Học làm bánh tình nhân – trải nghiệm thú vị dành cho các cặp đôi

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 27/02/2019

Các cặp đôi tại Hà Nội vừa có những trải nghiệm thú vị khi cùng nhau học và thực hiện chiếc bánh Red Velvet trong ngày Valentine.

Có rất nhiều cách để các đôi yêu nhau thể hiện tình cảm trong ngày Valentine lãng mạn. Đó có thể là một buổi tối ngọt ngào với nến và hoa, bên tiếng đàn piano du dương trong không gian ấm cúng, hay một buổi hẹn hò đơn giản nắm tay nhau dạo phố và xem phim.

Vừa qua, các bạn trẻ tại Hà Nội cùng người thương vừa lựa chọn lớp học làm bánh Red Velvel – chiếc bánh tượng trưng cho tình yêu tại Ajinomoto Cooking Studio để cùng trải nghiệm một ngày Lễ tình nhân thú vị.

Bánh Red Velvet ra đời lần đầu tiên vào năm 1800. Với sắc "đỏ nhung" mê hoặc lòng người cùng kết cấu mịn màng, tơi xốp, bánh Red Velvet còn được biết đến với tên gọi bánh nhung đỏ. Màu đỏ của bánh đại diện cho sự cháy bỏng của tình yêu lứa đôi. Nếm chiếc bánh, ấn tượng vị giác đầu tiên là ẩm mịn, mềm mại, ngọt ngào như những ngày hạnh phúc. Tình yêu không một màu, chiếc bánh cũng vậy, sau vị ngọt ban sơ là nét chua dịu, thoảng hương chocolate. Phủ trên cùng là lớp kem phô mai mát lạnh, được đánh vừa tay để bông mềm mà vẫn ngậy béo. Chính vì vây, chiếc bánh ngọt ngào này không chỉ hấp dẫn các tín đồ món ngọt mà còn thường xuất hiện ở tiệc mừng lễ cưới, lễ tình nhân, thể hiện cho tình yêu và sự hòa hợp, đa dạng cung bậc cảm xúc.

Học làm bánh tình nhân – trải nghiệm thú vị dành cho các cặp đôi - Ảnh 1.

Những chiếc bánh Red Velvet là biểu tượng hoàn hảo cho tình yêu từ hương vị đến cả vẻ bề ngoài.

Tại lớp học làm bánh của Ajinomoto Cooking Studio, các cặp đôi được hướng dẫn tận tình và cụ thể từ chuẩn bị, nướng bánh cho đến trang trí thành phẩm. Các bạn còn được trang bị đầy đủ dụng cụ và nguyên liệu cần thiết để tạo nên bốn chiếc cupcake Red Velvet. Dưới sự hướng dẫn từ các đầu bếp chuyên nghiệp, các cặp đôi đã có thể dễ dàng thực hiện với năm bước:

- Trộn hỗn hợp bột: Đánh đều 3 lòng đỏ trứng với sữa và bơ chảy. Thêm bột bánh rán pha sẵn Ajinomoto, bột ca cao vào trộn đều, đánh đến khi tan mịn.

- Đánh trứng: Dùng máy đánh trứng ở tốc độ vừa phải đánh cho 3 lòng trắng nổi bọt rồi thêm muối và nước cốt chanh, đánh đến khi hỗn hợp bông cứng.

- Nướng bánh: Trộn đều hỗn hợp bột và lòng trắng trứng đã đánh bông ở trên. Cho thêm màu thực phẩm đỏ, khuấy nhẹ rồi đổ bột vào khuôn. Nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 25-30 phút đến khi chín, lấy ra, để nguội.

- Đánh kem: Trộn whipping cream với đường, đánh bông sau đó cho từ từ cream cheese và mascapone đã tán nhuyễn vào đánh đều. Cho hỗn hợp kem vào tủ lạnh.

- Phết kem: Sau khi ổ bánh đã nguội, lạng bánh theo chiều ngang thành 2 hoặc 3 phần (tùy theo độ dày của bánh). Phết một lớp kem cheese ở giữa mỗi lớp. Mặt trên cùng, chà láng cho kem thật mịn và mượt. Bảo quản lạnh, cắt thành từng miếng vừa ăn trước khi thưởng thức.

Học làm bánh tình nhân – trải nghiệm thú vị dành cho các cặp đôi - Ảnh 2.

Gian bếp hiện đại với đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ giúp các bạn học viên thực hiện được món bánh tình yêu đạt chuẩn.

Trong suốt thời gian diễn ra, lớp có thêm một màn hình lớn ghi lại các bước hướng dẫn của đầu bếp, chuyên gia ẩm thực, nhằm giúp học viên dễ dàng theo dõi và thực hiện.

Chia sẻ về trải nghiệm của mình tại lớp học, bạn Mai Minh Dũng cho biết: "Mình rất vui khi cùng người thương và các cặp đôi khác thực hiện chiếc bánh Red Velvet trong ngày Valentine. Đây thật sự là trải nghiệm thú vị và ngọt ngào cho ngày Valentine thêm trọn vẹn!".

Học làm bánh tình nhân – trải nghiệm thú vị dành cho các cặp đôi - Ảnh 3.

Niềm vui khi được tự tay thực hiện và nếm những chiếc bánh tình yêu với người thương bên cạnh.

Lớp học được tổ chức tại trung tâm đào tạo ẩm thực Ajinomoto Cooking Studio với tổng diện tích hơn 1.000 m2, tọa lạc tại Tòa nhà Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đi vào hoạt động từ ngày 1/6/2017, mỗi tuần trung tâm tổ chức nhiều lớp học nấu ăn nhằm chia sẻ công thức độc đáo, cách chế biến nhanh chóng, tiện lợi. Món ăn được thiết kế phù hợp theo từng đối tượng, thời điểm trong năm như cơm gia đình cho người mới kết hôn, món ngon cho bé với học viên là người mới làm mẹ, món ăn mùa đông, món dinh dưỡng cho Tết...

Ngoài việc thực hành trong không gian bếp mở hiện đại, học viên còn được chia sẻ thông tin về dinh dưỡng, cách chế biến giúp tăng cường sức khỏe, những câu chuyện và triết lý văn hóa ẩm thực ẩn chứa bên trong mỗi món ăn... Đây cũng là cách khơi dậy niềm cảm hứng, đam mê với gian bếp cho tất cả mọi người, giữ lại hơi ấm gia đình và đảm bảo dinh dưỡng thông qua bữa ăn ngon.

Tất cả lớp học đều mở cửa miễn phí với thời gian linh hoạt, nhiều buổi trong ngày. Để đăng ký lớp học làm bánh tình nhân và các khóa nấu ăn khác trong tháng 2, học viên có thể liên hệ Fanpage của Ajinomoto Cooking Studio, gọi đến 024.3640.6688 hoặc gửi email về địa chỉ: cookingstudio@ajinomoto.com.vn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm