Học may áo dài theo bí kíp như cao thủ võ lâm trong Cô Ba Sài Gòn

Bitcho, Theo Trí Thức Trẻ 23:01 14/11/2017

Bí kíp may áo dài truyền thần từ biết bao đời mà chỉ cần "võ mồm" vài đường, chuyển cảnh vài giây là đã "thụ giáo" ngay được. Đúng là chỉ có trong phim xuyên không Cô Ba Sài Gòn!

Suốt một tuần qua, Cô Ba Sài Gòn đã trở thành từ khóa hot nhất của cộng đồng mạng. Lâu lắm mới có một bộ phim Việt đạt được hiệu ứng tốt như vậy. Phim hay, quần áo đẹp, nhạc phim hấp dẫn, diễn viên, diễn xuất hay nhưng phim vẫn có sạn... tất cả đều được đem lên "mổ xẻ" hết rồi. Ấy thế mà có một chi tiết, thậm chí là một chi tiết hết sức quan trọng, là "nguồn cơn" mâu thuẫn cũng như là một nút thắt nhẹ nhàng của phim mà chúng ta đã vô tình bỏ qua, hay chưa kịp nhớ tới, đó là: bí kíp may áo dài 9 đời của nhà may Thanh Nữ.

Học may áo dài theo bí kíp như cao thủ võ lâm trong Cô Ba Sài Gòn - Ảnh 1.

Dành cho ai đã xem phim, có 2 trường đoạn mà bí kíp may áo dài của nhà may Thanh Nữ được nhắc tới: khi cô Thanh Mai (Ngô Thanh Vân đóng) quyết định truyền lại bí kíp cho con gái nuôi Thanh Loan (Oanh Kiều) chứ không phải truyền nhân thật sự là Như Ý (Ninh Dương Lan Ngọc), và khi Như Ý được nhận lại bí kíp may áo dài từ Thanh Loan của năm 2017 (do cô Diễm My 6x thủ vai).

Cả hai khoảnh khắc truyền và học bí kíp từ 9 đời, cả Như Ý và Thanh Loan đều quả nhiên là những truyền nhân xuất sắc, "thẩm thấu" từng đường kim mũi chỉ chỉ trong một đêm và trở thành cao thủ võ lâm đệ nhất Sài Gòn hành nghề may áo dài! Rất chuyên nghiệp.

Nếu như Thanh Loan được cô Thanh Mai truyền đạt tận tay, "thỉnh giáo" từng bước thực hành thì Như Ý và cô An Khánh của năm 2017 chỉ có bí kíp từ bức thư để lại. Hai người chỉ cần dựa vào các lý thuyết trên giấy ấy, tự học tự may tự chấm điểm, sau vài phân cảnh Như Ý may ngay được cả BST 50 mẫu áo dài khác nhau để trình diễn! Thôi thì chẳng biết nói gì, đúng là phim, lại còn là phim xuyên không nên vô lý chút cũng đành chấp nhận vậy!

Học may áo dài theo bí kíp như cao thủ võ lâm trong Cô Ba Sài Gòn - Ảnh 2.

Bạn nào có trên tay bí kíp này, thử luyện theo xem có trở thành đệ nhất thanh lịch Sài Gòn không nào?

Học may áo dài theo bí kíp như cao thủ võ lâm trong Cô Ba Sài Gòn - Ảnh 3.

Cô Thanh Mai truyền bí kíp lại cho con gái nuôi Thanh Loan. Chẳng biết Thanh Loan luyện trong bao lâu, chuyển cảnh sang 2017 một cái đã có cả một nhà may riêng rồi!

Học may áo dài theo bí kíp như cao thủ võ lâm trong Cô Ba Sài Gòn - Ảnh 4.

Còn đây là Như Ý và An Khánh, không được "thầy" dạy tận nơi, chỉ đọc qua lý thuyết trên trang giấy thôi mà sau 1 đêm đã may được ngay 1 bộ sưu tập 50 chiếc áo dài để trình diễn!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mẹ con Bà Tân Vlog bị ném đá vì đăng clip cosplay thanh niên bôi mặt đen "cầm đầu gà" xin tiền: Ủa, hổng có dzui!

    Phần lớn ý kiến cho rằng clip này đã khiến độ yêu thích của mình dành cho mẹ con Bà Tân bị giảm đi ít nhiều.
  • Đọc thêm