Học IELTS: Một chứng chỉ – Nhiều lợi ích

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 05/09/2019

IELTS càng ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình khi được đưa vào làm tiêu chí xét duyệt trong kì thi đầu vào một số trường chuyên cấp 3, thi Đại học; là căn cứ xin miễn học tiếng Anh đại cương để đi thẳng vào chuyên ngành trong chương trình Đại học hay lợi thế khi xin việc.

Sở hữu chứng chỉ IELTS không chỉ để du học

IELTS là một trong những kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến và uy tín nhất trên thế giới. Vì thế từ lâu, vượt qua kì thi IELTS với điểm số khả quan luôn là mục tiêu hướng đến của bất cứ ai có dự định học tập, làm việc hay sinh sống ở các nước sử dụng tiếng Anh. Và cũng vì vậy, những người dự định học tập hay làm việc trong nước thường không mấy để tâm đến kì thi này do độ khó cũng như cần đầu tư nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

Tuy nhiên, nhận định này đã dần bị phá vỡ khi IELTS càng ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình khi là một trong những căn cứ quan trọng được đưa vào xét duyệt trong kì thi đầu vào một số trường chuyên cấp 3, thi Đại học; là căn cứ xin miễn học tiếng Anh đại cương để đi thẳng vào chuyên ngành trong chương trình Đại học. Thậm chí, sở hữu chứng chỉ IELTS còn là lợi thế cạnh tranh khi xin việc vì với cùng trình độ chuyên môn hay kinh nghiệm, nhà tuyển dụng vẫn ưu ái những ứng viên có thế mạnh tiếng Anh.

Học IELTS: Một chứng chỉ – Nhiều lợi ích - Ảnh 1.

Sở hữu chứng chỉ IELTS mang lại nhiều lợi ích hơn cho học sinh trung học phổ thông trong tương lai

Do đó, việc đầu tư học IELTS được coi là một chiến lược mới nhằm gia tăng cơ hội cạnh tranh trong mỗi kì nhập học hay tuyển dụng. Nhất là với kì thi Đại học, từ năm 2018, Bộ giáo dục đã đưa vào triển khai phương án xét tuyển đại học kết hợp giữa chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT hoặc kết quả kì thi THPT quốc gia. Vì vậy, lên kế hoạch chinh phục chứng chỉ IELTS từ sớm một cách bài bản sẽ là hướng đi hiệu quả.

Chinh phục kì thi IELTS một cách hiệu quả

Trên thị trường đang nở rộ những khóa luyện thi IELTS cho học viên từ cấp trung học phổ thông, trong đó nổi bật và được tin tưởng nhất có thể kể đến khóa tiếng Anh học thuật và luyện thi IELTS tại Hội đồng Anh. Là đơn vị đã có hơn 80 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh trên toàn cầu, trong đó có trên 25 năm ở Việt Nam, Hội đồng Anh thấu hiểu nhu cầu đặc thù của học viên Việt Nam, từ đó thiết kế nên chương trình học phù hợp và đảm bảo chất lượng đầu ra.

Học IELTS: Một chứng chỉ – Nhiều lợi ích - Ảnh 2.

Với thời lượng học được thiết kế hợp lý, các em không chỉ hiểu rõ về kỳ thi IELTS, mà còn phát triển khả năng ngôn ngữ, kỹ năng và sự tự tin để thành công trong các cấp học cao hơn. Ví dụ về chủ đề học, bên cạnh những nội dung quen thuộc như gia đình, phim ảnh, âm nhạc, các em được tiếp xúc với những nội dung mới mẻ như cuộc sống học tập ở các nước trên thế giới, chinh phục thử thách, những phát minh… Chính sự mới mẻ này tiếp thêm cho các em niềm cảm hứng để chủ động học tập.

Học IELTS: Một chứng chỉ – Nhiều lợi ích - Ảnh 3.

Khi đã có nền tảng thuận lợi là sự hiểu biết và niềm vui khám phá, các em sẽ dễ dàng bước vào giai đoạn rèn luyện chuyên sâu bốn kĩ năng chính là nghe – nói – đọc – viết

Không chỉ đảm bảo truyền tải những kiến thức và kĩ năng phù hợp hướng tới việc đạt kết quả cao trong kì thi IELTS, Hội đồng Anh còn tạo lập những môi trường giao lưu cởi mở giúp học viên có thể luyện tập tiếng Anh hiệu quả và tích lũy những kĩ năng cần thiết cho tương lai. Ví dụ như cuộc thi làm phim, Pecha Kucha, cuộc thi thuyết trình…

Tự tin chinh phục kỳ thi IELTS cùng khóa tiếng Anh học thuật và luyện thi IELTS tại Hội đồng Anh. Khóa học phù hợp với đối tượng học sinh THPT hoặc Đại học từ trình độ Elementary đến trình độ Pre-Advanced. Để được tư vấn thêm thông tin và đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh với Hội đồng Anh, liên hệ số điện thoại 18001299 (trong giờ hành chính), hoặc để lại thông tin trong phần đăng ký trực tuyến để được liên hệ lại tư vấn miễn phí.

Trung tâm giảng dạy tiếng Anh Hội đồng Anh:

Tại Hà Nội:

- 20 Thụy Khuê, quận Tây Hồ

- Tầng 4, trường tiểu học Brendon, ngõ 54 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân

Email: bchanoi@britishcouncil.org.vn

Tại TP. HCM:

- 31 Thái Văn Lung, quận 1

- 195 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh

- 285 Cách Mạng Tháng Tám, quận 10

Email: bchcm@britishcouncil.org.vn

Website: www.britishcouncil.vn/hoc-tieng-anh

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bích Phương ở tuổi 30: Giàu có, xinh đẹp nhưng bị nghi có mối quan hệ đồng giới

    Ở tuổi 30, Bích Phương có tiền bạc, danh vọng nhưng lại thiếu bóng dáng một người đàn ông bên cạnh.
  • Đọc thêm