Hong Kong chi 29,5 tỷ đồng bắn pháo hoa hình mũi lợn

LONG.J, Theo TRÍ THỨC TRẺ 21:40 04/02/2019

Mũi nhân vật hoạt hình chú lợn nổi tiếng McDull và Vành đai Sao Thổ sẽ được thắp sáng trên bầu trời Hong Kong (Trung Quốc) vào tối 6/2 đón mừng năm Kỷ Hợi.

Hong Kong chi 29,5 tỷ đồng bắn pháo hoa hình mũi lợn - Ảnh 1.

4,5 tấn pháo hoa được phóng vào tối 6/2 – ngày thứ 2 của năm mới tính theo Âm lịch hai bên bờ Vịnh Victoria (Hong Kong).

Theo báo Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), màn bắn pháo hoa gồm 23.888 quả sẽ được phóng từ hai bên bờ vịnh Victoria – biểu tượng của Hong Kong – trong 23 phút. Tổng cộng có 4,5 tấn pháo hoa được phóng vào tối 6/2 – ngày thứ 2 của năm mới tính theo Âm lịch.

Trên nền “bức tường pháo hoa” dài 800 m và cao 300 m, hình ảnh chú lợn sẽ là nhân vật trung tâm trong màn bắn pháo 23 phút năm nay.

Theo công ty truyền thông sản xuất chương trình, Pyro Magic Multimedia Productions, hình mũi lợn và Vành đai Sao Thổ sẽ được phóng cùng một lúc lên trời, trong khi đó bài hát chủ đề trong phim hoạt hình về lợn McDull được bật vang làm nhạc nền.

“Đầu tiên, chúng tôi nghĩ đến việc làm hình đầu con lợn. Nhưng sau đó ý tưởng nhanh chóng bị gạt đi, vì đầu lợn nghe có vẻ không được tốt đẹp trong năm mới”, Wilson Mao Wai-shing – Giám đốc điều hành công ty giải thích. Theo tiếng Trung Quốc, “đầu lợn” thường mang nghĩa bóng là người ngây ngô, ngu ngốc.

Màn trình diễn pháo hoa cũng có thêm hình ảnh trái tim để mừng ngày Lễ Tình nhân (14/2) và con số 8 – tượng trưng cho may mắn.

Hong Kong chi 29,5 tỷ đồng bắn pháo hoa hình mũi lợn - Ảnh 2.

Những hình ảnh dự kiến xuất hiện trên bầu trời Hong Kong tối 6/2.

Chi phí tổ chức cho màn “đại tiệc” pháo hoa này lên tới 10 triệu đô la Hong Kong (hơn 29,5 tỷ đồng) và được Tập đoàn Đầu tư nước ngoài Shimao Group tài trợ.

Năm ngoái Hong Kong đã hủy màn trình diễn pháo hoa sau tai nạn xe buýt ở Tai Po khiến 19 người thiệt mạng.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nói đàn ông Hàn không đủ điều kiện và địa vị nên lấy vợ Việt, Khoa Pug bị Youtuber miền Tây làm dâu xứ Kim Chi phản dame cực gắt

    Cuộc đụng độ giữa hai cái tên đình đám là Khoa Pug và Yewon TV - một cô dâu Việt lấy chồng Hàn, đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng.
  • Đọc thêm