Đầu bếp nổi tiếng bênh vực "giám khảo Master Chef" Tăng Thanh Hà
Đầu bếp nổi tiếng bênh vực "giám khảo Master Chef" Tăng Thanh Hà

Đầu bếp Võ Quốc - gương mặt đình đám trong giới ẩm thực Việt, người được Tăng Thanh Hà làm tặng bánh kem; diễn viên Hứa Vĩ Văn và rất nhiều cư dân mạng đã lên tiếng bênh vực Hà Tăng trong ngày hôm nay.

Lên trên

Thêm một bài văn lạ về Thánh Gióng gây sốt

00:01:00 17/06/2012

Cư dân mạng lại tiếp tục “sôi sùng sục” với một bài văn lạ!

Mới đây, cộng đồng mạng lại tiếp tục truyền tay nhau một bài văn lạ, được cho là của một nữ sinh THPT với đề bài: “Phân tích nhân vật Thánh Gióng”. 

Cũng giống như nhiều “bài văn lạ” trước đó, phần bài làm hoàn toàn lạc đề và cũng nhận được điểm 0. Nhưng bài văn lại đưa ra khá nhiều vấn đề mà dư luận xã hội đang quan tâm như: quay cop trong thi cử, việc sử dụng phương tiện công cộng khi lưu thông hay việc quan hệ tình dục trước tuổi quy định của nhiều teen.
Toàn bộ bài văn đang gây sốt trên mạng

Ngay sau khi bài văn được phát tán trên mạng, nhiều ý kiến cho rằng, đây chỉ là một bài văn “đùa” làm với mục đích giải trí, câu view (lượng truy cập) và sự thu hút của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, rất nhiều người lại tỏ ra đồng tình với quan điểm mà người viết đề cập tới. Thành viên bychanceloveyou của một trang diễn đàn chia sẻ: “Cái này đúng đó, mình thấy tư tưởng của em này hoàn toàn bình thường, thậm chí có những nhận xét về cuộc sống hết sức đúng đắn!”.

Hay Facebook-er Sonhi Hino bình luận: “Đừng chỉ đọc nó dưới góc độ “muốn quay về tuổi thơ mà chẳng được”, nhìn nhận từ giọng châm biếm gay gắt của cô bé đó mới hiểu được cách nhìn nhận của nhiều người trẻ về cuộc sống xung quanh. Tiêu cực nhưng rất chân thật”


Rất nhiều Facebook-er cũng tỏ ra đồng tình với quan điểm mà “bài văn lạ” đề cập tới.

Một vài ý kiến khác thì lại tỏ ra không đồng tình với cách mà tác giả của bài văn này “truyền đạt”. Như Facebook-er Xuân Lương chia sẻ: “Bài này dụng ý tốt nhưng chọn phương tiện truyền đạt lại không phù hợp. Truyện Thánh Gióng vốn là truyền thuyết dân gian có từ rất lâu, không phải sản phẩm của xã hội hiện đại, lại đem nhưng vấn đề của xã hội hiện đại như bệnh thành tích, cuộc sống không được ấm no của những trẻ em bất hạnh, v.v... ra so sánh là không ổn. Bắt bẻ thế này chả khác nào đi thắc mắc chuyện Âu Cơ đẻ trứng và ra những 100 trứng. Đây là truyền thuyết. Với lại bài kiểm tra không phải nơi để tranh thủ trổ tài nghị luận xã hội, che dấu cho cái sự thật là bản thân chưa chuẩn bị bài tốt”.

Và hiện tại bài văn này đang được cộng đồng mạng truyền tay nhau cực nhanh với nhiều đóng góp ý kiến trái chiều. Thế còn các bạn có suy nghĩ và đánh giá gì về bài văn này!?