Huỷ bản án treo, tuyên phạt 3 năm tù giam đối với bị cáo 77 tuổi dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu

Tứ Quý, Theo Thời Đại 17:49 01/06/2018

Ủy ban thẩm phán đã thống nhất chấp nhận kháng nghị giám đốc thẩm của chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM, hủy bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Khắc Thủy 3 năm tù về tội Dâm ô trẻ em.

Ngày 1/6, Ủy ban thẩm phán TAND cấp cao tại TP.HCM đã tổ chức họp giám đốc thẩm xem xét lại bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xét xử vụ án dâm ô của bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (SN 1940, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu). 

Trước đó, chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị hủy bản án phúc thẩm để điều tra lại theo quy định pháp luật. Sau quá trình xem xét lại toàn bộ vụ án, Ủy ban thẩm phán đã thống nhất chấp nhận kháng nghị giám đốc thẩm của chánh án TAND cấp cao tại TP. HCM, qua đó hủy bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tuyên phạt bị cáo Thuỷ 3 năm tù (giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND TP. Vũng Tàu). 

Huỷ bản án treo, tuyên phạt 3 năm tù giam đối với bị cáo 77 tuổi dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ (77 tuổi, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu)

Như đã thông tin, theo cáo trạng, khoảng từ tháng 4 đến tháng 5/2014, Nguyễn Khắc Thủy đã thực hiện 2 vụ dâm ô đối với 2 bé gái tại chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu. 

Vụ thứ nhất, vào khoảng 20h một ngày trong tháng 4/2014, ông T., cha của cháu N.N.A.D (SN 2008), dẫn con gái đến chơi tại khu vực cầu trượt thuộc khuôn viên của chung cư Lakeside. Trong lúc cháu D. đang chơi đùa cùng anh trai (SN 2003) thì bị Thủy dùng tay sờ vào bộ phận sinh dục. Hành vi này của Thủy đã bị anh trai của cháu D. phát hiện và nói cho cha biết, ông T. đã báo bảo vệ của chung cư. 

Vụ thứ hai, vào khoảng chập tối một ngày trong tháng 5/2014, khi cháu T.H.A (SN 2003) đang nói chuyện với bạn tại cửa sổ một căn phòng của chung cư Lakeside thì từ bên ngoài, Thủy dùng tay thực hiện hành vi dâm ô. Bạn của cháu H.A đã chứng kiến vụ việc. 

Huỷ bản án treo, tuyên phạt 3 năm tù giam đối với bị cáo 77 tuổi dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu - Ảnh 2.

Phiên tòa phúc thẩm bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ sáng 11/5

Năm 2016, Công an TP Vũng Tàu đã tiếp nhận hồ sơ do Công an phường Nguyễn An Ninh chuyển giao, nội dung bà N.Th tố giác Nguyễn Khắc Thủy có hành vi xâm hại tình dục đối với con gái của mình. 

Sau khi tố giác Thủy xâm hại tình dục con mình và một số bé gái khác tại chung cư, ngày 3/7/2016, bà Th. trở về nhà và phát hiện một mảnh giấy ghi nội dung hăm dọa. Công an đã giám định và xác định chữ viết trên mảnh giấy là của Thủy. 

Quá trình điều tra, công an đã lấy lời khai của bị hại, nhân chứng, dựng lại hiện trường và làm rõ 2 vụ trên, riêng vụ con của bà Th. và một số bé gái khác thì tiếp tục điều tra, xử lý sau. 

Ngày 17/11/2017, TAND TP. Vũng Tàu đã mở phiên toà sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Thuỷ 3 năm tù về tội Dâm ô với trẻ em thì bị cáo này hét lớn: Tôi phản đối, Tôi phản đối! Ngoài ra, bị cáo này cũng đòi tự thiêu trước sân toà khi chuẩn bị ra về và sau đó kháng cáo kêu oan. 

Đến ngày 11/5/2018 TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã mở phiên toà xét xử phúc thẩm tuyên phạt bị cáo Thuỷ 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo vì cho rằng bị cáo phạm tội với 1 trường hợp và tuổi cao, sức khoẻ yếu đồng thời là Đảng viên.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa hết vai trong "Về nhà đi con", Quang Anh đã gây bão vì spoil luôn cái kết với Bảo Hân?

    Chia sẻ mới nhất của Quang Anh trên trang cá nhân đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ khán giả.
  • Đọc thêm