Học lỏm bí quyết làm "món tủ" của giới trẻ Sài Gòn suốt bao đời nay

Vi Nguyễn, Ngọc Thi, Thục Khanh, Theo Trí Thức Trẻ 15:58 19/10/2016

Có chén súp cua nóng vừa thổi vừa ăn mùa này thì hết ý nhỉ? Cách làm cũng không khó đâu nhé!

Súp cua đã trở thành món ăn vặt kinh điển của chúng mình, đặc biệt là trong thời tiết mưa lạnh hiện nay, súp cua nóng kèm trứng bắc thảo đậm đà chỉ nghĩ tới thôi đã thèm chết đi được! Công thức súp cua dưới đây khá nhanh gọn, giúp bạn có ngay 1 nồi súp đạt chuẩn về cả hương vị lẫn hình thức, làm thử ngay thôi nào!

Nguyên liệu:

- 200gr thịt cua

- 100gr thịt gà

- 300gr xương gà

- 2 quả trứng gà

- 3 quả trứng bắc thảo

- 2 củ hành tím

- 20gr nấm tuyết khô

- 20gr nấm đông cô khô

- 50gr hạt bắp

- Ngò, tiêu, xì dầu, dầu mè, ớt

- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối

Cách làm:

Bước 1:

- Cho xương gà vào nồi cùng 1 ít muối và 2 củ hành đập dập, đổ 1 lít nước vào, hầm khoảng 1 tiếng.

Bước 2:

- Vớt hết phần cái bỏ đi, lọc nước cho sạch cặn.

Bước 3:

- Ngâm nở nấm tuyết, nấm đông cô, cắt nhỏ.

Bước 4:

- Thịt gà luộc chín, xé sợi.

Bước 5:

- Bắc chảo, phi 1 ít hành, cho thịt cua vào xào săn.

Bước 6:

- Bắc nồi nước hầm gà lên, đợi sôi rồi thả các nguyên liệu gồm: thịt gà, thịt cua, nấm tuyết, nấm đông cô, hạt bắp vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 7:

- Dùng đũa khuấy dòng nước xoáy tròn, rồi đổ từ từ trứng gà đã đánh tan vào và khuấy đều để trứng tạo được sợi vân đẹp .

Bước 8:

- Hòa 3 muỗng canh bột năng với 1 ít nước rồi cho vào nồi súp, đun sôi lại và tắt bếp.

Cắt trứng bắc thảo thành miếng vừa ăn, cho vào súp. Cắt nhỏ ngò, rắc ngò và tiêu lên trên, cho thêm 1 muỗng cafe dầu mè.

Học lỏm bí quyết làm món tủ của giới trẻ Sài Gòn suốt bao đời nay - Ảnh 11.

Bây giờ là có thể "măm măm" được rồi!

Học lỏm bí quyết làm món tủ của giới trẻ Sài Gòn suốt bao đời nay - Ảnh 12.

Khi ăn nếu nhạt có thể cho thêm xì dầu hoặc tương ớt vào nhé!