Huỳnh Lập muốn đánh thức gì ở khán giả thông qua "Tấm Cám - Chuyện Huỳnh Lập kể"?

Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 14:52 11/05/2017

Vấn đề ý thức xã hội, chuyện dư luận chính là những thứ cốt lõi Huỳnh Lập muốn truyền tải qua bộ phim parody đang gây sốt.

Tấm Cám - Chuyện Huỳnh Lập kể đang là chủ đề để cộng đồng mạng bàn tán mấy ngày quá, thậm chí có người còn "phát rồ" vì tác phẩm được đầu tư này. Rất nhiều ảnh chế lấy cảm hứng từ tác phẩm nhanh chóng được ra lò, cũng như những lời có cánh mà công chúng dành cho tài năng của Huỳnh Lập. 

Huỳnh Lập muốn đánh thức gì ở khán giả thông qua Tấm Cám - Chuyện Huỳnh Lập kể? - Ảnh 1.

Trong chương trình giao lưu trực tuyến với JAM trưa nay, Huỳnh Lập đã chia sẻ nhiều thứ xoay quanh tác phẩm này. Khi được hỏi về sự kì vọng của bộ phim lần này, Huỳnh Lập vui vẻ tự tin trả lời rằng anh muốn đánh thức khán giả. 

"Vì mọi người ít nhất đều một lần trở thành dư luận. Dư luận lớn dần khi có sự đồng cảm xuất phát từ một status. Không có gì gọi là rõ ràng khi bạn mới nhìn thấy người ta qua status, qua ảnh. Tốt nhất phải giữ chính kiến riêng cho bản thân mình. Vì bất cứ ai cũng đã từng trở thành đối tượng bị bắt nạt như Tấm và là đối tượng thị phi như Cám và mẹ Cám." - Huỳnh Lập chia sẻ.

Huỳnh Lập muốn đánh thức gì ở khán giả thông qua Tấm Cám - Chuyện Huỳnh Lập kể? - Ảnh 2.

Huỳnh Lập (phải) trong chương trình giao lưu

Cũng như khi được hỏi về chủ đề của bộ phim là gì, Huỳnh Lập nói nghệ thuật xuất phát từ xã hội, người ta không chấp nhận nếu nó quá mông lung. Khi cộng đồng mạng phát triển, Facebook phát triển thì chữ nghĩa vô hồn lại tác động đến con người khiến mọi người xa cách nhiều hơn. Chủ đề của bộ phim xuất phát từ chính điều đó. Bên cạnh đó, Huỳnh Lập cũng bày tỏ mong muốn làm một phim điện ảnh chính thống, nghiêm túc trong tương lai, khi anh.... có đủ tiền. 

Huỳnh Lập muốn đánh thức gì ở khán giả thông qua Tấm Cám - Chuyện Huỳnh Lập kể? - Ảnh 3.

Có câu hỏi cho rằng việc đưa chất bi vào phần sau của phim dù rất nhân văn, ý nghĩa nhưng vô tình lại phá đi công thức chung của các tác phẩm parody bên nước ngoài, Huỳnh Lập cho biết anh cố tình phá đi công thức vì lý do tiếp nhận và sự khác biệt văn hóa của Việt Nam so với các nước khác. Và điều này hiện tại đang rất thành công khi khán giả có cái nhìn rất khác, tôn trọng và đánh giá cao hơn tầm vóc một tác phẩm parody. 

Tấm Cám - Chuyện Huỳnh Lập kể đang được chiếu online trên các kênh Youtube liên quan của Huỳnh Lập.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Hãy Trao Cho Anh" cán mốc 100 triệu views: Sơn Tùng M-TP lập kỷ lục mới của Vpop, vượt mặt nhiều "siêu phẩm" US-UK

    Sơn Tùng chính thức sở hữu MV Vpop cán mốc 100 triệu views nhanh nhất từ trước đến nay, nhưng đó chưa là tất cả với chàng trai trẻ này.
  • Đọc thêm