giọng hát việt

Hot boy Ali Hoàng Dương (The Voice): "Sai lầm lớn nhất của tôi là đi xăm từ 16 tuổi"

QuangMT - Angus, Theo Trí Thức Trẻ 11:25 17/02/2017

Cùng lắng nghe những chia sẻ của chàng hot boy Ali Hoàng Dương đội Thu Minh sau khi tập 1 "The Voice - Giọng hát Việt 2017" lên sóng.

Tối 12/2, tập 1 vòng Giấu mặt "The Voice – Giọng hát Việt 2017" đã lên sóng truyền hình VTV3.

Thí sinh Ali Hoàng Dương thể hiện ca khúc "Gương thần", khoe giọng hát khỏe đầy nội lực và đã chinh phục được 4 HLV. Tóc Tiên và Noo Phước Thịnh phải "há hốc" trước vẻ điển trai, cuốn hút của anh khi vừa quay ghế lại. Kết thúc phần trình diễn, Hoàng Dương đã nhận được rất nhiều những tràng vỗ tay từ khán giả.

Kết quả, chàng trai "soái ca" đã quyết định đầu quân về đội Thu Minh. Và "Chị đại" còn chia sẻ rằng "Không có một vũ khí nào mang tầm sát thương bằng Hoàng Dương".


Hot boy Ali Hoàng Dương (The Voice): Sai lầm lớn nhất của tôi là đi xăm từ 16 tuổi - Ảnh 2.

Hot boy Ali Hoàng Dương (The Voice): Sai lầm lớn nhất của tôi là đi xăm từ 16 tuổi - Ảnh 3.

Ali Hoàng Dương

Năm sinh: 1996

Quê quán: Bình Thuận

Chiều cao: 1m78

Thí sinh của team Thu Minh tại "Giọng hát Việt 2017"

Cùng lắng nghe những chia sẻ của chàng hot boy này sau khi tập 1 "The Voice - Giọng hát Việt 2017" lên sóng:

Chào Ali Hoàng Dương, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân cho quý độc giả được biết không?

Chào quý độc giả, mình là Ali Hoàng Dương, năm nay 21 tuổi và đến từ Phan Thiết, Bình Thuận. Mình đã vào TP. Hồ Chí Minh từ năm 17 tuổi, lúc đầu mình đi làm phục vụ để kiếm tiền rồi mới bắt đầu thi vào Nhạc viện.

Học được 2 năm thì mình bắt đầu hoãn lại vì môn mình học không phù hợp với dòng nhạc mà mình theo đuổi và bị cứng nhắc so với mình quá. Lúc mà mình đi thi "Giọng hát Việt" mùa 3 (mùa mà Đức Phúc làm Quán quân) thì anh Hồ Hoài Anh cũng nhận xét mình hát cứng nhắc quá, không có điểm nhấn, vẫn theo kiểu học thức.

Suy ra, cách hát của mình như kiểu học thì chưa tới mà cái bản năng cũng mất luôn. Mình bị mất đi cái chất của mình nên hát không có cảm xúc. Mình hoãn việc học để theo đuổi niềm đam mê của bản thân bằng cách tập luyện và đi hát ở bên ngoài.

Hình như bạn chuẩn bị cho cuộc thi năm nay vô cùng kỹ lưỡng?

Mùa giải trước mình bị loại thì mình mới rút ra được đi thi phải chỉn chu như thế nào thì mới tiếp cận được với khán giả. Mình bắt đầu rèn luyện nhiều hơn, tự tập, nhìn các anh chị ca sĩ đi trước cũng như xem những người ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài làm như thế nào. Mình thấy mình cần phải cố gắng và rèn luyện nhiều hơn mới có thể tiếp cận được với khán giả.

Khi mình bị loại ở mùa trước thì về, mình có buồn khoảng 1 đến 2 tháng, bị tụt cảm xúc luôn. Mình là một người sợ không có việc làm tại vì mình từng thất nghiệp nên biết cảm giác nó kinh khủng như thế nào. Sau đó, mình bắt đầu vực dậy đi học nhảy rồi đi tập gym cho người to ra vì lúc đó mình gầy lắm, có 58 kg thôi. Còn bây giờ mình lên được 65 kg rồi.

Rồi mình cũng thử va chạm, cọ xát với nghề nhiều hơn bằng cách đi hát ở các quán cà phê này kia. Bạn bè mình có tập tành hay hát hò thì mình cũng đi theo để tìm hiểu, học hỏi nhiều hơn.

Hot boy Ali Hoàng Dương (The Voice): Sai lầm lớn nhất của tôi là đi xăm từ 16 tuổi - Ảnh 5.

Hot boy Ali Hoàng Dương (The Voice): Sai lầm lớn nhất của tôi là đi xăm từ 16 tuổi - Ảnh 6.

Nghệ danh "Ali Hoàng Dương" được ra đời như thế nào?

Cái tên Ali Hoàng Dương là mình bắt đầu sử dụng từ khi đi hát ở phòng trà rồi. Mình muốn tạo một điều gì đó để khán giả nhớ đến mình hơn như là một cái tên mới mẻ hơn tên thật của mình. Thực ra mình cũng có lúc đắn đo khi lựa chọn một cái tên tiếng Anh đứng trước tên thật. Sau đủ thứ tên thì mình mới chốt lại Ali phù hợp với mình hơn.

Hình ảnh mà mình hướng tới là một người trẻ trung, năng động và văn minh. Mình cũng không biết là mình sẽ giống ai cơ. Ví dụ như mình thích cách trình diễn của Sơn Tùng M-TP hay Soobin Hoàng Sơn nhưng lại thích hát nhạc của anh Noo Phước Thịnh cũng như Hoàng Tôn. Còn hiện tại, mình chỉ cần biết mình hát thì mình là chính mình thôi!

Tiêu chí chọn bài hát để tham dự vòng Giấu mặt của bạn là gì?

Trong quá trình tập bài cho vòng Giấu mặt thì mình cũng có chọn những bài văn minh, hiện đại như "Mơ" hay "La La La" nhưng cuối cùng lại bị trùng với mấy anh chị thí sinh khác không thôi. Mình phải thay đổi liên tục các lựa chọn, những bài hát mà mình cảm nhận có thể hát tốt đều đã bị chọn hết.

Cuối cùng, mình chọn một ca khúc "nặng" hơn một tý so với giọng của mình để thi. Thực ra, việc chọn bài không chỉ có mình mà còn anh Hồ Hoài Anh nữa nên mình không được tự do chọn bài cho mình.

Hot boy Ali Hoàng Dương (The Voice): Sai lầm lớn nhất của tôi là đi xăm từ 16 tuổi - Ảnh 7.

Nhiều người thấy bạn chọn ca khúc của Thanh Bùi thì sẽ nghĩ bạn nhắm vào đội Thu Minh rồi? Thu Minh tranh giành quyết liệt như vậy có khiến bạn cảm thấy sợ không?

Không có, mình không bao giờ nghĩ chọn bài anh Thanh Bùi để được vào đội chị Thu Minh. Từ trước đến giờ, mình thích chị Minh nhất trong 4 HLV nên khi được 4 anh chị chọn thì ngay trên sân khấu, mình đã nghĩ về đội chị Minh rồi.

Thực ra mình cũng có dao động trước 3 HLV còn lại nhưng chị Minh vẫn là người thuyết phục mình nhiều nhất trên sân khấu. Lúc chị Minh tranh giành quyết liệt thì mình không thấy sợ mà còn thấy thích (cười).

Mình xem những mùa trước có những thí sinh như Bùi Anh Tuấn hay Hương Tràm..., những người được các HLV tranh giành thì mình xem bên ngoài cảm thấy sướng lên luôn. Mình cũng ước một ngày nào đó khi mình đứng trên sân khấu hát xong và được 4 HLV bấm chọn rồi tranh giành quyết liệt như vậy. Vậy nên, mình cực kì sung sướng khi được các anh chị chọn và tranh giành.

Trước đó, có nhiều dự đoán đội Thu Minh sẽ giành được chiến thắng mùa này nên việc chọn đội Thu Minh có nằm trong sự tính toán của bạn để giành ưu thế nhiều nhất về mình hay không?

Không, vì riêng chị Thu Minh ra thì mình còn thích chị Tóc Tiên nữa. Mình đã nghĩ trước đó là nếu chị Thu Minh không chọn mình thì mình sẽ về đội chị Tóc Tiên chứ mình cũng không tính toán gì để mà mình có cơ hội chiến thắng cao nhất.

Đội mình cũng có nhiều đối thủ đáng gờm và đội khác cũng có nhiều bạn hát hay nên "người tính không bằng trời tính", làm sao có thể tính được những chuyện như mình đi tới đâu hay làm được gì.

Đã đi thi rồi thi ai cũng có mục đích giành chiến thắng cho nên thi rồi thì mình phải dồn 100% công sức và những gì mình có để thể hiện cho mọi người thấy.

Hot boy Ali Hoàng Dương (The Voice): Sai lầm lớn nhất của tôi là đi xăm từ 16 tuổi - Ảnh 8.

Hot boy Ali Hoàng Dương (The Voice): Sai lầm lớn nhất của tôi là đi xăm từ 16 tuổi - Ảnh 9.

Định hướng của team Thu Minh là gì?

Định hướng team của chị Thu Minh cho đến thời điểm hiện tại thì quan trọng nhất vẫn là giọng hát. Chị Minh trau dồi cho tụi mình ở giọng hát là nhiều nhất, còn lại chị cũng dặn dò là phải cẩn thận trong mọi thứ như giữ giọng hay việc trả lời báo chí.

Mình cũng nghĩ vào team chị Minh là team áp lực nhất. Mình không biết những team khác như thế nào nhưng chị Thu Minh là một người rất khó tính. Trong lúc chị tập luyện hay thị phạm cho tụi mình mà tụi mình không hát được thì chị cũng khá hung dữ, kiểu như "quát" lên để tụi mình làm sao cho được thì thôi.

Nhiều người nói 4 HLV tranh giành "ồn ào như cái chợ" chứ không được văn minh cho lắm?

Mình thấy vui mà, lần đầu tiên mình được thấy các anh chị HLV tưng tưng , con người thật có bao nhiêu đều thể hiện ra bên ngoài hết.

Hot boy Ali Hoàng Dương (The Voice): Sai lầm lớn nhất của tôi là đi xăm từ 16 tuổi - Ảnh 10.

Hot boy Ali Hoàng Dương (The Voice): Sai lầm lớn nhất của tôi là đi xăm từ 16 tuổi - Ảnh 11.

Ngay từ buổi đầu tiên đã bùng nổ thì bạn có lo ngại những vòng sau mình sẽ bị "xịt" và đi xuống không?

Vòng đầu tiên đã như vậy rồi thì mình vừa thấy vui nhưng cũng áp lực. Nhưng mình là một người rất thích áp lực đè lên mình để mình có sự cố gắng cũng như là phấn đấu nhiều hơn. Mình nghĩ điều này sẽ khiến cho mình tập trung 100% và quyết chiến trong cuộc thi này.

Mình đang dồn hết sức vào cuộc thi này cho nên, sau cuộc thi này mình không được gì thì mình nghĩ chắc là do duyên thôi. Nếu không được gì thì mình lại tiếp tục cố gắng, phấn đấu, vươn xa hơn trên con đường mà mình chọn.

Xem xong tập 1 thì bạn có nghĩ mình được chương trình ưu ái không?

Mình nghĩ là không. Sự ưu ái là dành cho tất cả mọi người vì không riêng gì mình mà bạn Tuấn Phong, Han Sara hay Anh Tú... đều có sự yêu thích hay được báo chí nhắm tới nhất định. Cho nên, chuyện ưu ái hay không mình cũng không rõ lắm nhưng đối với bản thân mình thì mọi chuyện rất là bình thường.

Sau tập 1 thì bạn cảm nhận được mình được khen hay chê nhiều hơn?

Mình có một cái tật là hay đi "moi" những thông tin về mình để đọc. Mình cảm thấy mọi người thích mình cũng khá là nhiều nhưng không hẳn là không ai chê. Nói chung, thích là khoảng 70%, còn chê là 30%. Người ta chê về kỹ thuật trong giọng hát của mình, hát vẫn chưa tới...

Hot boy Ali Hoàng Dương (The Voice): Sai lầm lớn nhất của tôi là đi xăm từ 16 tuổi - Ảnh 12.

Hiệu ứng tập 1 có vẻ như dồn về cô bé người Hàn Han Sara khá nhiều thì bạn có suy nghĩ mình bị lép vế hay không?

Mình cũng có suy nghĩ, cũng có một chút ganh tỵ nhưng mà cảm thấy rất là vui. Trong một cuộc thi, sự chú ý thường sẽ dồn về nhiều phía và mình nghĩ đường dài mới là quan trọng nhất. Mình nghĩ vòng này mình được như vậy là quá tốt rồi, mình sẽ cố gắng nhiều hơn ở những vòng sau để chứng mình được giọng hát cũng như thực lực của mình trong chương trình năm nay.

Nếu so với Han Sara thì bạn đó trẻ hơn mình và còn một con đường rất dài để rèn luyện, trau dồi về nhiều thứ. Còn mình cũng 21 tuổi rồi, tuy không quá già nhưng cũng không còn quá trẻ để có nhiều thời gian rèn luyện nên bản thân của mình ngay từ lúc này phải cố gắng và làm việc cật lực hơn nữa. Điều mà mình tự tin hơn bạn đó có lẽ vì mình là con trai thôi (cười).

Hình như ngày xưa bạn cũng khá "quậy" đúng không?

Mình nghĩ ai cũng có một thời gian tuổi trẻ quậy phá, ham chơi, đua đòi này kia. Sai lầm lớn nhất ở thời điểm hiện tại là mình đi xăm hình, một lúc 3 cái luôn hồi tầm 16 tuổi. Lúc đó, còn trẻ, cảm thấy buồn buồn nên thích làm một điều gì đó cho hết buồn, kiểu vậy đó. Thấy bạn bè đi xăm hình nên mình cũng bắt thước theo.

Hình "Chìa khóa" là do mình nghĩ nó sẽ mở ra những cánh cửa cuộc đời, ở thời điểm đó mình suy nghĩ như vậy. "Siêu nhân" tượng trưng cho sức mạnh để cho mình có nghị lực và phấn đấu nhiều hơn. Còn "Ngôi sao" là điều mình ao ước mình được trở thành. Đó là lý do mình xăm 3 cái cùng 1 lúc. Mình nghĩ trong đầu phải xăm 3 cái 1 lúc thì mới tốt được nên không cảm thấy đau gì cả.

Lúc xăm xong, mẹ mình còn đuổi mình ra đường ở mấy ngày. Mình phải qua nhà bạn ở, cho mẹ bớt giận rồi mới về nhà. Nhưng giờ mình lại thấy hối hận vì hình xăm quá xấu, trẻ con nữa (cười). Nếu có điều kiện thì mình sẽ đi xóa.

Ngoài ra thì mình không nhậu nhét, hút thuốc gì cả. Mình chỉ muốn mỗi ngày có một ly cà phê để bắt đầu ngày mới năng động hơn thôi.

Hot boy Ali Hoàng Dương (The Voice): Sai lầm lớn nhất của tôi là đi xăm từ 16 tuổi - Ảnh 13.

Hình xăm là điều khiến Ali Hoàng Dương nuối tiếc khi trải nghiệm lúc còn quá trẻ

Bạn tự tin và không tự tin nhất điều gì ở bản thân?

Tới thời điểm hiện tại thì điều mình tự tin nhất chắc là chiều cao. Mình cao 1m78. Mặc dù nó không cao lắm nhưng cũng đủ để mình tự tin với bản thân mình. Chị make up khen môi mình đẹp nên chắc mình tự tin với cái môi nữa.

Còn điều mình không tự tin là mình vẫn hơi bị gầy. Mình cũng muốn tăng cân thêm nhưng mặt mình lại hơi mập (cười).

Hot boy Ali Hoàng Dương (The Voice): Sai lầm lớn nhất của tôi là đi xăm từ 16 tuổi - Ảnh 14.

Cảm ơn Ali Hoàng Dương về những chia sẻ của bạn!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày