Xem bản thử nghiệm

Học hỏi chế độ ăn uống lành mạnh từ 9 người nổi tiếng trên thế giới

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 13:03 14/09/2017

Chỉ cần một chế độ ăn lành mạnh thì đã góp phần giúp bạn giữ vóc dáng thon gọn và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Ca sĩ Nicole Scherzinger: Chỉ ăn vặt vào thời điểm nhất định trong ngày

Việc ăn vặt vào một giờ cố định trong ngày không chỉ giúp ngăn chặn cơn đói mà còn cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể hoạt động hiệu quả hơn. Frida Harju - nhà dinh dưỡng học Thụy Điển cho biết rằng, thời điểm tốt nhất để ăn nhẹ là từ ba đến bốn giờ chiều. Ăn vặt vào lúc này sẽ thúc đẩy trao đổi chất đồng thời làm giảm lượng đường trong máu. Tuy nhiên, nếu bạn đang ăn kiêng thì chỉ nên ăn nhẹ một ít trái cây thôi nhé.

Học hỏi chế độ ăn uống lành mạnh từ 9 người nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 1.

Siêu mẫu Chrissy Teigen: Luôn ăn sáng đầy đủ

Chrissy Teigen dù là siêu mẫu phải giữ dáng mỗi ngày nhưng cô luôn chú ý bổ sung bữa sáng thật đầy đủ. Nhà dinh dưỡng học Harju cũng đồng ý với quan điểm này, bởi bạn cần bổ sung chất đạm đầy đủ để giữ cho cơ thể hoạt động hiệu quả đến trưa. Và bữa sáng yêu thích của Chrissy Teigen thường sẽ có hai quả trứng hoặc thịt gà xông khói, xúc xích heo, trái bơ và cà chua.

Học hỏi chế độ ăn uống lành mạnh từ 9 người nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 2.

Ca sĩ Katy Perry: Tuân thủ chế độ 5 Five Diet

Ca sĩ Katy Perry là một trong nhiều người tuân thủ theo chế độ ăn kiêng 5 Five Diet. Đây là một chế độ ăn kiêng không gây thiếu hụt dinh dưỡng nhờ thực đơn mỗi ngày gồm đủ 5 nhóm dinh dưỡng chính.

Thức ăn đa dạng nhưng khẩu phần ăn ít lại nên vẫn giữ vóc dáng cân đối trong khi cơ thể vẫn đủ dinh dưỡng để duy trì hoạt động.

Học hỏi chế độ ăn uống lành mạnh từ 9 người nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 3.

Siêu mẫu Heidi Klum: Đừng kiềm chế sự thèm ăn

Siêu mẫu Heidi Klum thậm chí đã thừa nhận cô ăn cả thức ăn nhanh ngay trong Tuần lễ thời trang, thời điểm cần giữ vóc dáng tuyệt đối. Tuy nhiên, theo Heidi Klum thì việc cho phép bản thân thưởng thức thức ăn một cách có kiểm soát vẫn tốt hơn là nhịn thèm rồi sau đó lại ăn gấp đôi. Do đó, mỗi khi thèm món gì, Heidi Klum sẽ không kiềm chế mà vẫn ăn nhưng cố gắng ăn ít nhất có thể, bởi nếu bạn ăn vô tội vạ thì cân nặng sẽ tăng lên.

Học hỏi chế độ ăn uống lành mạnh từ 9 người nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 4.

Diễn viên Jessica Biel: Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày

Jessica Biel đã chia sẻ về chế độ "Ăn kiêng mỗi 3 giờ" (Three Hour Diet). Tức là bạn phải chia nhiều bữa nhỏ trong ngày thay vì chỉ ăn ba bữa lớn. Chính việc chia nhỏ thức ăn này sẽ khiến bạn quan tâm đến lượng thức ăn mỗi ngày hơn. Từ đó, bạn sẽ dễ kiểm soát những gì nạp vào cơ thể nên giúp ích rất nhiều cho quá trình ăn kiêng.

Học hỏi chế độ ăn uống lành mạnh từ 9 người nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 5.

Ca sĩ Christina Aguilera: Ăn theo màu sắc thực phẩm

Christina Aguilera có một chế độ ăn thú vị là ăn uống theo màu hay còn được gọi là "Chế độ cầu vồng". Song song với việc ăn các thực phẩm đa dạng màu sắc thì bạn phải loại bỏ bớt các thực phẩm màu trắng như cơm trắng, bánh mì và thay thế chúng bằng các loại ngũ cốc nguyên hạt. Chế độ ăn này sẽ cung cấp nhiều chất xơ và dinh dưỡng đa dạng theo màu sắc từng loại thực phẩm khác nhau.

Học hỏi chế độ ăn uống lành mạnh từ 9 người nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 6.

Người mẫu kiêm diễn viên Adriana Lima: Chế độ ăn Keto

Chế độ ăn Keto (Ketogenic) ngày càng phổ biến trong giới những người nổi tiếng. Đây là chế độ ăn hạn chế carbohydrate và khiến cơ thể chuyển sang trạng thái ketosis. Khi trạng thái này được thiết lập thì cơ thể sẽ đốt cháy chất béo để tạo năng lượng thay vì tiêu thụ glucose.

Học hỏi chế độ ăn uống lành mạnh từ 9 người nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 7.

Diễn viên Drew Barrymore: Tự trồng lấy thức ăn

Drew Barrymore có một khu vườn rau bao gồm cà rốt, cà chua, ớt, củ cải đường và rau xanh... Theo Drew Barrymore chia sẻ thì một khi bạn tự trồng rau để ăn, bạn sẽ thích nấu ăn ở nhà hơn và việc tự nấu ăn ở nhà là một cách để ăn uống lành mạnh nhất.

Học hỏi chế độ ăn uống lành mạnh từ 9 người nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 8.

Người mẫu kiêm diễn viên Kim Kardashian: Uống nhiều nước

Uống nhiều nước không chỉ tốt cho sức khỏe mà sau một thời gian thực hiện, Kim Kardashian đã phát hiện ra rằng nó còn giúp bạn giảm thèm ăn và no lâu hơn. Chuyên gia sức khỏe Salter cũng cho biết rằng, bằng cách uống nhiều nước trong ngày, đặc biệt uống một lần 300 - 400ml nước có thể kích thích dạ dày phát tín hiệu no trong khi bạn chẳng hề nạp chút calories nào.

Học hỏi chế độ ăn uống lành mạnh từ 9 người nổi tiếng trên thế giới - Ảnh 9.

Trên đây là chế độ ăn uống lành mạnh của 9 người nổi tiếng trên thế giới. Bạn có thể áp dụng theo một trong các phương pháp này vào chế độ ăn uống hàng ngày để giúp sức khỏe hay vóc dáng ngày một tuyệt vời hơn!

Nguồn: Thisisinsider

Bình luận

  • "Group Góc khuất người thứ 3" có nên tồn tại?

    Khi bạn hoàn toàn có thể tìm được một tình yêu đúng nghĩa thì TẠI SAO LẠI CHẤP NHẬN LÀM NGƯỜI THỨ BA?
  • Tin mới trong ngày