Huế sắp có thêm phố đi bộ mới ở khu “phố Tây”

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 00:08 13/08/2017

Vào buổi tối 3 ngày cuối tuần, 3 tuyến đường ở khu "phố tây" của thành phố Huế sẽ cấm các phương tiện giao thông để dành không gian cho phố đi bộ mới.

Tối 12/8, UBND thành phố Huế cho biết, vừa thống nhất phương án xây dựng phố đi bộ ở phường Phú Hội để phát triển du lịch.

Theo đó, bắt đầu từ cuối tháng 9 năm nay, vào buổi tối từ thứ 6 đến chủ nhật hàng tuần, 3 tuyến đường Phạm Ngũ Lão, Chu Văn An, Võ Thị Sáu - nơi thường được người dân địa phương gọi là khu "phố Tây", sẽ cấm phương tiện giao thông từ 18h tối đến 2h sáng hôm sau để dành không gian cho phố đi bộ.

Huế sắp có thêm phố đi bộ mới ở khu “phố Tây” - Ảnh 1.

Đường Chu Văn An, nơi sẽ trở thành phố đi bộ mới ở thành phố Huế.

Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng sẽ sắp xếp lại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên các tuyến đường này để phù hợp với phố đi bộ. Các hộ kinh doanh trên tuyến phố này sẽ đồng loạt treo biển hiệu, biển quảng cáo thống nhất ở mặt tiền các đường. Đặc biệt, những tuyến đường này sẽ có các điểm dừng ở vỉa hè phục vụ du khách và người dân các món ăn nhẹ bình dân, mang đặc trưng của Huế.

Để giải quyết nơi đỗ xe cho du khách và người dân khi tổ chức các tuyến phố đi bộ mới này, thành phố sẽ tổ chức các bãi đỗ xe ở những khu vực gần phố đi bộ. Đồng thời phát thẻ gửi xe miễn phí cho những hộ dân sống xung quanh.

Được biết, hiện thành phố Huế đã có phố đi bộ ở đường Nguyễn Đình Chiểu, dọc theo bờ nam sông Hương và bên cạnh cầu Trường Tiền.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thua thảm trước Croatia, Argentina có nguy cơ chia tay World Cup từ vòng bảng

    Trong khi Croatia có được tấm vé vào vòng knock-out, World Cup 2018 có thể sẽ vắng bóng Argentina ngay sau vòng đấu bảng.
  • Tin mới trong ngày