Howard X - Người đàn ông đổi đời nhờ trở thành bản sao của ông Kim Jong Un

Chan, Theo Helino 21:34 23/02/2019

Vẻ ngoài tương đồng với lãnh đạo Triều Tiên đã giúp cho Howard X kiếm được bộn tiền và nhiều cơ hội việc làm hơn.

Howard X (không tiết lộ tên thật), người Úc gốc Hoa, 39 tuổi lần đầu tiên phát hiện mình có ngoại hình rất giống với nhà lãnh đạo Triều Tiên là vào năm 2012, khi ông Kim Jong Un được cha mình - Kim Jong Il giới thiệu với cả thế giới với tư cách là người kế nhiệm trong tương lai. 

Ở thời điểm đó, Howard X vẫn đang làm công việc sản xuất âm nhạc cho một ban nhạc có tên Bossa Negra tại Melbourne. Nhưng bỗng nhiên, người đàn ông này nảy ra ý tưởng rằng tại sao mình không bắt đầu kiếm tiền nhờ ngoại hình hệt như ông Kim Jong Un. Vì vậy, Howard X bắt đầu tạo kiểu tóc, sắm bộ quần áo màu đen quen thuộc mà nhà lãnh đạo Triều Tiên thường mặc, rồi chụp ảnh đăng tải lên MXH.

Howard X - Người đàn ông đổi đời nhờ trở thành bản sao của ông Kim Jong Un - Ảnh 1.

Howard X "biến hình" thành lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Ngay từ giây phút đưa ra quyết định đó, cuộc đời của người đàn ông này đã chính thức rẽ sang một hướng khác có thể nói là huy hoàng hơn rất nhiều. Trả lời phỏng vấn trên This Morning, Howard X nói: "Việc trở thành ông Kim Jong Un đã mang đến cho tôi sự nổi tiếng và cũng là nguồn thu nhập chính của tôi trong những năm qua".

Được biết, "bản sao ông Kim" thường xuyên được đặt chân đến nhiều nước trên thế giới như Israel, Beirut, Iran, Nga, Indonesia... và còn được mời tham gia vào những chiến dịch quay quảng cáo. Anh có thể được trả số tiền lên đến 10.000 bảng Anh (tương đương hơn 303 triệu VNĐ) cho mỗi lần xuất hiện. 

Thậm chí, hồi tháng 2/2018, Howard X đã được mời đóng giả nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Thế vận hội Mùa Đông ở Gangneung (Hàn Quốc), khi phái đoàn nước này được mời đến tham gia sự kiện thể thao. Anh cũng tự hào tiết lộ mình được hàng tá phụ nữ theo đuổi từ khi bắt đầu cuộc sống dưới diện mạo ông Kim Jong Un suốt thời gian qua.

Howard X - Người đàn ông đổi đời nhờ trở thành bản sao của ông Kim Jong Un - Ảnh 2.

Những người chưa từng nhìn thấy ông Kim Jong Un ngoài đời sẽ khó có thể nhận ra được sự khác biệt của "bản chính" và "bản fake"

Trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 1 diễn ra tại Singapore, Howard X cùng bản sao tổng thống Mỹ Donald Trump - Dennis Allen, 66 tuổi đã từng gây sốt tại nơi đây khi cùng xuất hiện trên đường phố, chụp ảnh với người dân và trao nhau cái bắt tay hoà bình, thân thiện. Bản sao nổi tiếng vui vẻ kể lại: "Ở Singapore, mọi người rất vui khi nhìn thấy chúng tôi. Trong các nhà hàng, chúng tôi thậm chí còn nhận được đồ uống và thức ăn miễn phí".

Tuy nhiên, anh thẳng thắn cho biết mình không quá mong đợi vào điều đó, bởi Howard X cho rằng việc mọi người mời ăn uống miễn phí làm giảm giá trị của việc đóng giả nhân vật nổi tiếng. Hơn hết, người đàn ông này nói rằng: "Tôi chỉ muốn đô la"

Howard X - bản sao ông Kim Jong Un và Dennis Allen - bản sao ông Trump nhiều lần gây sốt khi xuất hiện cùng nhau

Nhiều người dân vô cùng thích thú với việc được chụp ảnh với bản sao nhà lãnh tụ Triều Tiên

Mặc dù đang trên đà nổi tiếng, nhưng những bản sao này cũng hiểu được rằng họ không thể tiếp tục sống mãi với nghề này. Sẽ đến một thời điểm việc "ông Kim Jong Un" xuất hiện quá thường xuyên ở mọi nơi sẽ không còn làm mọi người hứng thú nữa. Nhưng so với người đóng giả những nguyên thủ khác, Howard vẫn rất lạc quan:

"Tôi cũng đã nói với bản sao ông Donald Trump rằng nên tranh thủ kiếm thật nhiều tiền lúc này, vì nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ chỉ có 4 năm, nên ông ấy chỉ có thể duy trì công việc trong khoảng thời gian ấy nếu may mắn. Nhưng với những người cả đời lãnh đạo đất nước như ông Kim Jong Un, tôi nghĩ tôi sẽ còn có cơ hội gắn bó với công việc này thêm khoảng 30 năm nữa”.

Howard X - Người đàn ông đổi đời nhờ trở thành bản sao của ông Kim Jong Un - Ảnh 6.

"Biệt đội đóng giả" của Howard X thậm chí còn kết nạp thêm cả bản sao của cựu Tổng thống Mỹ - Obama với cách hoá trang giống hệt bản gốc

(Theo SCMP, The Sun)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hội quý cô 30 tuổi còn độc thân: Đã đẹp và muốn gì có nấy thì cần gì chồng nuôi!

    Xinh đẹp, nổi tiếng, lại muốn gì được nấy như những cô gái này thì chuyện chồng con e là vẫn... xa vời lắm!
  • Đọc thêm