HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng "Kỳ thực tập trong mơ" mùa 2

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 14/09/2017

Sau 3 ngày phỏng vấn trực tiếp tại TP. HCM, BGK của "Kỳ thực tập trong mơ mùa 2" đã chọn ra các bạn thí sinh xuất sắc nhất cho từng ngành.

Đây là những gương mặt sẽ lên đường ra nước ngoài và trở thành thực tập sinh trong môi trường đáng mơ ước nhất với công việc hot nhất hiện nay - giải thưởng của "Kỳ thực tập trong mơ mùa 2".

"Kỳ thực tập trong mơ mùa 2" - Cuộc thi hot nhất mùa hè này dành cho các bạn trẻ đam mê, muốn cất bước đi đầu tiên trên hành trình chinh phục ước mơ đã chính thức tìm ra những cái tên xứng đáng nhất cho 5 vị trí thực tập sinh tại nước ngoài. Với tổng giải thưởng lên đến 1,3 tỷ đồng, mỗi bạn thí sinh xuất sắc nhất sẽ lên đường tới một trong 5 đất nước trong mơ gồm: Singapore, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc và London để trở thành thực tập sinh với những công việc hot nhất hiện nay.

Đúng như thông điệp của mùa 2 - "Đi rồi sẽ đến", trải qua 3 vòng thi đầy thách thức, các bạn trẻ trên khắp cả nước đã thể hiện được đam mê, tài năng, sự sáng tạo và dấu ấn cá nhân trong từng ngành nghề. Đây chính là bước đầu tiên để các bạn chạm tay vào ước mơ.

Đặc biệt với vòng 3 – gặp gỡ và phỏng vấn trực tiếp, top thí sinh xuất sắc nhất của “Kỳ thực tập mùa 2” đã đưa BGK đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Mặc dù các thí sinh còn rất trẻ và không phải ai cũng có nhiều kinh nghiệm trong ngành, tuy nhiên tất cả đều đã đầu tư nghiêm túc cho bài dự thi và vượt qua những thử thách, chất vấn của BGK cực kỳ xuất sắc. Những ý tưởng đầy táo bạo, bài thuyết trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, việc nghiên cứu tìm tòi dày công và cả tham vọng khi tham gia “Kỳ thực tập trong mơ mùa 2… không chỉ bị cuốn hút và ấn tượng, BGK đã thực sự bị “làm khó” khi lựa chọn ra các gương mặt xuất sắc nhất.

Mỗi ngành nghề là một thử thách, một tiêu chí riêng do BGK đại diện của ngành đó đưa ra. Hãy cùng xem trong vòng phỏng vấn diễn ra suốt 3 ngày 4-5-6/9 vừa qua tại TP.HCM, những thí sinh xuất sắc nhất của “Kỳ thực tập mùa 2” đã thể hiện như thế nào nhé!

Ngành Travel Blogger

Anh Adrian Anh Tuấn – Founder của Away We Wow chính là giám khảo của ngành Travel Blogger. Top 5 của ngành là các bạn Lê Bùi Thị Thảo Nguyên, Huỳnh Trung Sang, Đoàn Thuỵ Chi, Nguyễn Cao Thắng Vũ Ngọc Công đã có mặt tại buổi phỏng vấn và cùng nhau trải qua thử thách cuối cùng.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 1.

Anh Adrian Anh Tuấn là giám khảo của ngành Travel Blogger

Với 20 tấm ảnh là 20 địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam, mỗi người sẽ chọn ra 3 tấm ảnh và có 5 phút để kể câu chuyện của chính mình tại những điểm đến với BGK. Sau đó, BGK sẽ tiếp tục đưa ra các câu hỏi và nhận xét từng bạn thí sinh.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 2.

Top 5 thí sinh xuất sắc của ngành đã có buổi phỏng vấn trực tiếp với BGK vào 5/9 vừa qua.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 3.

Anh Tuấn Hải – Đại diện của Kenh14.vn và Anh Adrian Anh Tuấn.

Đến với “Kỳ thực tập trong mơ mùa 2” và ngành Travel Blogger, dĩ nhiên ai cũng mang trong mình niềm đam mê xê dịch cùng những kỹ năng để đáp ứng được yêu cầu của công việc mình lựa chọn. Có người đã từng đi rất nhiều nơi nên dày dạn kinh nghiệm, có người lại chưa từng đặt chân đến địa điểm nào trong số 20 tấm ảnh được đưa ra. Cũng có người được trang bị rất nhiều kỹ năng phù hợp với nghề, có người lại chỉ tự tin trong vai trò leader. Mỗi thí sinh lại có một cách riêng để kể câu chuyện của mình, từ lựa chọn địa điểm cho tới cách trình bày lôi cuốn BGK.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 4.

Bạn Thảo Nguyên là thí sinh tham gia phỏng vấn đầu tiên, thế nhưng cô bạn không quá hồi hộp. Thảo Nguyên khiến BGK khá hào hứng khi kể lại chuyến hành trình một mình dù không biết xem bản đồ.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 5.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 6.

Bạn Vũ Ngọc Công chia sẻ những clip du lịch của mình đều dựng theo mạch cảm xúc chứ không theo kịch bản.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 7.

Trước những câu hỏi liên tục từ anh Adrian Anh Tuấn, Vũ Ngọc Công không để mình bị làm khó. Công đã kể câu chuyện của mình ở Hà Giang rất say mê.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 8.

Bạn Nguyễn Cao Thắng đã đem đến không khí rất vui vẻ cho buổi phỏng vấn khi kể câu chuyện của mình với giọng văn dí dỏm, tự nhiên. Thắng thể hiện rõ mong muốn được khám phá và chia sẻ những câu chuyện du lịch thú vị ở Việt Nam.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 9.

Sự tự tin và hành trình trải nghiệm của bạn Huỳnh Trung Sang đã để lại ấn tượng khó quên cho BGK. Trung Sang rất khéo léo và biết truyền tải cảm xúc khi kể câu chuyện du lịch ở Sài Gòn, Nha Trang và Phú Yên.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 10.

Bạn Chi Đoàn và hành trình đi về an yên cũng là một điểm nhấn rất lớn trong buổi phỏng vấn. Chi Đoàn chọn Hội An, Đà Lạt và Hà Nội.

Ngành Barista

Đối với Barista, vì đặc thù nên top 3 thí sinh xuất sắc nhất của ngành đã được trực tiếp hướng dẫn về những kiến thức cơ bản và cách pha Expresso.

Dưới sự giám sát của đại diện bếp Haus, top 3 gồm Lưu Anh Thư, Võ Ngọc Trâm Anh và Huỳnh Tuấn thực hiện thức uống để ban giám khảo đưa ra đánh giá.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 11.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 12.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 13.

Các bạn thí sinh rất tập trung khi được hướng dẫn cách pha 1 ly Expresso.

Ngay từ trong bài thi vòng 2 với đề bài “Thực hiện video truyền cảm hứng về một món café Việt”, các bạn thí sinh đã có những ý tưởng rất độc đáo để truyền tải thông điệp của mình. Và dấu ấn cá nhân ấy cũng đã theo các bạn khi thực hiện thức uống cũng như trả lời phỏng vấn đến từ BGK ở vòng 3.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 14.

Võ Ngọc Trâm Anh là thí sinh để lại nhiều ấn tượng nhất. Ngay từ vòng 2, cô bạn đã chọn hướng khai thác khác biệt khi lựa chọn văn hoá thưởng thức café làm thông điệp cho bài thi.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 15.

Lưu Anh Thư khiến BGK hào hứng khi chia sẻ niềm yêu thích về việc chia sẻ văn hoá giữa các vùng đất khác nhau thông qua ẩm thực.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 16.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 17.

Huỳnh Tuấn là chàng trai duy nhất trong top 3. Tuy nhiên, cậu bạn rất khéo léo trong việc sử dụng dụng cụ khi pha chế.

Ngành Talent Management Specialist

Trước buổi phỏng vấn với BGK, top 4 của ngành Talent Management Specialist đã gặp Soobin Hoàng Sơn để thuyết phục Soobin theo định hướng của mình và trao đổi để nhận phản hồi và hoàn chỉnh kế hoạch. Cũng từ đó mà trong buổi phỏng vấn với anh Long Halo – Giám đốc sáng tạo tại M&M House, các bạn đã tự tin hơn khi trình bày về kế hoạch định hướng phong cách cho Soobin Hoàng Sơn.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 18.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 19.

Bạn Lưu Ly đã đầu tư rất kỹ càng cho bài dự thi, và điều này khiến anh Long Halo rất hài lòng.

Với ngành Talent Management Specialist, top 4 gồm: Phan Thị Lưu Ly, Trịnh Thuỳ Dung, Nguyễn Xuân Tình, Tống Phước Sang đã không ngần ngại thể hiện những ý tưởng táo bạo của mình dựa trên phần nghiên cứu rất kỹ trước đó. Có thí sinh nuôi tham vọng và lên kế hoạch để Soobin Hoàng Sơn vươn ra thị trường nhạc Âu Mỹ, có thí sinh lại dự định để Soobin làm mới mình bằng những dòng nhạc khác để phù hợp hơn với thị hiếu. BGK liên tục đưa ra câu hỏi để nhận sự phản biện từ thí sinh. Mặc dù có kế hoạch được đánh giá là không sát với thực tế, tuy nhiên tầm nhìn, sự sáng tạo và khả năng của các thí sinh được đánh giá rất cao.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 20.

Bên cạnh việc đưa ra ý tưởng, bạn Sang Tống đã đánh giá được khá cụ thể về thách thức cũng như cơ hội khi để Soobin Hoàng Sơn đánh mạnh vào thị trường EDM.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 21.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 22.

Trịnh Thuỳ Dung với ý tưởng để Soobin Hoàng Sơn làm mới nhạc dân gian được đánh giá rất cao về sự sáng tạo.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 23.

Không chỉ BGK, bạn Nguyễn Xuân Tình khiến tất cả mọi người có mặt trong vòng phỏng vấn cực kỳ ấn tượng về sự chuyên nghiệp của mình. Điều đó thể hiện trong bản kế hoạch với ý tưởng táo bạo: đưa Soobin vươn ra thị trường Âu Mỹ cùng như phần thuyết trình cực lưu loát, tự tin.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 24.

Ngành Marketing Specialist

Với Marketing Specialist, BGK không chỉ bất ngờ trước các kế hoạch ra mắt dòng sản phẩm mới của Biti’s Hunter từ top 4 mà còn rất ấn tượng bởi khả năng ngoại ngữ của thí sinh khi một số bạn chọn thuyết trình bằng tiếng Anh.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 25.

Anh Hùng Võ – Phó tổng Marketing của Biti’s chính là đại diện giám khảo cho ngành Marketing Specialist. Top 4 xuất sắc của ngành gồm các bạn: Nguyễn Đức Hải, Đinh Nhựt Nam, Huỳnh Hoàng Anh và Tăng Phương Mai. Mỗi thí sinh đã có 10 phút để giới thiệu bản thân và trình bày kế hoạch thật tự tin, thuyết phục trước BGK.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 26.

Ý tưởng đưa Biti’s Hunter X đánh vào thị trường Hà Nội – TP.HCM của bạn Nguyễn Đức Hải được BGK đánh giá cao. Hải cũng rất tự tin khi trả lời những câu hỏi chất vấn từ anh Hùng Võ.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 27.

Bạn Nhựt Nam và bài thuyết trình thú vị bằng tiếng Anh đã khiến anh Hùng Võ cực kỳ hào hứng.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 28.

Huỳnh Hoàng Anh cũng rất tự tin khi trình bày bài dự thi. Anh Hùng Võ nhận xét Huỳnh Anh đã đáp ứng được những yêu cầu cơ bản về kế hoạch ra mắt dòng sản phẩm của Biti’s Hunter.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 29.

Dù nhận mình “run quá” nhưng khi bước vào thuyết trình bằng tiếng Anh, Tăng Phương Mai đã thực sự thu hút sự tập trung của BGK với phong thái tự tin, dứt khoát.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 30.

Ngành Multimedia Reporter

Đề thi vòng 3 của ngành Multimedia Reporter rất đặc biệt. Đó là top 5 thí sinh xuất sắc nhất đã được tham gia buổi phỏng vấn của ngành Talent Management Specialist, và viết 1 bài PR ngắn về vòng 3 cuộc thi “Kỳ thực tập trong mơ mùa 2” nghề Talent Management Specialist. Thí sinh sẽ có tổng cộng 180 phút để chuẩn bị cho bài PR này trước khi bước vào phỏng vấn cùng BGK.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 31.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 32.

Tuy có một chút lúng túng vì là thí sinh đầu tiên phỏng vấn và nhận mình còn ít kinh nghiệm, thế nhưng bạn Đào Ngọc Thành đã để lại ấn tượng về thí sinh sẵn sàng học hỏi, tìm tòi tích luỹ thêm kiến thức, kỹ năng.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 33.

Đặng Hữu Quốc Văn là thí sinh rất tự tin và đầy tham vọng. Với dự định sẽ về Việt Nam mở công ty về Multimedia và thời trang, việc chiến thắng “Kỳ thực tập trong mơ mùa 2” sẽ là bước đệm quan trọng của Văn.

Chị Xuân Lê – Phó giám đốc Kenh14.vn cùng anh Tuấn Hải là giám khảo phỏng vấn trực tiếp các bạn thí sinh. Bên cạnh bài viết theo yêu cầu, thông qua các câu hỏi, BGK muốn tìm ra được bạn thí sinh có tố chất cần thiết với nghề và biết cách thể hiện sự khác biệt, sáng tạo. Thêm một điều khá đặc biệt là không phải tất cả top 5 của ngành Multimedia Reporter đều theo học và có kinh nghiệm dày dạn về báo chí, truyền thông. Đó là các thí sinh: Đào Ngọc Thành, Đặng Hữu Quốc Văn, Nguyễn Thuận, Cao Tường Vy, Nguyễn Thư.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 34.

Bạn Cao Tường Vy hào hứng chia sẻ về đam mê truyền thông và nhấn mạnh việc phải khác biệt, sáng tạo là yếu tố cực kỳ quan trọng khi làm nghề.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 35.

Bạn Nguyễn Thuận mới chỉ bắt đầu làm quen với viết lách 1 năm, tuy nhiên Thuận thể hiện được bản thân hiểu biết khá nhiều về những nguyên tắc báo chí. Đây là 1 điểm cộng cho Thuận trước BGK.

HOT: Công bố Top 5 thí sinh chiến thắng Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 - Ảnh 36.

Trước câu hỏi sẽ viết gì về Biti’s Hunter để được đăng tải trên Kenh14.vn. Nguyễn Thư đã có câu trả lời khá chi tiết, thể hiện được kiến thức, kinh nghiệm và khiến BGK hài lòng.

Và sau các buổi gặp mặt và phỏng vấn trực tiếp các thí sinh, kết hợp với bài dự thi cùng những tiêu chí được đặt ra trước đó, “Kỳ thực tập trong mơ mùa 2” đã tìm ra 5 gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho 5 ngành. Đây chính là các bạn trẻ sẽ lên đường tới những đất nước tuyệt vời cho các vị trí thực tập sinh trong mơ.

Đó là:

Bạn Võ Ngọc Trâm Anh của ngành Barista

Bạn Lê Bùi Thị Thảo Nguyên của ngành Travel Blogger

Bạn Tống Phước Sang của ngành Talent Management Specialist

Bạn Đinh Nhựt Nam của ngành Marketing Specialist

Bạn Đặng Hữu Quốc Văn của ngành Multimedia Reporter

“Kỳ thực tập trong mơ mùa 2” xin chúc mừng tất cả các bạn! Chúc các bạn sẽ có một kỳ thực tập đáng nhớ!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cát Phượng: "Nếu tôi gửi tin nhắn như An Nguy tố, tôi sẽ chết bất đắc kỳ tử"

    Cát Phượng không giấu nổi sự buồn bã và nghẹn ngào trước những lời bàn tán từ phía dư luận, cho rằng cô chính là người đứng sau dàn dựng việc PR chuyện tình cảm giữa An Nguy và Kiều Minh Tuấn.
  • Đọc thêm