Học kinh nghiệm để trở thành “người đàn ông của năm” như ông Quang Quác trong Yêu Thì Ghét Thôi

Bảo Anh/Ảnh: VTV, Theo Trí Thức Trẻ 12:59 16/09/2018

Quang Quác – người đàn ông tưởng vô duyên nhưng lại có cách cư xử đáng học tập trong phim Yêu Thì Ghét Thôi.

Bộ phim Yêu Thì Ghét Thôi tiếp tục kể về câu chuyện mà Ghét Thì Yêu Thôi đang dang dở. Những tình tiết xoay quanh mối quan hệ giữa Diễm (Vân Dung) – Quang (NSƯT Chí Trung), Kim (Phanh Lee) – Du (Đình Tú) ngày càng thú vị, ngoài ra cách cư xử của nhân vật cũng khiến khán giả thích thú, đặc biệt là ở Quang quác – người chồng mới của Diễm.

Người chồng của năm – Lo cho vợ cả khi sang thế giới bên kia

Đã từng bước qua một mối quan hệ với cú lừa lớn nhất đời, tưởng như ông Quang sẽ thù hằn với tình yêu lắm. Nhưng không. Ở nhân vật này luôn tràn ngập hứng khởi với tình yêu, nhưng chỉ là tình yêu với Diễm thôi. Nguyên phần 1 của bộ phim, ông Quang luôn lẽo đẽo theo Diễm để tán tỉnh. Và nhờ ông, khán giả đã thấu hiểu sâu sắc câu nói "Đẹp trai không bằng chai mặt".

Học kinh nghiệm để trở thành “người đàn ông của năm” như ông Quang Quác trong Yêu Thì Ghét Thôi - Ảnh 1.

Sang đến phần 2, sau khi hái được quả ngọt từ mối quan hệ này, ông Quang đã thay đổi hẳn thái độ với bà Diễm. Bây giờ, người ghen tuông là bà Diễm, người phải rình mò là bà Diễm, người hay cáu cũng là bà Diễm. Ông Quang dửng dưng trước mọi chuyện. Thế nhưng không có nghĩa là tình cảm không còn nữa, mà chỉ là ông đã tìm ra cách phù hợp nhất để hoà giải sự ghen tuông của vợ.

Diễm cố tình mặc đẹp, nói đi đến phòng khiêu vũ nhằm khiến ông ghen, ông chỉ đáp "thì Diễm cứ đi đi" khiến bà xụi lơ, khỏi muốn đi nữa. Tiếp tục, ông lại như chưa hề nghe thấy chuyện gì, bảo rằng nếu không đi thì hãy nấu cơm. Rồi khi ông đi ăn nhậu với thông gia, bà Diễm đòi đi cùng, ông từ chối rất khéo. Hay khi bà nhõng nhẽo kêu ở nhà buồn, ông đã bày cho cách giải trí mà bà vẫn hay làm, đó là livestream với bạn bè. Quá quắt hơn, ông còn đùa "Khi nào Diễm chết, Quang sẽ chôn Diễm cùng với cái điện thoại để xuống kia có cái livestream nói chuyện với bạn bè".

Học kinh nghiệm để trở thành “người đàn ông của năm” như ông Quang Quác trong Yêu Thì Ghét Thôi - Ảnh 2.

Người bố của năm – Rể không phải là khách

Nếu không có ông Quang, chắc chắn Du và Kim sẽ khó đến được với nhau. Dù không trực tiếp nói chuyện nghiêm túc với vợ, nhưng trong mọi lúc, ông cứ nửa đùa nửa thật để giải quyết những mối lo của bà Diễm về tương lai của con. Dĩ nhiên, để ông làm điều này, Du đã phải hối lộ nhiều. Nhưng có một điều có thể khẳng định, ông chỉ đòi hối lộ vì vui thú uống bia, chứ thực tâm ông cũng chỉ muốn các con được hạnh phúc.

Học kinh nghiệm để trở thành “người đàn ông của năm” như ông Quang Quác trong Yêu Thì Ghét Thôi - Ảnh 3.

Rồi sau khi các con về chung một nhà, ông còn dạy chàng rể quý hoá của mình cách để sống sót với các bà vợ. Ông Quang dặn con "Mày phải nghe lời bố vợ. Lấy vợ thì cứ lấy vợ, làm chồng thì cứ làm chồng, nhưng đàn ông thì phải biết luồn lách. Đừng bao giờ đưa hết tiền cho vợ, sau này mình cần việc gì mình phải ngửa tay xin lại thì nhục lắm".

Học kinh nghiệm để trở thành “người đàn ông của năm” như ông Quang Quác trong Yêu Thì Ghét Thôi - Ảnh 4.

Người bạn nhậu của năm – Đóng góp quỹ đầy đủ

Dù mạnh miệng với con rể như vậy, nhưng chính ông Quang cũng phải "cống nộp" tiền cho vợ đầy đủ. Trước khi đi gặp thông gia, bà Diễm đã kịp lột sạch tiền trong ví của ông. Thế nhưng cú twist đỉnh nhất, chính là chuyện ông Quang giấu tiền vào tận trong tất để không bị phát hiện. Đến nơi nhậu, ông rút tiền và vui vẻ đưa con "Phần bố đóng góp". Theo lẽ thông thường, con mời bố thì con sẽ trả tiền, nhưng chính hành động này sẽ khiến cả Du và khán giả thấy nể và tôn trọng ông hơn rất nhiều.

Học kinh nghiệm để trở thành “người đàn ông của năm” như ông Quang Quác trong Yêu Thì Ghét Thôi - Ảnh 5.

Rõ ràng ông Quang có quá nhiều chiêu cũng như cách ứng xử khôn ngoan khi làm chồng, làm bố. Phim Yêu Thì Ghét Thôi vẫn tiếp tục chiếu trên sóng VTV3 vào mỗi 21h40 tối thứ 4, thứ 5 hàng tuần.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giữ im lặng tuyệt đối sau khi bị Sơn Ngọc Minh liên tiếp tố lừa tình và cuối cùng Erik chọn cách cực thông minh để đáp trả

    Trong đoạn story đăng trên Instagram Erik rất vui vẻ và dường như không bận tâm về ồn ào mình đang vướng phải.
  • Đọc thêm