Huỳnh Hiểu Minh - Triệu Vy: Có một mối lương duyên mang tên "tỏ tình thất bại"

Quỳnh Anh; Design: Tuấn Maxx, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 20/06/2017

Showbiz thị phi chẳng thiếu những mối tình sớm nở tối tàn, từng thề nguyền yêu đương những tưởng sông cạn đá mòn cũng chẳng đổi thay, nhưng lại buông lơi đôi tay nhau chỉ vì những tổn thương nghĩ rằng khó lành. Ấy vậy mà vẫn có mối tình đơn phương khắc cốt ghi tâm của Huỳnh Hiểu Minh dành cho Triệu Vy không ai không cảm động.

Ông xã Angela Baby lúng túng và ngượng ngùng ngay trên trường quay show "Thử thách của chúng ta". Tham gia hàng trăm bộ phim lớn nhỏ, chẳng lạ mặt với những thiết bị máy quay đồ sộ, quá quen với sân khấu hàng chục ngàn khán giả, ấy vậy mà Huỳnh Hiểu Minh vẫn đỏ mặt tía tai, đôi tay run run, tất cả chỉ vì câu hỏi dồn từ phía MC chương trình: "Cô gái khiến bạn nhớ mãi không quên là ai?".

"Cô ấy là Triệu Vy – bạn học đại học của tôi. Vì cô ấy là tình đầu của tôi khiến tôi không thể nào quên được. Cho đến tận bây giờ, mỗi lần nhìn thấy Triệu Vy, tôi vẫn luôn hồi hộp, không thể nào làm chủ được chính mình".

Huỳnh Hiểu Minh - Triệu Vy: Có một mối lương duyên mang tên tỏ tình thất bại - Ảnh 1.

21 năm làm bạn là 21 năm Huỳnh Hiểu Minh dành trọn tình cảm và sự trân trọng cho cô gái năm ấy anh từng theo đuổi. Chưa từng một lần phủ nhận cảm xúc đã nguội tắt, Huỳnh Hiểu Minh vẫn luôn luôn coi Én Nhỏ là một phần trong trái tim mình.

Huỳnh Hiểu Minh - Triệu Vy: Có một mối lương duyên mang tên tỏ tình thất bại - Ảnh 2.

Ai cũng biết, Huỳnh Hiểu Minh – Triệu Vy học chung Diễn xuất niên khoá 1996 tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Tiếng sét ái tình nảy nở khi tài tử họ Huỳnh bắt gặp ánh mắt ngây thơ, to tròn của nàng Én Nhỏ: "Ngày đầu tiên tôi đến Học viện, cô gái đầu tiên tôi nhìn thấy chính là Triệu Vy. Cô ấy mặc một bộ đồ đen đơn giản, tóc dài đến tận thắt lưng. Vừa xoay người đã nhìn thấy gương mặt của của cô ấy rồi. Lúc đó, tôi chỉ có một suy nghĩ: "Tiên nữ cũng chỉ đẹp được nhường này mà thôi". 

Vậy là, cậu trai mới chớm đôi mươi ngày ấy ôm ấp mãi một hình bóng mang tên Triệu Vy. Đã thích thì phải quang minh chính đại, Huỳnh Hiểu Minh chẳng nề hà làm bất cứ thứ gì vì Triệu Vy, khiến cho cả lớp, thậm chí cả giáo viên chủ nhiệm cũng biết đến tình cảm này của anh. 

Cậu bạn họ Huỳnh rất thích đứng giữa lớp, đọc một bài thơ mang tên "Lo Lắng" bằng chất giọng Thanh Đào đặc sệt: 

Huỳnh Hiểu Minh - Triệu Vy: Có một mối lương duyên mang tên tỏ tình thất bại - Ảnh 3.

Cô bạn họ Triệu hồi đó ngây ngô không biết gì, chỉ biết cùng những người bạn của mình cười khúc khích "chọc quê" Huỳnh Hiểu Minh. Và rồi, đến một ngày, Huỳnh Hiểu Minh không thể chịu được nữa, phải ra tới tận nơi hỏi rằng: "Cậu nghe bài thơ ấy mà chẳng chịu hiểu ý nghĩa là gì sao?".

Hai năm sau trúng tiếng sét ái tình, Huỳnh HIểu Minh mới lấy hết sức can đảm ra để tỏ tình với cô bạn đáng yêu. Vậy là, chọn đúng ngày sinh nhật của Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh viện hơi men, hỏi Triệu Vy: "Triệu Vy, tớ thích cậu, cậu có thể làm bạn gái của tớ chứ". 

Chẳng thể ngờ, câu trả lời của Triệu Vy chính là điệu cười tinh nghịch: "Cậu nói đùa cái gì vậy? Tớ có bạn trai rồi mà". 

Lời nói đó như nhát dao cứa vào trái tim của Huỳnh Hiểu Minh, khiến anh như rơi từ chín tầng mây xuống mặt đất. Đến tận bây giờ, mọi người trong lớp vẫn nhớ: "Sinh nhật của Én Nhỏ, Huỳnh Hiểu Minh uống say khướt, rồi làm loạn cả một đêm khắp ký túc xá". Một lần khác, cũng là sinh nhật của Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh thu những ca khúc yêu thích vào một cuốn băng cát-sét làm quà, Triệu Vy ngây thơ chẳng để ý kịp. Mãi đến sau này, khi mở cuốn băng ấy lên, Triệu Vy mới nhận ra lời tỏ tình được thổ lộ khi cuốn băng chạy hết.

Huỳnh Hiểu Minh - Triệu Vy: Có một mối lương duyên mang tên tỏ tình thất bại - Ảnh 4.

Kỳ thực, Triệu Vy biết rõ tình cảm của cậu bạn cùng lớp, nhưng đối với cô, Huỳnh Hiểu Minh giống như một cậu em trai thì đúng hơn: "Hồi đấy tôi luôn cảm thấy cậu ấy vẫn còn trẻ, vừa ngốc nghếch vừa chân thật". Mãi tới sau này, Triệu Vy khi nhớ lại chuyện tỏ tình năm xưa cũng vô cùng xúc động: "Tôi từ chối cậu ấy, vậy mà cậu ấy chẳng hận thù gì tôi, vẫn đối xử với tôi tốt như trước đây". Nào bao che, nào chép bài hộ, nào viết hộ bản kiểm điểm cho Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh làm tất cả, chỉ cần cô bạn thân mở lời nhờ vả. Suốt nửa năm Triệu Vy đóng "Hoàn Châu Cách Cách", Huỳnh Hiểu Minh luôn tới lớp với 2 cuốn vở, một ghi chép cho mình, một ghi chép cho Triệu Vy.

Thời điểm khó khăn nhất trong sự nghiệp Triệu Vy, khi cô bị làng giải trí và người hâm mộ quay lưng, Huỳnh Hiểu Minh là người duy nhất ở bên: "Tôi giấu mình trong phòng, khoá trái cửa, cứ thế ăn để rồi người mập ú lên. Tôi cũng chẳng cần Huỳnh Hiểu Minh phải an ủi tôi điều gì, tôi chỉ cần một người nghe tôi trò chuyện". Cả hai cứ thế giãi bày mọi uẩn khúc trong lòng đến tối khuya, đến tận bây giờ, khi nhớ lại, Triệu Vy vẫn xúc động: "Tôi hoàn toàn tin tưởng cậu ấy, có cậu ấy ở bên, tôi luôn cảm thấy đặc biệt an toàn".

Huỳnh Hiểu Minh - Triệu Vy: Có một mối lương duyên mang tên tỏ tình thất bại - Ảnh 5.

Năm tháng sau này, Huỳnh Hiểu Minh một mình một bóng, vẫn một lòng một dạ cho Triệu Vy. Anh từng đau khổ kể rằng: "Có khoảng thời gian, tôi cứ trân trân đôi mắt chứng kiến cô ấy hẹn hò, rồi lại thất tình, rồi lại yêu đương, rồi lại chia tay. Cô ấy là kiểu người "trọng sắc khinh bạn" điển hình, lúc hẹn hò với ai thì chẳng thấy bóng dáng cô ấy đâu, nhưng chỉ cần thất tình, cô ấy sẽ lại nhớ ra mình vẫn còn một người bạn này, và rồi sẽ gọi điện thoại cho tôi bằng cái giọng não nề: "Aiyo, tớ buồn chết đi được đây này, tụ tập thôi". Tôi sẽ lại phi như bay đến gặp cô ấy, trở thành thùng rác cho cô ấy giãi bày mọi cảm xúc".

Huỳnh Hiểu Minh - Triệu Vy: Có một mối lương duyên mang tên tỏ tình thất bại - Ảnh 6.

Chuyện tình đơn phương của Huỳnh Hiểu Minh cứ thế thăng trầm. Hai người cứ thế tưởng gần mà như xa, tưởng xa mà như gần. Vẫn mải miết tìm cho mình một người đàn ông hoàn hảo, Triệu Vy vẫn vô vọng và chưa thể nào toàn tâm toàn ý với bất cứ ai. Thế rồi, cặp bạn thân thiết ngày ấy đã có một ước hẹn: "Nếu như đến năm 30 tuổi, cả hai vẫn còn độc thân, thì chúng ta sẽ hẹn hò".

Huỳnh Hiểu Minh đã từng rất hy vọng vào lời hứa này: "Lúc đó tôi tràn ngập ước vọng sẽ có một ngày điều ấy trở thành sự thật". Vậy nhưng, rõ ràng, cuộc sống đã cho hai người nhiều ngã rẽ không thể ngờ.

Huỳnh Hiểu Minh - Triệu Vy: Có một mối lương duyên mang tên tỏ tình thất bại - Ảnh 7.

Sự nghiệp của đôi bạn thân ngày càng khởi sắc. Triệu Vy trở thành một trong Tứ đại Hoa đán lẫy lừng showbiz châu Á, còn Huỳnh Hiểu Minh cũng chẳng kém cạnh với số tài sản khổng lồ cùng những mối quan hệ "bao thầu" cả Cbiz. Vậy nhưng, bất kể địa vị showbiz ra sao, cát-sê hai người khủng tới cỡ nào, cậu bạn họ Huỳnh và cô bạn họ Triệu vẫn giữ mối quan hệ thâm tình, trọn vẹn bên nhau.

Huỳnh Hiểu Minh - Triệu Vy: Có một mối lương duyên mang tên tỏ tình thất bại - Ảnh 8.

Năm đó, Triệu Vy giấu cả làng giải trí, bí mật kết hôn với đại gia Singapore Huỳnh Hữu Long và hạ sinh con gái "Tiểu Tứ Nguyệt". Chẳng phải ai khác, chính Huỳnh Hiểu Minh được biết thông tin này đầu tiên: "Này cậu bạn, chúc mừng cậu đã được phong chức lên làm "Cha nuôi" rồi nhé!". 

Để rồi, kể từ sau đó, Huỳnh Hiểu Minh bất kể đi đâu, nhìn thấy những món đồ chơi nhỏ nhắn xinh đẹp hay những bộ quần áo trẻ con đáng yêu cũng đều mua hết, rồi gửi tới tận nhà cho Triệu Vy: "Tớ mua cho con gái nuôi của tớ mặc".

Triệu Vy lấy chồng được 1 năm, Huỳnh Hiểu Minh mới chịu công khai tình cảm với Angela Baby – bà xã của anh bây giờ. Vậy nhưng, vẫn là Huỳnh Hiểu Minh năm nào cũng nhớ tới ngày sinh nhật của cô gái trong mộng, luôn thật tâm dành tặng cho người bạn thân yêu nhất của mình với những lời lẽ từ tận cõi lòng.

Huỳnh Hiểu Minh - Triệu Vy: Có một mối lương duyên mang tên tỏ tình thất bại - Ảnh 9.

Vẫn là Huỳnh Hiểu Minh hết lòng vì bạn, chẳng nề hà chuyện khó khăn của bản thân mà từ chối Triệu Vy. Năm 2013, Triệu Vy có tham gia talkshow trùng với dịp sinh nhật của cô, Huỳnh Hiểu Minh dù đang bị thương ở chân đến nỗi phải chống nạng vẫn lò dò tới tận phim trường để làm bạn bất ngờ. Chân đau, lại thiếu ngủ triền miên suốt cả tháng trời, nhưng Huỳnh Hiểu Minh vẫn cố gắng khiến Triệu Vy cảm động vô cùng khi vứt chiếc nạng sang một bên để bế bồng Triệu Vy "kiểu công chúa".

Huỳnh Hiểu Minh - Triệu Vy: Có một mối lương duyên mang tên tỏ tình thất bại - Ảnh 10.

17 năm quen biết, hai người trở thành những diễn viên ưu tú hàng đầu của làng giải trí Hoa ngữ nói riêng và châu Á nói chung. Từng xuất thân cùng một lớp học, chơi chung và thân thiết hàng chục năm, ấy vậy cặp đôi chỉ có 2 bộ phim đóng chung, và duy nhất 1 nụ hôn màn ảnh.

Nói về nụ hôn với Triệu Vy trong "Khuấy đảo Hollywood", Huỳnh Hiểu Minh vẫn hồi hộp và đầy lo lắng. Cả hai phải quay đi quay lại tới 60 lần thì nụ hôn ấy mới có thể hoàn hảo như vậy trên thước phim điện ảnh. Người đã từng khiến Huỳnh Hiểu Minh mất ăn mất ngủ, nhiều lần tỏ tình thất bại, sau 17 năm đối diện với nhau, cậu bạn họ Huỳnh vẫn đỏ mặt tía tai vì chẳng biết diễn tả cảm xúc thế nào. Nụ hôn ấy, giống như một cái kết ngọt ngào cho mối tình đơn phương suốt 17 năm, mở ra cho hai người thứ tình cảm đẹp hơn cả tình yêu: Tri Kỷ.

"Có một mối lương duyên mang tên Huỳnh Hiểu Minh – Triệu Vy, có một thứ tình đầu mang tên "tỏ tình thất bại" thời đại học, có một mối chân tình mang tên "Tớ vẫn như vậy suốt 17 năm", có một lòng yêu mang tên "Tớ sẽ ở bên khi cậu cần", và cũng có một niềm hối tiếc mang tên: "Chúng ta chỉ nên duyên trên màn ảnh".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hỏa tốc chặn tôm càng đỏ Trung Quốc "bơi sang" Việt Nam

    Gần đây, nhiều người mua bán tôm hùm đất mà không biết rằng, đây là loài sinh vật ngoại lai không có tên trong danh mục loài thủy sản được phép kinh doanh tại Việt Nam.
  • Đọc thêm