Idol Kpop debut nhiều lần nhất tại Hàn: Hoạt động 10 năm ra mắt đến 7 lần, không thành công vang dội cũng tạo được nét sương sương

TUDU, Theo Helino 18:00 10/11/2019

Để đạt được thành công như hiện tại, thần tượng Kpop này đã trải qua 7 lần debut trong sự nghiệp và hiện đang giữ kỉ lục về số lần ra mắt tại Hàn.

Với thị trường âm nhạc có thể nói là cạnh tranh khốc liệt như ở Kpop, để tạo được dấu ấn với khán giả và tìm cho mình một chỗ đứng vững chắc, không ít thần tượng đã phải "dành cả thanh xuân" để ra mắt nhiều lần với nhiều vai trò đa dạng, dưới những cái tên khác nhau.

TaeyeonHyunA hiện đang là 2 thần tượng Kpop có số lần debut nhiều nhất, tuy nhiên xét riêng ở thị trường Hàn Quốc thì HyunA đang là idol nắm giữ kỉ lục ra mắt nhiều lần nhất tại đây. Trải qua 12 năm trong nghề nhưng chỉ tính đến năm thứ 10 hoạt động, cô nàng đã debut tổng cộng đến 7 lần. Tất cả những lần debut của HyunA không thành công vang dội thì cũng tạo được dấu ấn sương sương với khán giả, giúp cô nàng khẳng định danh hiệu "nữ hoàng sexy" của Kpop.

Idol Kpop debut nhiều lần nhất tại Hàn: Hoạt động 10 năm ra mắt đến 7 lần, không thành công vang dội cũng tạo được nét sương sương - Ảnh 1.

HyunA hiện đang là idol Kpop ra mắt nhiều lần nhất tại Hàn.

Vào năm 2007, HyunA lần đầu tiên ra mắt công chúng với tư cách là rapper chính của nhóm nhạc Wonder Girls, dưới sự quản lý của công ty JYP Entertainment. Cô nàng cùng Wonder Girls đã cho ra mắt sản phẩm đầu tay mang tên "Irony". Tuy nhiên chỉ ít lâu sau đó, khi đang quay dang dở MV "Tell Me", HyunA đã phải rời nhóm vì căn bệnh viêm dạ dày mãn tính.

Idol Kpop debut nhiều lần nhất tại Hàn: Hoạt động 10 năm ra mắt đến 7 lần, không thành công vang dội cũng tạo được nét sương sương - Ảnh 2.

HyunA thời còn là thành viên Wonder Girls.

MV "Irony" - Wonder Girls.

Sau một thời gian điều trị bệnh, vào năm 2008, HyunA gia nhập công ty CUBE Entertainment. Sau đó đến năm 2009, cô nàng ra mắt lần thứ 2 cùng nhóm nhạc 4Minute với ca khúc "Hot Issue" - một trong những ca khúc debut được xếp vào "huyền thoại" của Kpop.

Idol Kpop debut nhiều lần nhất tại Hàn: Hoạt động 10 năm ra mắt đến 7 lần, không thành công vang dội cũng tạo được nét sương sương - Ảnh 4.

HyunA đảm nhận vai trò main dancer, main rapper trong 4Minute.

MV "Hot Issue" - 4Minute

Năm 2009, HyunA ra mắt lần thứ 3 với tư cách là thành viên của nhóm nhạc dự án 4Tomorrow cùng với Gain (Brown Eyed Girls), UEE (After School) và Seungyeon (KARA). Nhóm chỉ ra mắt một ca khúc duy nhất mang tên "Tomorrow" để quảng bá cho một thương hiệu điện thoại.

Idol Kpop debut nhiều lần nhất tại Hàn: Hoạt động 10 năm ra mắt đến 7 lần, không thành công vang dội cũng tạo được nét sương sương - Ảnh 6.

Nhóm 4Tomorrow.

Đến năm 2010, HyunA debut solo với ca khúc "Change", đây là lần ra mắt thứ 4 của cô nàng. Tuy MV "Change" từng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều vì không phù hợp với độ tuổi vị thành niên nhưng sự thành công của ca khúc ở thời điểm đó đã trở thành tiền đề cho sự nghiệp solo vang dội của HyunA sau này.

Idol Kpop debut nhiều lần nhất tại Hàn: Hoạt động 10 năm ra mắt đến 7 lần, không thành công vang dội cũng tạo được nét sương sương - Ảnh 7.

MV "Change" - HyunA.

Năm 2011, HyunA ra mắt lần thứ 5 cùng anh chàng Hyunseung dưới cái tên Trouble Maker - nhóm nhạc hỗn hợp nam nữ đầu tiên của Kpop. Với giai điệu và tiếng huýt sáo gây nghiện, ca khúc đầu tay "Trouble Maker" của nhóm từng "làm mưa làm gió" Kpop và gây sốt diện rộng trên toàn Châu Á.

Idol Kpop debut nhiều lần nhất tại Hàn: Hoạt động 10 năm ra mắt đến 7 lần, không thành công vang dội cũng tạo được nét sương sương - Ảnh 9.

MV "Trouble Maker" - Trouble Maker.

HyunA tiếp tục ra mắt lần thứ 6 với nhóm nhạc Dazzling Red vào năm 2012. Đây là một nhóm nhạc dự án bao gồm 5 thành viên đến từ 5 nhóm nhạc nữ khác nhau: HyunA (4Minute), Nana (After School), Hyorin (SISTAR), Hyosung (SECRET), và Nicole (KARA). Nhóm chỉ ra mắt một ca khúc duy nhất mang tên "This Person" và từng có sân khấu ra mắt trên SBS Gayo Daejun.

Idol Kpop debut nhiều lần nhất tại Hàn: Hoạt động 10 năm ra mắt đến 7 lần, không thành công vang dội cũng tạo được nét sương sương - Ảnh 11.

Nhóm Dazzling Red.

Sân khấu "This Person" của Dazzling Red trên SBS Gayo Daejun.

Sau một thời gian dài tập trung vào sự nghiệp solo và hoạt động cùng 4Minute, mãi đến năm 2018, HyunA ra mắt lần thứ 7 cùng nhóm nhạc mới mang tên "Triple H" với ca khúc "365 Fresh". Đây cũng là lần debut cuối cùng của cô nàng dưới trướng CUBE Entertainment.

Idol Kpop debut nhiều lần nhất tại Hàn: Hoạt động 10 năm ra mắt đến 7 lần, không thành công vang dội cũng tạo được nét sương sương - Ảnh 13.

Nhóm Triple H.

MV "365 Fresh" - Triple H.

Với việc đầu quân vào công ty mới P Nation, nhiều người tin rằng số lần debut của HyunA sẽ không chỉ dừng lại ở con số 7. Liệu cô nàng sẽ kết hợp với anh chàng người yêu Dawn hay chị bạn thân Jessi để tạo nên nhóm nhỏ mới và nâng số lần debut kỉ lục? Hãy cùng chờ xem nhé!

MV "FLOWER SHOWER" – HyunA


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khoảnh khắc đoàn tụ đầy nước mắt sau khi con gái hiến gan cho cha

    Đây là khoảnh khắc vô cùng xúc động của cô con gái đoàn tụ với cha sau khi hiến 65% gan để cứu cha.
  • Đọc thêm