Học tập là lựa chọn ưu tiên, nhưng không vì thế mà bỏ qua những điều này!

Đại Tếu, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 08/10/2017

Mỗi một chút điên rồ, lười biếng, căng thẳng, vui vẻ, tràn đầy nhiệt huyết... sẽ khiến cuộc sống đại học của bạn đáng nhớ. Và cuộc sống nơi giảng đường sẽ trọn vẹn hơn chứ không chỉ là cặm cụi học tập!

Đi chơi cùng bạn bè

Bạn luôn bộn bề giữa khối lượng bài tập lớn và từ chối tất cả mọi lời mời gặp mặt, vui chơi... Bạn không muốn làm gì khi chưa xong bài tập, khi chưa ôn luyện hết mọi kiến thức? Nhưng tin tôi đi, sau này khi nhìn lại những năm tháng đại học thứ bạn nhớ đến là những kỉ niệm cùng bạn bè chứ không phải những bài tập kia. 

Điều này không có nghĩa là giờ đây bạn nên bỏ qua học tập và thay vào đó là chỉ có những cuộc vui chơi với bạn bè. Chỉ là các bạn nên cân bằng và dung hòa giữa học tập và giải trí để cuộc sống đại học đa màu hơn với những hoạt động thú vị. 

Đi thực tế để trải nghiệm những kiến thức đã học

"Học đi đôi với hành" là câu nói đúng trong mọi thời điểm, dù bạn đang còn là học sinh sinh viên hay đã rời ghế nhà trường bắt đầu tìm kiếm cho mình một công việc. Đừng để kiến thức học được nằm một chỗ hay chỉ chăm chăm học chỉ để ôn thi, xong để đấy. Nếu có thể, hãy đi thực tế để trải nghiệm để bạn có thể hiểu rõ hơn và kiến thức sẽ sâu hơn so với việc chỉ học trên sách vở.

Học tập là lựa chọn ưu tiên, nhưng không vì thế mà bỏ qua những điều này! - Ảnh 1.

Việc đi thực tế này sẽ giúp ích rất nhiều cho ngành học của bạn. Ví như bạn học du lịch thì trong quá trình học tập hoặc làm thêm ắt hẳn bạn sẽ có những chuyến đi đến những vùng đất mới tìm hiểu thêm về văn hóa, địa lý vùng miền... Hay như ngành sư phạm, bạn hoàn toàn có thể tham gia những chuyến đi thiện nguyện để có cơ hội giảng dạy các em nhỏ. Điều này vừa giúp bạn có cơ hội thực hành những điều đã học, vừa khiến bạn yêu nghề nhiều hơn...

Đừng bỏ qua việc tập thể dục, nâng cao sức khỏe

Tác dụng của việc tập thể dục thế nào chắc ai cũng biết nhưng không phải ai cũng áp dụng được vào cuộc sống hàng ngày.  Đây chính là lý do khiến bạn lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi, uể oải và không có tinh thần bắt đầu mọi thứ. Bởi bạn thiếu năng lượng cho một ngày mới học tập hiệu quả hơn.

Thêm một điều nếu bạn chưa biết, tập thể dục cũng đã được chứng minh có thể giúp cải thiện được tâm trạng và thúc đẩy sự tự tin của con người. Vậy nên, cố ngủ nướng thêm vài phút cũng không giải quyết được vấn đề gì, dậy sớm một chút bạn sẽ làm được nhiều việc có ích hơn đó!

Hẹn hò với ai đó

Học tập là lựa chọn ưu tiên, nhưng không vì thế mà bỏ qua những điều này! - Ảnh 2.

Nếu như ở các cấp học dưới việc yêu đương đang còn là vấn đề gây nhiều tranh cãi thì bước vào môi trường đại học, chuyện tình của những cô cậu sinh viên sẽ thoải mái hơn nhiều. Và đây cũng là một trong những trải nghiệm tuyệt vời khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Bởi tình yêu thời sinh viên không quá ngây ngô, bồng bột cũng chẳng dính dáng đến vật chất, những tính toán của người lớn...

Tận hưởng cuộc sống đại học, đôi khi hãy làm một điều gì đó tùy hứng

Học tập quá tải khiến cơ thể và trí óc của bạn đều bị suy nhược, và từ đó sẽ kéo theo cảm giác chán nản trì trệ. Lúc này, bạn sẽ càng khó để tập trung ôn luyện hiệu quả bởi khi ngã vào hố sâu của chán nản, chúng ta thường có xu hướng chẳng muốn làm gì cả.

Do đó, làm gì cũng cần có điểm dừng, sau một khoảng thời gian học tập mệt mỏi quá hãy nghỉ ngơi, làm một điều gì đó tùy hứng. Đây chính là một trong những cách đẩy lùi những cảm xúc tiêu cực. Mỗi một chút điên rồ, lười biếng, căng thẳng, vui vẻ và tràn đầy nhiệt huyết... sẽ khiến cuộc sống đại học của bạn đáng nhớ. Và cuộc sống nơi giảng đường sẽ trọn vẹn hơn chứ không chỉ là cặm cụi học tập!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 330 bài thi THPT Quốc gia được nâng điểm, quy trình 6s/trường hợp

    Người trực tiếp can thiệp vào kết quả của các thí sinh là ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng khảo thí và quản lý chất lượng, sở giáo dục Hà Giang
  • Tin mới trong ngày