Hơn 3.000 du khách mắc kẹt ở đảo Cô Tô sau ảnh hưởng của bão số 2

Định Nguyễn, Theo Thời Đại 13:22 17/07/2017

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 gây mưa, gió lớn, hơn 3.000 du khách bị mắc kẹt ở huyện đảo Cô Tô được bố trí ăn nghỉ tại các nhà nghỉ trên địa bàn và được giảm 50% giá phòng.

Trưa 17/7, ông Hoàng Bá Nam, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh cho biết, hiện tại trên huyện đảo Cô Tô vẫn có mưa kèm theo sóng lớn. Do vậy, Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh vẫn đang cấm tàu bè hoạt động. 

Theo ông Nam, có hơn 3.000 khách du lịch mắc kẹt tại đảo được đơn vị bố trí ăn nghỉ ở các nhà nghỉ và được giảm 50% giá phòng. Hiện tại, tình hình sức khỏe của du khách ổn định. "Một số khách du lịch lo lắng, sốt ruột muốn về đất liền sớm nhưng chúng tôi đã động viên và chia sẻ nên họ yên tâm", ông Nam cho hay. 

Hơn 3.000 du khách mắc kẹt ở đảo Cô Tô sau ảnh hưởng của bão số 2 - Ảnh 1.

Nhiều du khách mắc kẹt tại cảng Cái Rồng. Ảnh: Vietnamnet

Theo Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, ảnh hưởng của cơn bão số 2 không gây thiệt hại nặng nề, trên địa bàn chỉ bị sạt lở ở một số khu vực ven biển. Lực lượng chức năng đã khắc phục, gia cố xong những điểm sạt lở này. 

Ông Nam cũng cho biết, theo dự kiến, chiều 17/7 sóng biển giảm thì phía chính quyền sẽ phối hợp với cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh đưa thuyền ra để đưa du khách vào đất liền. 

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thành Sang, Chủ tịch UBND xã Minh Châu, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh cho biết, trên địa bàn có khoảng hơn 500 du khách mắc kẹt lại. 

Đến sáng 17/7, tại khu vực, trời tạnh, sóng biển giảm nên lực lượng chức năng đã bắt đầu đưa du khách vào đất liền. Chỉ còn một số ít du khách ở lại tiếp tục hành trình du lịch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người nhà nói gì vụ cô giáo mang bầu 7 tháng nhảy cầu tự vẫn, để lại thư tuyệt mệnh?

    Người thân của nạn nhân cho biết có thể vì Th. quá áp lực trong cuộc sống, cộng thêm đó là việc cô đang có bầu, dẫn tới căng thẳng nên nghĩ quẩn
  • Tin mới trong ngày