Xem bản thử nghiệm

Học viện Ngân hàng nhận quyết định trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 13/11/2017

Sáng ngày 10/11/2017, Học viện Ngân hàng (HVNH) phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục- Đại học Quốc gia Hà Nội (TTKĐCLGD) đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ GDĐT với 51/61 tiêu chí đạt yêu cầu kiểm định, chiếm tỷ lệ 83,6%.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Thường trực TTKĐCLGD đã chia sẻ: "Kết quả đánh giá Học viện Ngân hàng cho thấy, sứ mạng của HVNH đã được xác định phù hợp với chức năng nhiệm vụ, nguồn lực và định hướng phát triển phù hợp với quy hoạch phát triển nguồn nhân lực của xã hội. Các ngành đào tạo có tính đặc thù, các hình thức đào tạo đa dạng đáp ứng được nhu cầu của thị trường, nhiều sản phẩm nghiên cứu đã được ứng dụng, đóng góp cho công tác điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước. Đồng thời tin tưởng rằng, HVNH không những duy trì được chất lượng mà còn đạt được chất lượng cao hơn trong thời gian tới".

Học viện Ngân hàng nhận quyết định trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục - Ảnh 2.

TS. Bùi Tín Nghị – Giám đốc HVNH cũng bày tỏ: "Trên cơ sở khuyến nghị của hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục, trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, học viện đã đã tổ chức họp rút kinh nghiệm và triển khai kế hoạch tổng thể cải tiến chất lượng nhà trường. Kết quả kiểm định, một lần nữa, đã khẳng định vị thế, uy tín và chất lượng giáo dục của HVNH; khẳng định những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, viên chức HVNH trong thời gian qua cũng như góp phần nâng cao nhận thức về công tác đảm bảo chất lượng của cán bộ, giảng viên học viện và là đòn bẩy quan trọng giúp HVNH không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục hướng tới tiêu chuẩn chất lượng khu vực và quốc tế.

Học viện Ngân hàng nhận quyết định trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục - Ảnh 3.

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS. Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT đã khẳng định: "Việc trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục là sự đánh giá, công nhận đối với cơ sở vật chất, công tác quản lý, công tác nghiên cứu, giảng dạy, học tập... của nhà trường. Đây là kết quả quan trọng, rất đáng tự hào, giúp nhà trường định vị được vị thế và thương hiệu, tiếp tục có những cải tiến, đầu tư phù hợp để phát triển trong xu thế hội nhập quốc tế.

Được biết, sinh viên của Học viện Ngân hàng luôn được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng. Sinh viên tốt nghiệp HVNH được đánh giá cao bởi kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống thực tiễn, khả năng thực hành, tư duy sáng tạo. Theo kết quả khảo sát độc lập của đoàn đánh giá  phục vụ kiểm định chất lượng nhà trường, tỷ lệ số sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp là trên 90%.

Bình luận

  • Trường Giang cầu hôn Nhã Phương: có đáng trách?

    Màn cầu hôn bất ngờ trên lễ trao giải trực tiếp trên TV đang bị phần lớn dư luận phản đối. Bạn cũng phản đối hay ủng hộ Trường Giang?
  • Tin mới trong ngày