. Nhưng phim Mẹ Chồng có một điểm hết sức đặc biệt là thế này đó là dàn diễn viên có bấy nhiêu người thôi mà sao xem phim thấy đông thế không biết! Phải rồi, phim có bao nhiêu nhân vật chính xoay quanh câu chuyện của họ, thì lên poster cả rồi, nhưng khi lên phim họ có mối quan hệ như thế nào với nhau thì khán giả chắc phải tự vẽ sơ đồ trong đầu mình thôi.

Infographic các mối quan hệ trong phim Mẹ Chồng: Rối rắm, loằng ngoằng còn hơn cả bảng Hoá trị tuần hoàn môn Hoá - Ảnh 1.

Các nhân vật chính trong "Mẹ Chồng", ai là ai ai là mẹ chồng của ai?

Và để giải đáp cho các mối quan hệ "chằng chịt" chỉ xoay quanh hai chữ "chồng" và "mẹ chồng" thì sơ đồ gia phả sau đây sẽ giúp khán giả bớt "đau đầu" phần nào, hoặc có thể làm bạn "đau đầu" hơn. Bởi lẽ trong cả nửa đầu của phim, cứ 5-10 phút chúng ta lại thấy xuất hiện một nhân vật mới, các mối quan hệ cứ tầng tầng lớp lớp xuất hiện... Chẳng may "chợp mắt một chút thôi" trong rạp là chúng ta sẽ chẳng biết ai là mẹ ai là chồng ai là mẹ chồng của ai...

Infographic các mối quan hệ trong phim Mẹ Chồng: Rối rắm, loằng ngoằng còn hơn cả bảng Hoá trị tuần hoàn môn Hoá - Ảnh 2.

Song Luân một mình đóng hai vai vừa là chồng vừa là con trai khiến nhiều khán giả vừa bất ngờ vừa gây "đau đầu" ra phết...

Vai chính là mẹ chồng Ba Trân do Thanh Hằng thủ vai, và các vai diễn thứ chính, phụ trong phim đều lần lượt là những vai nữ được đảm nhận bởi Lan KhuêMiduDiễm My 6x, Ngọc Quyên... Trong phim có 2 mẹ chồng, thì mỗi mẹ chồng có 2 nàng dâu, dâu cả, dâu hai đều một điều gọi mẹ chồng, hai điều gọi thưa mẹ. Chỉ có 2 vai nam được nhiều đất diễn nhất là dành cho Lâm Vinh Hải (vai cậu Hai Phước) và chàng trai trẻ Song Luân thì Song Luân lại đóng luôn 2 vai, vừa làm cha vừa làm con...  

Đầu phim anh là chồng của bà Ba Trân, rồi đùng đến giữa phim anh là con trai của bà Bảy Loan. Khúc giữa mà nhỡ có khán giả nào "ngủ quên" một chút thôi là xin tạm biệt, bạn đã bước chân vào ma trận gia đình nhà họ Huỳnh rồi đấy. 

Infographic các mối quan hệ trong phim Mẹ Chồng: Rối rắm, loằng ngoằng còn hơn cả bảng Hoá trị tuần hoàn môn Hoá - Ảnh 3.

Dàn "nữ quyền" nhà họ Huỳnh!

Infographic các mối quan hệ trong phim Mẹ Chồng: Rối rắm, loằng ngoằng còn hơn cả bảng Hoá trị tuần hoàn môn Hoá - Ảnh 4.

Còn đây là Song Luân, đầu phim làm ông chủ của gia đình...

Infographic các mối quan hệ trong phim Mẹ Chồng: Rối rắm, loằng ngoằng còn hơn cả bảng Hoá trị tuần hoàn môn Hoá - Ảnh 5.

... giữa phim trở thành con trai bà hai Bảy Loan, có mối quan hệ lằng nhằng với chị dâu của mình...

Infographic các mối quan hệ trong phim Mẹ Chồng: Rối rắm, loằng ngoằng còn hơn cả bảng Hoá trị tuần hoàn môn Hoá - Ảnh 6.

Ngang trái...

Chưa kể, các nhân vật "siêu phụ" như vai diễn người hầu, kẻ hạ, quần chúng... cũng có một thời lượng và vai trò nhất định là đóng góp vào các mâu thuẫn trong phim. Vai chính đã nhiều, vai phụ cũng nhiều nên đã làm khán giả cảm thấy danh sách diễn viên dài dằng dặc kể tên mãi không hết... Dành cho những ai chưa đi xem phim thì có lẽ nên học thuộc gia phả nhà họ Huỳnh trước đi nhé!

Infographic các mối quan hệ trong phim Mẹ Chồng: Rối rắm, loằng ngoằng còn hơn cả bảng Hoá trị tuần hoàn môn Hoá - Ảnh 7.

Một vai phụ kẻ hầu nhỏ bé nhưng lại đóng góp như camera hành trình trong phim vô cùng ấn tượng.

Infographic các mối quan hệ trong phim Mẹ Chồng: Rối rắm, loằng ngoằng còn hơn cả bảng Hoá trị tuần hoàn môn Hoá - Ảnh 8.

Thêm một nhân vật đóng góp thân mình vào mâu thuẫn nhà họ Huỳnh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tiền đạo Tiến Linh: Tuổi thơ xa bố mẹ và hành động đẹp dành cho Quang Hải sau trận hòa Thái Lan

    Tiến Linh - người hùng mang số 22 đã giúp tuyển U22 Việt Nam tiến thẳng vào trận Bán kết với 2 bàn thắng ngược dòng, cầm hòa người Thái.
  • Đọc thêm