Hơn 700 triệu người Trung Quốc đi du lịch trong dịp Quốc khánh

Hà Thắng, Theo VOV 16:23 08/10/2018

Hôm nay (8/10), người dân Trung Quốc đã trở lại làm việc bình thường sau kỳ nghỉ "tuần lễ vàng" kéo dài 9 ngày trong dịp Quốc khánh.

Theo thống kê đã có 726 triệu lượt người Trung Quốc đi du lịch trong kỳ nghỉ này, tiêu tốn khoảng 600 tỉ Nhân dân tệ (tương đương gần 100 tỉ USD), tăng 9,04% so với cùng kỳ năm trước.

Hơn 700 triệu người Trung Quốc đi du lịch trong dịp Quốc khánh - Ảnh 1.

Các điểm du lịch ở Trung Quốc đông kín người trong dịp nghỉ lễ.

 Một trong những lý do khiến người Trung Quốc đi du lịch trong kỳ nghỉ năm nay tăng hơn hẳn những năm trước là do tất cả các điểm thăm quan, du lịch trong cả nước Trung Quốc đã thực hiện giảm từ 30 - 50% giá vé vào cửa, nhiều nơi còn mở cửa miễn phí phục vụ du khách.

Hơn 700 triệu người Trung Quốc đi du lịch trong dịp Quốc khánh - Ảnh 2.

Các trạm thu phí mở cửa, không thu phí giao thông vào dịp lễ.

Hơn 700 triệu người Trung Quốc đi du lịch trong dịp Quốc khánh - Ảnh 3.

Đường sắt cao tốc là lựa chọn hàng đầu của người Trung Quốc để đi lại.

Bên cạnh đó, giao thông thuận tiện cũng là một trong những lý do góp phần đưa tỉ lệ người dân đi du lịch trong các kỳ nghỉ dài ngày càng tăng. Có nhiều loại hình phương tiện giao thông như hàng không, đường sắt, đường sắt cao tốc, đường thủy, đường bộ... để người dân Trung Quốc lựa chọn trong các kỳ nghỉ.

Để giảm ùn tắc cũng như khuyến khích người dân đi du lịch, từ năm 2012, Trung Quốc quy địch các trạm thu phí trên tất các tuyến đường không thu phí trong những ngày nghỉ theo quy định đối với những xe ô tô từ 7 chỗ trở xuống./.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm