Hôm trước vừa có smartphone 16 camera, hôm nay lại thấy smartphone 48 "chấm" show hàng

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 11/12/2018

Smartphone có camera 48 megapixel thì chụp nét căng đến cỡ nào nữa nhỉ?

Trong năm 2018, cả Sony và Samsung đều lên giọng vỗ ngực tự hào về thành tích mới nhất của mình: Chế tạo thành công cảm biến điểm ảnh 48 megapixel cho smartphone. Nhưng đó mới chỉ là xong phần cảm biến xử lý dữ liệu cho camera mà thôi, chứ họ chưa kịp làm ra thêm một chiếc smartphone hoàn chỉnh thực thụ mang trên mình sức mạnh đó.

Tất cả hy vọng vẫn lạc trôi từ lúc đó tới nay mới được hóa giải, khi một gương mặt nóng hổi của làng smartphone vừa ló dạng, ẵm luôn danh hiệu smartphone đầu tiên sở hữu camera 48 "chấm": Honor View 20.

Hôm trước vừa có smartphone 16 camera, hôm nay lại thấy smartphone 48 chấm show hàng - Ảnh 1.

Honor - thương hiệu con của Huawei - mới đây đã chính thức công bố lịch ra mắt vào tuần sau của chiếc View 20 này, với một số thông tin không thể bỏ qua về việc sử dụng cảm biến IMX586 của Sony với sức mạnh lên tới 48 megapixel. Ngoài ra, nó cũng sẽ có thiết kế màn hình dạng "nốt ruồi" đang là trào lưu hiện nay, với vị trí đi đầu là chiếc Samsung Galaxy A8s vừa trình làng ngày hôm qua (10/12).

Những chi tiết cấu hình và đặc trưng khác của View 20 vẫn được giấu kín chờ tới "giờ G" mới tiết lộ thêm, nhưng chắc chắn đây sẽ là một đối thủ cực kỳ khó chịu cho các smartphone cùng phân khúc và tầm giá khi hội tụ nhiều công nghệ và thiết kế mới nhất.

Không chịu kém cạnh, Xiaomi cũng đang quyết liệt cạnh tranh với hàng xóm cùng quê Trung Quốc này khi chuẩn bị tung ra chiếc smartphone 48 megapixel của mình trong tháng sau. Thậm chí, chủ tịch Xiaomi - ông Lin Bin - còn tự tay đăng tải hình ảnh nhá hàng phần camera này với dòng chữ "48MP Camera" rõ rệt.

Hôm trước vừa có smartphone 16 camera, hôm nay lại thấy smartphone 48 chấm show hàng - Ảnh 2.

Hình ảnh được chủ tịch Xiaomi tiết lộ trước về smartphone có camera 48MP.

Trong quá khứ, đã có những chiếc smartphone khá cứng cựa về khoản đọ "số chấm" camera đến từ Nokia như chiếc Lumia 1020 hay 808 Pureview, đều có 41 megapixel. Tuy nhiên, công nghệ cảm biến với các chức năng và hệ thống xử lý khi đó không thể ăn thua được với trình độ ở thời điểm hiện tại, do đó chắc chắn những gương mặt đến từ Honor và Xiaomi sẽ còn bước xa hơn nhiều so với kỳ vọng.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Shania Twain - Sống trong sợ hãi với bố dượng bạo hành, chồng phản bội với bạn thân và mắc bệnh nặng tưởng như phải bỏ nghề.

    Thành công là thế, nhưng nếu biết được những gì Shania Twain đã từng trải qua để có được hào quang hôm nay, chắc hẳn nhiều người sẽ đồng ý rằng sự nổi tiếng này vẫn chưa thể bù đắp được những cơ cực, bất hạnh của cô.
  • Đọc thêm