Hơn 35 trường hàng đầu New Zealand vừa tham gia Triển lãm Giáo dục tại Việt Nam

T.D, Theo Trí Thức Trẻ 10:16 28/09/2017

Triển lãm Giáo dục New Zealand vừa diễn ra vào ngày 23/09 tại Tp.HCM và 24/09 tại Hà Nội, thu hút hơn 1.000 phụ huynh, học sinh và sinh viên đến tìm hiểu các cơ hội du học từ hơn 35 trường hàng đầu của New Zealand.

Vừa qua, Triển lãm Giáo dục New Zealand đã được tổ chức tại cả Sài Gòn và Thành phố Hồ Chí Minh, thu hút hơn 1.000 phụ huynh, học sinh và sinh viên đến tìm hiểu các cơ hội du học. Hơn 35 trường hàng đầu của New Zealand đã tham gia Triển lãm Giáo dục này.

Bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ khai mạc triển lãm: "Từ phía chính phủ New Zealand, chúng tôi cam kết tiếp tục phát triển quan hệ giáo dục giữa hai nước. Và trong năm nay, số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn theo học tại New Zealand đang gia tăng mạnh mẽ. Đó là vì New Zealand mang đến cho học sinh sinh viên nền giáo dục đẳng cấp thế giới và môi trường sống an toàn, thân thiện.

Hơn 35 trường hàng đầu New Zealand vừa tham gia Triển lãm Giáo dục tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam.

New Zealand được xếp hạng 1 trên toàn cầu trong Bảng chỉ số các nền giáo dục sẵn sàng cho tương lai (The The Worldwide Educating for the Future Index). Bảng xếp hạng này đánh giá tính hiệu quả của nền giáo dục ở 35 quốc gia phát triển, dựa trên 16 các chỉ số khác nhau liên quan đến giáo dục".

Triển lãm quy tụ hơn 35 trường uy tín của New Zealand, bao gồm các trường Trung học Phổ thông (THPT), các trường tư thục (PTEs), Học viện Kỹ nghệ (ITPs) và các trường Đại học (ĐH).

Hơn 35 trường hàng đầu New Zealand vừa tham gia Triển lãm Giáo dục tại Việt Nam - Ảnh 2.

Hơn 35 trường hàng đầu New Zealand vừa tham gia Triển lãm Giáo dục tại Việt Nam - Ảnh 3.

Tại sự kiện lần này, các trường New Zealand đã mang đến thông tin về những khóa học đẳng cấp quốc tế, cùng tinh thần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giáo dục bền chặt giữa hai nước Việt Nam – New Zealand. Cụ thể, nhiều trường của New Zealand hiện có chương trình liên kết đào tạo với các trường đối tác tại Việt Nam. Đây được xem là một trong những nỗ lực để đưa các em HSSV Việt Nam tiếp cận gần hơn với nền giáo dục tiên tiến như New Zealand.

Hơn 35 trường hàng đầu New Zealand vừa tham gia Triển lãm Giáo dục tại Việt Nam - Ảnh 4.

Kết quả mới đây nhất của Bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới – QS World University Rankings 2017/18 cho thấy rằng cả 08 trường đại học của New Zealand đều nằm trong top 3% các trường Đại học tốt nhất thế giới.

Ngoài việc có thứ hạng cao trên bản đồ giáo dục toàn cầu, New Zealand còn hệ thống giáo dục linh động với nhiều ngành nghề, nhiều cấp độ và lựa chọn liên thông, cũng như có chuyên môn cao trong nhiều ngành đào tạo. Ví dụ, nhiều trường ĐH và Học viện đào tạo các ngành nghề triển vọng như Nông nghiệp, Khoa học và Công nghệ Thực phẩm, Du lịch Giải trí & Khách sạn, Hoạt hình, Thiết kế trò chơi và An ninh mạng, cùng với những lĩnh vực nghiên cứu phổ biến khác như Công nghệ Thông tin (IT) , Kinh doanh và Giáo dục.

Hơn 35 trường hàng đầu New Zealand vừa tham gia Triển lãm Giáo dục tại Việt Nam - Ảnh 5.

Không chỉ là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc chuẩn bị kỹ năng tốt nhất cho công việc tương lai của học sinh, sinh viên, New Zealand cũng là nước đầu tiên trên thế giới luật hóa Bộ Quy chế Bảo trợ và Chăm sóc Sinh viên Quốc tế nhằm bảo đảm an toàn cho chất lượng cuộc sống của sinh viên, khiến đất nước này trở nên hấp dẫn hơn đối với những sinh viên quốc tế.

Bên cạnh cơ hội được trao đổi trực tiếp với hơn 35 đại diện đến từ các trường New Zealand, Triển lãm còn cung cấp thông tin về visa sinh viên với sự tư vấn trực tiếp từ Cơ quan di trú New Zealand, Lãnh sự quán New Zealand; đồng thời triển lãm cũng có nhiều buổi hội thảo chuyên đề, tập trung giải thích câu hỏi tại sao New Zealand nên là điểm đến học tập lí tưởng cho HSSV Việt Nam và những cơ hội học bổng, nghề nghiệp tại New Zealand. 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọc Trinh: “Trinh biết mình chẳng có tài năng nổi bật, thành công của mình 70% là nhờ may mắn!"

    Lâu rồi Ngọc Trinh mới lại xuất hiện và chia sẻ về cuộc sống làm Youtube đập hộp, đi du lịch sang chảnh của mình.
  • Đọc thêm