Công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực trước 30/5

Công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực trước 30/5

Chiều 15/5, lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, kết thúc kỳ thi đánh giá năng lực đợt một, 7 thí sinh bị đình chỉ thi. Trường sẽ công bố kết quả trước ngày 30/5.

Tăng cường kiểm tra ngăn chặn học sinh bỏ học, đánh nhau

16:00:01 26/03/2010

Các nhà trường cần có biện pháp kiểm tra, ngăn chặn tình trạng HS, SV đến trường nhưng bỏ học, bỏ tiết đi chơi, tham gia đánh nhau và vi phạm tệ nạn xã hội.

Đây là một trong những nội dung của “Kế hoạch thực hiện công tác bảo đảm an ninh, trật tự, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong các nhà trường năm 2010” mà Bộ GD-ĐT vừa ban hành sau khi hàng loạt vụ học sinh đánh nhau mà báo chí vừa phản ánh.


Một trong những cảnh học sinh bỏ học đánh nhau.

Theo đó, Bộ yêu cầu các nhà trường cần có biện pháp kiểm tra, ngăn chặn tình trạng HS, SV đến trường nhưng bỏ học, bỏ tiết đi chơi, tham gia đánh nhau và vi phạm tệ nạn xã hội. Phòng ngừa, phát hiện và xử lý nghiêm các biểu hiện vi phạm đạo đức nhà giáo, các hành vi bạo lực trong trường học.

Chủ động phối hợp với địa phương, các tổ chức đoàn thể, gia đình HS, SV, đặc biệt là lực lượng công an trong việc quản lý HS, SV trong thời gian không học tập tại trường, ngăn chặn, đấu tranh, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học.

Phối hợp chỉ đạo đổi mới hoạt động của các tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong trường học. Đẩy mạnh việc giáo dục kỹ năng sống, xây dựng nếp sống văn minh, ứng xử văn hóa trong trường học; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao lành mạnh, bổ ích nhằm thu hút đông đảo HS, SV tham gia để tránh các tệ nạn xã hội.

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, giáo viên và HS,SV, đặc biệt chú trọng các văn bản pháp luật về phòng chống tham nhũng, trật tự an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn ma túy, các quy định về thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của HS, SV.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý cho biết: “Bộ sẽ phối hợp với Bộ Công an tổ chức các đoàn kiểm tra, đánh giá việc thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự trường học và triển khai kế hoạch này tại một số cơ sở giáo dục và nhà trường. Thời gian tiến hành từ tháng 4/2010 đến tháng 9/2010.

Các cơ quan quản lý giáo dục ở địa phương cần tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn thực hiện, kịp thời phát hiện, khen thưởng những cách làm hay, hiệu quả và xử lý, chấn chỉnh các vi phạm”.

Theo Dân Trí
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ