Hướng dẫn chơi Facebook văn minh: Bớt "chấm", bớt thả tim, bớt ngâm tin nhắn!

SD, Theo Trí Thức Trẻ 21:50 05/10/2017

Hài hước nhưng cũng đúng không chê vào đâu được - đó chính là bộ tranh "How to chơi Facebook văn minh" đang được dân mạng chia sẻ ầm ầm.

Việc lướt Facebook giờ đây không chỉ là một thói quen những lúc rảnh rỗi mà đã trở thành một phần cuộc sống của các bạn trẻ. Ăn Facebook, ngủ Facebook, làm việc học hành cái gì cũng Facebook hết cả! Có thể nói giờ đây ngoài một cuộc đời thật đang sống, mỗi người trong chúng ta còn có một cuộc đời khác trên mạng mang tên Facebook. 

Và nếu như ngoài đời có thứ gọi là "tai nạn giao tiếp" thì trên MXH cũng không lắm những câu chuyện dở khóc dở cười. Nhìn thấy mặt nhau thì còn phần nào đoán được cảm xúc, phản ứng của đối phương. Chứ chỉ thông qua vài ba dòng bình luận, 1-2 cái stickers thì đúng là có chạy đằng giời mới hiểu hết được những thâm ý sâu xa của người ta. 

Mới đây, một bộ ảnh mang tên "How to chơi Facebook văn minh" đã gây bão MXH. Bộ ảnh này được vẽ minh hoạ bởi bạn Trần Thiện Kiều và được lên nội dung bởi một nhóm các bạn trẻ được gọi chung bằng cái tên "Hay nhức nhối". Xuyên suốt bộ ảnh là những tình huống rất chân thực và hài hước mà bất cứ ai cũng từng gặp phải khi sử dụng MXH. Thử xem bạn có đang vô tình mắc phải những lỗi này không nhé! 

Chào mừng bạn đến với học trình làm thế nào để trở thành một người sử dụng Facebook thông minh. 

Hướng dẫn chơi Facebook văn minh: Bớt chấm, bớt thả tim, bớt ngâm tin nhắn! - Ảnh 1.


Đã mất công trả lời rồi thì gõ vài chữ cho rõ ràng để người ta đỡ sốt ruột. Sticker được sinh ra là để hỗ trợ cho nội dung chat chứ không phải là nội dung chat. Vậy nên bớt bớt "tạt nước" vô mặt người khác bằng cách hỏi gì cũng :), :) và :) nhé! 

Hướng dẫn chơi Facebook văn minh: Bớt chấm, bớt thả tim, bớt ngâm tin nhắn! - Ảnh 3.


Không ai cấm bạn chia sẻ chuyện tình cảm cá nhân, tuy nhiên cái gì cũng nên có chừng mực một chút. Lâu lâu khoe người yêu thì người ta còn thấy dễ thương, chứ ngày nào cũng 4-5 post đều như vắt nước thì "ngấy" lắm các bạn ơi! 

Hướng dẫn chơi Facebook văn minh: Bớt chấm, bớt thả tim, bớt ngâm tin nhắn! - Ảnh 5.


"Chào tháng 9", "Wake me up when September ends", "Ta gặp nhau một chiều thu tháng 10", "Tháng tư là lời nói dối của em"... - cảm giác như có những thời điểm trong năm mà cả thế giới thi nhau post cùng một kiểu status vậy đó... 

Hướng dẫn chơi Facebook văn minh: Bớt chấm, bớt thả tim, bớt ngâm tin nhắn! - Ảnh 7.


Bạn nghĩ người ta có quan tâm đến vấn đề của bạn không? Tất nhiên là không rồi! Vậy nên thay vì cứ lên mạng "buôn sỉ than" thì hãy tập trung tìm cách giải quyết những vấn đề của bản thân đi nào! 

Hướng dẫn chơi Facebook văn minh: Bớt chấm, bớt thả tim, bớt ngâm tin nhắn! - Ảnh 9.


Vui thôi, đừng vui quá! Ngoài đời có "uốn lưỡi 7 lần trước khi nói" thì trên mạng cũng có "ngẫm nghĩ 7 lần trước khi nhấn enter". Đừng để mình comment xong mà người ta 1 là phải làm lơ, hai là phải block nhé! 

Hướng dẫn chơi Facebook văn minh: Bớt chấm, bớt thả tim, bớt ngâm tin nhắn! - Ảnh 11.


Còn lâu lắm mới đến hội hoa xuân các bạn ơi! Bớt bán mai bán đào lại vì một thế giới chỉ có sự chân thật nào! Đời không trả cat-xê nên không cần diễn sâu quá đâu! 

Hướng dẫn chơi Facebook văn minh: Bớt chấm, bớt thả tim, bớt ngâm tin nhắn! - Ảnh 13.


Thà không nói gì thì thôi chứ đừng thả một dấu chấm ở đó rồi lẳng lặng biến mất. Hơi kém duyên đấy! 

Hướng dẫn chơi Facebook văn minh: Bớt chấm, bớt thả tim, bớt ngâm tin nhắn! - Ảnh 15.


Có bận bịu cỡ nào cũng nên dành vài ba phút để trả lời tin nhắn của mọi người. Nếu bận thì nói rõ tình hình rồi hẹn nói chuyện sau, đừng để người ta phải dành hết cả thanh xuân chỉ đề chờ một dòng phản hồi từ bạn. Kiếp này thấy tin nhắn không rep, kiếp sau không ai thèm nhắn tin nữa đâu! 

Hướng dẫn chơi Facebook văn minh: Bớt chấm, bớt thả tim, bớt ngâm tin nhắn! - Ảnh 17.


Up ảnh đẹp hay đăng status vui mà thả tim thì còn được. Chứ nhiều người quá xá là ngộ nghĩnh đi, người ta đăng chuyện buồn, mới báo mất xe/ mất điện thoại cũng vô thả tim như đúng rồi. Muốn gây lộn phải không? 

Hướng dẫn chơi Facebook văn minh: Bớt chấm, bớt thả tim, bớt ngâm tin nhắn! - Ảnh 19.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Từng dùng rượu để ngược đãi bản thân sau ánh hào quang sân khấu, "Nữ hoàng Kpop" từ bỏ danh vọng, tiền bạc về quê sống cuộc đời hạnh phúc đúng nghĩa.

    Lee Hyori đã từ bỏ ánh hào quang rực rỡ nhất của người nghệ sĩ, để trở về những tháng năm thanh xuân ở tuổi 40, khiến ai cũng ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm