Hơn 1200 chiếc drone gắn đèn LED được dùng để biểu diễn ở Olympic Mùa đông, lập luôn kỷ lục Guinness

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 13/02/2018

Chính xác là 1218 chiếc drone đã góp phần làm nên màu sắc hoành tráng cho lễ khai mạc Olympic.

Đã có hơn 1200 chiếc drone được tung ra để trang hoàng cho màn khai mạc Olympic Mùa đông ở Pyeongchang, Hàn Quốc năm nay, khiến mọi khán giả phải choáng ngợp.

Đó cũng chính là một kỷ lục Guinness mới được lập ra, cụ thể là danh hiệu nhiều drone không người lái được sử dụng nhất cùng lúc để trình diễn, đánh bại kỷ lục trước đó của Đức vào năm 2016 với con số 500 drone. Cả 2 màn trình diễn kỷ lục này đều dùng sản phẩm drone Shooting Star của Intel.

1218 chiếc Shooting Star bay lượn trên bầu trời Hàn Quốc đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. 300 trong số đó đã có vinh dự được ghép thành biểu tượng 5 vòng tròn của Olympic trong một khoảnh khắc đắt giá.

Hơn 1200 chiếc drone gắn đèn LED được dùng để biểu diễn ở Olympic Mùa đông, lập luôn kỷ lục Guinness - Ảnh 1.

Mỗi chiếc drone của Intel này chỉ nặng khoảng 0,3kg cũng đã được tin tưởng để biểu diễn tại rất nhiều sự kiện lớn trước đó rồi, như Super Bowl của Mỹ hoặc những dịp ghép thành logo trong các màn giới thiệu, ra mắt thứ gì đó long trọng, lớn lao, hoành tráng.

Hơn 1200 chiếc drone gắn đèn LED được dùng để biểu diễn ở Olympic Mùa đông, lập luôn kỷ lục Guinness - Ảnh 2.

Một chiếc drone Shooting Star.

Đèn LED được gắn với mỗi chiếc drone, đồng thời được kết nối với hệ thống điều khiển đồng bộ từ xa. Công nghệ đèn LED được cung cấp cũng thuộc dạng cao cấp, có khả năng phát sáng đến 4 triệu thể kết hợp màu sắc. Và bất ngờ là chỉ cần 1 máy tính cùng 1 người điều khiển là toàn bộ màn trình diễn có thể được thực hiện.

Cùng cho màn thể hiện này 10 điểm thôi nào.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trịnh Thăng Bình cái gì cũng biết...

    Anh chàng quả thật là dễ thương đúng không
  • Tin mới trong ngày