Người Sài Gòn tiếc nuối hình ảnh hàng cây cổ thụ trăm tuổi trước Nhà hát lớn
Người Sài Gòn tiếc nuối hình ảnh hàng cây cổ thụ trăm tuổi trước Nhà hát lớn

Rất đông người dân Sài Gòn và du khách đến chụp hình lưu niệm bên những hàng cây cổ thụ trăm tuổi trước Nhà hát TP.HCM. Nhiều người tiếc nuối hoài niệm xưa cũ nhưng cũng vui vì bộ mặt thành phố sẽ được thay đổi tốt hơn trong thời gian tới.

Lên trên

Tham gia Photoday cùng teen trường Anhxtanh, Hà Nội

14:47:51 08/06/2012

Ngày chụp ảnh tràn ngập tiếng cười và màu sắc nhé các bạn!

Hà Nội về khuya, những ngôi nhà nhỏ như xích lại gần nhau hơn, “Mai đến trường mình, sẽ có nhiều thứ làm bạn ngạc nhiên!” – tin nhắn của bạn tôi, một học sinh trường Anhxtanh Hà Nội. Chắc chắn rồi, tôi sẽ đến cùng bạn tôi, cho chúng tôi có thêm nhiều kỷ niệm, vì chỉ còn một tuần học nữa là hết lớp 12, chúng tôi sẽ phải chia tay những tháng ngày của tuổi học trò. Tôi cũng nghe bạn kể về trường Anhxtanh với rất nhiều điều đặc biệt, nên tôi cũng muốn thử xem.

Tôi thích Hà Nội buổi sớm, nên chúng tôi quyết định đến trường sớm hơn thường lệ nửa tiếng, điều tôi không ngờ là ngay trên ngõ phố Đào Duy Anh nhộn nhịp, lại có một ngôi trường nho nhỏ xinh xinh. Điều đầu tiên làm tôi ngạc nhiên là thấy hai hàng cờ treo sát nhau, chạy dọc theo lan can tầng hai, mỗi lá cờ đều có ký hiệu mà tôi không hiểu. Bạn tôi nói, trường có cờ của trường, và mỗi lớp cũng có một lá cờ riêng, trên đó ghi tên lớp và khóa học như ở đại học. Mỗi lá cờ mang theo hình ảnh của lớp và khát vọng của riêng mình.Chừng 7h, các lớp học sinh ùa ra sân trường, thi nhau tạo dáng với lá cờ của lớp mình, sân trường tràn ngập tiếng cười đùa và bạn rất khó để phân biệt đâu là giáo viên, đâu là học sinh trong ngày hội của họ.


Người ta phải rất vui, rất quý nhau thì mới có thể gần nhau như vậy, họ giống như một gia đình nhỏ, lại vừa giống như một gia đình lớn với gần 600 học sinh.


Không thể thiếu những trò tinh nghịch.


Hay những lúc nghĩ  mình như “Thủ tướng”.

Ngày chụp ảnh thì tôi chưa thấy trường nào có và một cuộc thi ảnh đôi cũng vậy. Cuộc thi không phân biệt đôi nam hay nữ, thầy với trò hay chỉ hai trò với nhau. Đôi thắng cuộc là đôi được nhiều “like” nhất trên facebook của trường (THPT Anhxtanh Hanoi). Cuộc thi kéo dài vừa đúng một tuần và có hàng trăm bức ảnh được đẩy lên face. Hai nữ sinh lớp 10 mặc áo dài duyên dáng đã thắng cuộc và về nhì là hai nhân vật đang nổi đình nổi đám với “Dubstep Gun 2”, mà họ vừa là tác giả, vừa là diễn viên, đang gây một cơn sốt trên cộng đồng mạng mấy ngày qua. Các đôi có thầy cô đều đã ngậm ngùi thua cuộc!


Đôi giải nhất và đôi giải nhì.


Một đôi dự thi.

Đội hợp xướng của trường với gần 100 thành viên là những người chụp ảnh cuối cùng sau giờ luyện tập, để chuẩn bị cho Summer Party – Chia tay tuổi học trò, “bữa tiệc” kết thúc chuỗi các “party” diễn ra đều đặn trong năm học như: Music Party, Love Song Night, Kara Oke Idol, Boom Boom Boom…Cuối cùng, không thể không nhắc đến những nghệ sỹ nhiếp ảnh nghiệp dư, họ đã ghi được hơn 2.000 bức ảnh trong Photo Day, còn tôi thì ghi được một hình ảnh không thể nào quên trong tâm trí, đó sự gắn bó của của các thành viên như trong một gia đình. Giờ, tôi mới hiểu, tại sao bạn tôi luôn muốn đến trường…