Xem bản thử nghiệm

Học tiếng Anh giao tiếp bằng phương pháp đi xe đạp cho người mới bắt đầu

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 17/05/2017

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp mới do thầy giáo người Mỹ sáng tạo đang thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ yêu thích ngoại ngữ. Theo nhận định của thầy Mike Boll: “Người mới bắt đầu nên học tiếng Anh giao tiếp bằng phương pháp đi xe đạp”.

Học tiếng Anh giao tiếp bằng phương pháp đi xe đạp là gì?

Phương pháp đi xe đạp (còn được biết đến với tên gọi phương pháp Eng Breaking) lấy ý tưởng từ cách thức học đi xe đạp để ứng dụng vào việc học tiếng Anh giao tiếp.

Ngày xưa, bạn tập đi xe đạp bằng cách nào? Chắc chắn bạn không dành thời gian để đọc lý thuyết dạy cách đi xe đạp, không ghi nhớ cách đạp xe, cách giữ thăng bằng, cách phanh. Tất cả những gì bạn làm chỉ là nhảy lên xe, đạp pedal và đi, phải không?

Ngày qua ngày, bạn tập đi và vấp ngã nhiều lần. Bạn có thể ngã hết lần này đến lần khác nhưng cứ sau mỗi lần thực hành, đạp xe và ngã như vậy, bạn cứng cáp hơn, đi xe đạp tốt hơn một chút so với lúc bắt đầu. Cho tới 1 ngày bạn thấy đi xe đạp thật quá dễ dàng.

Hãy thực hành thật nhiều để có được kết quả tốt nhất!

“Bạn biết đi xe đạp nhờ thực hành. Học tiếng Anh cũng như đi xe đạp. Chỉ cần bạn kiên trì thực hành và luyện tập tiếng Anh đều đặn hàng ngày, mọi rào cản tiếng Anh sẽ bị phá vỡ. Bạn nhanh chóng nghe – nói tiếng Anh trôi chảy, giao tiếp được bằng tiếng Anh và phản hồi lại ngay lập tức một cách dễ dàng” - Thầy Mike Boll, người sáng lập phương pháp Eng Breaking chia sẻ.


Phương pháp đi xe đạp là phương pháp học tiếng Anh đặc biệt dành cho người lười. 

Cách học tiếng Anh cũng giống cách đi xe đạp. Những người lười nhất hệ mặt trời cũng có thể học tiếng Anh giao tiếp thành công bằng phương pháp này. Không cần thuộc lòng từ vựng hay lý thuyết ngữ pháp, chúng ta chỉ cần luyện nghe - nói - phản xạ tiếng Anh liên tục, liên tục là được!

3 bước để áp dụng phương pháp đi xe đạp vào học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Áp dụng phương pháp đi xe đạp (Eng Breaking) để học tiếng Anh giao tiếp thực chất rất đơn giản. Bạn không cần thuộc lòng quá nhiều từ vựng, cấu trúc ngữ pháp phức tạp; không cần làm quá nhiều bài tập... Thay vào đó, bạn chỉ cần tập trung thực hành với 3 bước đơn giản sau:

• Bước 1: Luyện nghe tiếng Anh và hiểu nội dung bài nghe với kỹ thuật nghe ngấm. Bạn cần lắng nghe và hiểu ý câu chuyện. Nếu bạn nghe tiếng Anh mà không hiểu thì không thể giao tiếp bằng tiếng Anh được.

• Bước 2: Luyện miệng dẻo, nói trôi chảy với kỹ thuật nói đuổi. Quan trọng là bạn cần nói ra được. Cách học này giống như một đứa trẻ, chúng không biết quá nhiều từ vựng, ngữ pháp nhưng vẫn nói đủ để người lớn hiểu. Không quan trọng là vốn từ, điều quan trọng là người học có thể nói ra điều mình nghĩ.

• Bước 3: Luyện phản xạ nhanh nhạy với kỹ thuật phản xạ đa chiều. Theo đó, người học cần nói chuyện tiếng Anh liên tục, phản xạ bằng tiếng Anh như: trả lời bằng tiếng Anh trong một tình huống phim nước ngoài bạn đang xem, hoặc trò chuyện với một trợ lý ảo người Mỹ… Thực hành trong 30 ngày, mỗi ngày ít nhất 15 phút bạn sẽ thấy tốc độ phản xạ thay đổi nhanh chóng.

Nguyễn Sinh Hoàng Hà, sinh viên năm nhất khoa quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ: “Lần đầu tiên em thấy một phương pháp học tiếng Anh lạ như vậy nên quyết định theo học. Chỉ sau 3 tháng, em đã hoàn toàn tự tin và chủ động dùng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày”.

Hoàng Hà tự học tiếng Anh giao tiếp thành công sau 3 tháng bằng phương pháp đi xe đạp.


Khi đi xe đạp, bạn chỉ cần luyện các kỹ năng cơ bản như giữ thăng bằng và đạp bàn đạp. Tiếng Anh cũng tương tự như vậy, để nói chuyện bằng tiếng Anh, bạn chỉ cần 3 kỹ năng cơ bản nhất là nghe hiểu, nói trôi chảy và phản xạ nhanh khi giao tiếp. Từ vựng, ngữ pháp sẽ được bổ sung dần trong quá trình luyện tập.

Ba kỹ thuật luyện tập, thực hành tiếng Anh trên không quá phức tạp để áp dụng và là một trong những cách học tiếng Anh thực tế hữu dụng nhất; giúp bạn nhanh chóng chinh phục tiếng Anh. Click vào đây: https://x3english.com/tieng-anh-giao-tiep  để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về phương pháp đi xe đạp (Eng Breaking) cũng như hướng dẫn cụ thể cách tập luyện 3 kỹ thuật cơ bản trên!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày