iFan sẽ không biết trợ lí ảo của iPhone được lấy ý tưởng từ một bộ phim tình cảm nổi tiếng

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 09:22 11/09/2017

Nếu bạn chưa xem phim Her, thì hãy xem ngay đi nhé.

Lần cập nhật trợ lí ảo Siri sắp tới trên iOS 11, Apple sẽ lấy ý tưởng từ Hollywood. Công ty hứa hẹn rằng cô trợ lí ảo này sẽ có giọng mượt mà y như người thật, chứ không còn cứng nhắc như robot nữa.

Theo chia sẻ của công Alex Acero, trưởng phụ trách mảng Siri, nói rằng việc xem bộ phim Her đã giúp ông rất nhiều vào việc cải thiện chất giọng của Siri, khiến giọng nói trở nên "thật" và hấp dẫn hơn.

iFan sẽ không biết trợ lí ảo của iPhone được lấy ý tưởng từ một bộ phim tình cảm nổi tiếng - Ảnh 1.

Theodore Twombly cùng trợ lí ảo trong phim Her.

Nếu bạn chưa biết phim Her, thì đây là một câu chuyện kể về mối tình của người đàn ông tên Theodore Twombly và trợ lí trí thông minh nhân tạo ảo, được lồng tiếng bởi Scarlett Johansson. Acero cho biết khi ông xem phim Her lần đầu, ông đã xem như người bình thường nhưng đến lần thứ 2, ông đã nhắm mắt lại và xem cách Johansson nói để cảm nhận được ngữ điệu.

iFan sẽ không biết trợ lí ảo của iPhone được lấy ý tưởng từ một bộ phim tình cảm nổi tiếng - Ảnh 2.

"Giọng cô ta rất thật và tự nhiên, không giống như robot chút nào. Giọng ngắn nghỉ vừa đủ, ngữ điệu chuẩn cùng giọng cực mượt, đôi lúc còn có chút 'lạnh lẽo' đằng sau giọng nói nữa", Acero cho biết.

Như vậy khi iOS 11 ra mắt chính thức cùng iPhone 8, bạn sẽ được nghe giọng của trợ lí ảo cực giống người thật, ngay cả cách nói chuyện. Acero cho biết nhóm làm việc của ông đã thuê hàng trăm chuyên gia lồng tiếng để đọc sách, báo và website nhằm phân tích và chắt lọc giọng. Một điểm thú vị là giọng của Siri không phải là tiếng thu âm, mà nó được cấu tạo từ nhiều âm tiết, giống như chúng ta cắt nhiều chữ từ sách, báo, tạp chí và ghép những chữ đó lại để tạo thành từ có nghĩa vậy.

iFan sẽ không biết trợ lí ảo của iPhone được lấy ý tưởng từ một bộ phim tình cảm nổi tiếng - Ảnh 3.

Không chỉ tiếng Anh, Apple còn thực hiện việc tương tự cho các ngôn ngữ khác nữa, giúp Siri hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn cả các đối thủ khác. Hãy chờ xem Siri sẽ như thế nào vào ngày 12/9 sắp tới, khi mà Apple chính thức ra mắt iPhone mới nhé.

(Tổng hợp)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày