Hướng dẫn từ A -> Z cách làm flan phô mai mềm ngon, không lo rỗ mặt

Vi Nguyễn, Ngọc Thi, Bảo Uy, Sa Võ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 26/09/2016

Bánh flan béo mềm thêm cả phô mai vào thì ngon tới cỡ nào nhỉ? Bắt tay vào làm thử ngay thôi, cũng chả khó lắm đâu!

Bánh flan là thứ quà chẳng xa lạ gì với người Việt, phần vì không có lò vẫn có thể ra được một mẻ bánh ngon, phù hợp với các căn bếp kiểu Việt Nam. Lần này, hãy đổi gió cho bánh flan quen thuộc bằng cách thêm phô mai vào nhé, đảm bảo món bánh sẽ béo và thơm hơn nhiều đấy!

Nguyên liệu:

- 6 quả trứng gà (3 quả nguyên và 3 lòng đỏ)

- 110g đường

- 50ml whipping cream

- 4 viên phô mai bò cười

- 400ml sữa tươi không đường

- Caramel: 2 muỗng canh đường, 1 gói cà phê hòa tan

- Xửng hấp, 2 cái khăn sạch

- Khuôn hấp bánh

- Rây, cây đánh trứng

Cách làm:

Bước 1:

- Cho đường vào nồi và đun lửa nhỏ đến khi được màu caramel ưng ý.

Bước 2:

- Hòa tan bột cà phê rồi cho 1 chút vào nồi caramel, khuấy đều rồi rót ra đáy khuôn bánh và tráng đều đáy khuôn.

Bước 3:

- Cho 3 quả trứng gà nguyên và 3 lòng đỏ vào tô, khuấy nhẹ cho trứng tan.

*Lưu ý: khuấy theo 1 chiều

Bước 4:

- Cho từ từ 110g đường vào tiếp tục khuấy.

Bước 5:

- Đun cách thủy cho phô mai chảy nhuyễn.

Bước 6:

- Cho 400ml sữa, 50ml whipping cream, phô mai vào nồi, đun lửa nhỏ, đun khoảng 50-60 độ C, không được đun sôi.

Bước 7:

- Rót từ từ hỗn hợp trên vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy, sau đó rây hỗn hợp 2 lần để bánh được mịn khi hấp.

Bước 8:

- Đổ hỗn hợp trên vào khuôn bánh đã có sẵn caramel. Hấp bánh khoảng 30p trong lửa nhỏ.

Bước 9:

- Khi hấp, đậy 1 tấm khăn lên khuôn bánh và 1 tấm khăn lên mặt nồi, khoảng 10p mở nắp nồi ra lau hơi nước trên nắp 1 lần để hơi nước không nhỏ xuống khuôn bánh làm rỗ mặt bánh).

Để bánh nguội cho bánh cứng lại mới đổ ra dĩa, bánh của bạn vậy là hoàn thành rồi đấy!

Hướng dẫn từ A -> Z cách làm flan phô mai mềm ngon, không lo rỗ mặt - Ảnh 12.

Trứng, sữa quyện cùng phô mai béo ngậy, ăn hoài không chán!