Xem bản thử nghiệm

Vòng 1 Olympic tiếng Anh THPT: Đề thi vừa sức teen

Nguyễn Hồng Thúy, Theo 07:00 16/10/2010

Gần 1200 thí sinh đã trải qua vòng 1 cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT TP.HCM 2010 do Apollo English phối hợp với Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức chiều 10-10-2010 vừa qua.

Với tâm lý thoải mái tự tin, các teen đã có một kỳ thi nghiêm túc với bài thi vừa sức, tạo tâm lý hứng khởi.

Khoảnh khắc trước giờ thi

Gần 13 giờ chiều Chủ Nhật, dù trời oi bức, rất đông thí sinh và các bậc phụ huynh đã tập trung về trường THPT Marie Curie. Đến từ 85 trường THPT trên địa bàn TP.HCM, các thí sinh tham gia cuộc thi với tâm lý khá thoải mái, không bị áp lực như những kỳ thi thông thường. Bạn Nguyễn Đình Kim Ánh HS trường THPT Trần Phú chia sẻ trước giờ thi: “Sân chơi này giúp em rèn luyện thêm tiếng Anh, học hỏi và giao lưu nên tinh thần em lúc này rất thoải mái, chủ yếu em tham gia cuộc thi để cọ xát và thử sức xem khả năng của mình đến đâu…”


Tranh thủ ôn bài trước giờ thi

Tuy vậy, với các thí sinh, thầy cô và các bậc phụ huynh, đây là một sân chơi nghiêm túc nên tất cả đều chuẩn bị sẵn sàng và nhiệt tình hỗ trợ các thí sinh đi thi. Đưa con đến trường thi từ rất sớm, cô Phạm Hoài Yến, mẹ của bạn Nguyễn Hoàng Linh - HS trường THPT Nguyễn  Hữu Cầu - Hóc Môn, cho biết: “Cô đưa em lên sớm cho đỡ cập rập và cho em nó nghỉ ngơi thoải mái để lát làm bài thi cho tốt. Hy vọng em nó sẽ đạt kết quả cao và giành học bổng để có nhiều điều kiện học tiếng Anh tốt hơn!”

Có những trường ở xa, đích thân các thầy cô đưa học sinh đi thi, động viên và ở lại chờ cho đến khi các bạn thi xong để cùng về. Thầy Văn Thạnh, trường THPT Võ Trường Toản chia sẻ: “Trường xa nên thầy đưa các em đi cho yên tâm”. Đâu đó trong sân trường, ở những góc yên tĩnh, nhiều bạn tranh thủ ôn lại bài vở để củng cố kiến thức trước giờ thi. Bên cạnh đó, nhiều nhóm học sinh khác vui vẻ trao đổi kiến thức với nhau, tay bắt mặt mừng với bạn đến từ trường khác, hoặc chỉ đơn giản là nói chuyện đôi câu bằng tiếng Anh.

Chuông đã điểm!

Đúng 13h30 các thí sinh tập trung tham dự lễ khai mạc và nghe phổ biến nội quy thi. Và đã đến giờ G! Đúng 14h45, ba hồi chuông báo hiệu chính thức tính thời gian làm bài với 100 câu hỏi trắc nghiệm trải rộng trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội, lịch sử, tự nhiên…  90 phút trôi qua thật nhanh! Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi không quá khó nhưng cũng không kém phần thử thách. Bởi các bạn chỉ có chưa đến một phút cho mỗi câu hỏi, trong khi toàn bộ câu hỏi được viết bằng tiếng Anh nên phải phản xạ nhanh, quyết đoán.


Gần 1200 thí sinh đã chính thức bước vào vòng 1 cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT TP.HCM 2010 ngày 10 - 10 vừa qua.

Bạn Đoàn Quốc Gia Bảo với sự phấn khởi sau khi làm bài thi chia sẻ: “Em làm bài cũng được, đề thi không khó lắm, nói chung là cũng vừa tầm và em rất thích những cuộc thi như thế này!”. Nhiều thí sinh khác tranh thủ trao đổi với nhau về bài thi và háo hức chờ đến ngày có kết quả mặc dù chỉ mới trải qua bài thi vòng một cách đó ít phút.

Cô Lê Thị Kim Chi - giám thị một phòng thi - cho biết: “Không khí làm bài hết sức nghiêm túc. Đa số các em đến đây thi với tinh thần giao lưu học hỏi là chủ yếu và hầu như đều có khả năng tiếng Anh. Cuộc thi này đã tạo cho các em có một sân chơi tiếng Anh bổ ích và lý thú, là dịp để các em thử sức. Đặc biệt là những phần quà hấp dẫn từ Apollo và những suất học bổng tiếng Anh, chúng sẽ là những món quà vật chất - tinh thần, động lực và mục đích để các em cố gắng học tiếng Anh tốt hơn”.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày