Xem bản thử nghiệm

Thí sinh kết thúc kì thi Đại học đợt 2

Siêu đội Cá Chép, Theo Trí Thức Trẻ 09:54 10/07/2012

Sáng nay, teen nhà mình đã hoàn thành xong đợt 2 của kì thi đại học năm nay.

Môn Hóa khối B:Sau 2 môn thi khá vừa sức ngày hôm qua, hôm nay các sỹ tử khối B bước vào môn thi cuối cùng- hóa học. Chúng tớ đã "phục kích" ở trường đại học Y Hà Nội trước khi kết thúc giờ thi. Vì đây là một môn thi trắc nghiệm nên thí sinh không được ra khỏi phòng thi trước khi hết giờ.Thời tiết Hà Nội sáng nay cũng khá mát mẻ, các bậc phụ huynh chờ con trong tâm trạng thấp thỏm, lo lắng. 9h55, các sỹ tử bắt đầu ồ ạt đổ ra. Mỗi người một gương mặt, một tâm trạng khác nhau. Theo tìm hiểu của chúng tớ, đề hóa năm nay ra ở mức vừa sức, tuy hơi dài chút xíu nhưng lại mang tính phân loại rất cao.

 
Bạn Trương Nam (Lạng Sơn) chia sẻ trong tâm trạng hớn hở: "Đề năm nay khá hay và vừa sức. Mình khá tự tin vào kết quả bài làm. Phần lý thuyết hơi dài và dễ bị mắc lừa, vì vậy sẽ phân loại được ai học chắc ai không. Còn phần bài tập thì mình làm khá nhanh, có lẽ vì đã chuẩn bị rắt kỹ từ ở nhà. Ngay bây giờ mình sẽ về quê để nghỉ ngơi sau những ngày thi căng thẳng."


Bác Hoàng Oanh (phụ huynh) bộc bạch: "Có lẽ đúng như dự đoán của nhiều người thì để hóa khối B năm nay có đôi chút hóc húa hơn 2 môn trước. Con tôi chỉ dám chắc chăn vào 70% kết quả bài làm. Nhưng chỉ vậy thôi tôi cũng tự hào và vui vì con lắm rồi. Bây giờ thì chỉ còn biết nghỉ ngơi chờ kết quả thôi, nếu may mắn đỗ vào trường này thì quả là không còn gì hạnh phúc hơn."

Môn Địa lý khối C:Cập nhật đề thi môn Địa sáng nay của khối C, nhiều bạn hớn hở và rất vui vẻ vì kết quả khá khả quan. Hầu hết các bạn đều đánh giá đề Địa năm nay rất dễ, không có câu nào đặc biệt khó hay bị rối như năm ngoái. Trong đề cũng có khá nhiều câu ở phần kiến thức cơ bản, nên các bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng làm xong.

Bạn Hường, quê ở Thanh Hóa, hiện đang học trường THPT Lệ Thủy cho biết: "Mình hoàn thành bài thi từ rất sớm. Trong đề năm nay, phần vẽ biểu đồ mình thấy gần như bạn nào cũng làm được. Trong khi các anh chị năm ngoái than nhất là phần vẽ biểu đồ này. Tuy nhiên, cũng chính vì đề thi dễ, nên mình lo sợ điểm sàn sẽ bị tăng cao hơn so với dự kiến ban đầu".
Môn Địa này cũng là môn thi cuối cùng của các bạn khối C và kết thúc kì thi Tuyển sinh ĐH-CĐ năm nay. Rất nhiều bạn đã tranh thủ ra về thật sớm để kịp ra bến xe trở về quê.

Môn Tiếng Anh khối D1:Có mặt tại hội đồng thi trường Học viện Ngân hàng, đúng 8h45 các sĩ tử lần lượt bước ra khỏi trường thi. Bên ngoài, phụ huynh vẫn thấp tha thấp thỏm, vừa thấy có người bước ra là chạy lại hỏi đề thi năm nay. Hôm nay là môn thi cuối cùng nên chúng tớ nhìn thấy nhiều người đã mang theo cả hành lý đến trường thi, chờ con thi xong sẽ ra bến xe về luôn.


Theo đánh giá của các thí sinh tại trường Học Viện Ngân Hàng, đề tiếng Anh năm nay không dễ. Bạn Hương Giang (THPT Kim Liên - Hà Nội) cho biết: "Mặc dù đã ôn tập rất kĩ nhưng tớ vẫn không khỏi "choáng" khi nhận đề. Đề hơi dài, phần ngữ pháp không khó nhưng từ vựng nhiều, tớ không thể làm kịp trong 90 phút. Phải ramdom mất một số câu"


Bạn Thanh Hoa (Phú Thọ) thì nhận xét: "Phần đọc từ mới nhiều, có nhiều từ dù đã đặt vào văn cảnh nhưng tớ không thể đoán nghĩa được. Đề còn dài nữa, tớ chỉ làm được khoảng 60 - 70% thôi".
Tất nhiên, cũng có một vài thí sinh lại tươi cười khi ra gặp phụ huynh. Bạn Lê Trang (THPT chuyên Thái Bình) cho biết: "Đề hơi dài nhưng may mắn là tớ đã kịp hoàn thành bài thi trước khi hết giờ 5 phút. Tớ tự tin bài làm của mình chính xác từ 80 - 90%". Bên cạnh, mẹ Trang nhìn con tươi cười với niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt.

Tại điểm thi trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, không khí trước giờ kết thúc môn Anh nóng lên từng phút. Các bác phụ huynh trò chuyện rôm rả về vấn đề thi cử. Một số bác cho rằng môn Anh là môn quyết định kết quả của thí sinh thi khối D nên đã đầu tư cho con mình từ đầu năm lớp 10.


Hỏi thăm về đề Anh năm nay, bạn nào cũng hào hứng vì đề vừa sức, bài Đọc không nhiều từ mới lắm. Câc bạn rời phòng thi với tâm trạng khá thư thái, có bạn vội vã tìm bố mẹ để nhanh chóng về nhà nghỉ ngơi.

Một phụ huynh bắt tay cảm ơn và chào tạm biệt các sinh viên tình nguyện

Như vậy là kì thi Đại học 2012 đã kết thúc. Các sĩ tử đã hoàn thành bài thi của mình bằng tất cả khả năng và sức lực. Các vị phụ huynh cũng đã nhẹ nhõm đi phần nào. Khoảng cuối tháng 7 các bạn sẽ được biết thành quả của mình trong kỳ thi quan trọng này. Và dù có hài lòng với bài thi của mình hay không, các bạn hãy tận hưởng những ngày hè đầu tiên khi thời học sinh qua đi của các bạn nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày