Fan sợ "Đạo Mộ Bút Ký" biến thành phim thần tượng "sến"
Fan sợ "Đạo Mộ Bút Ký" biến thành phim thần tượng "sến"

Fan tiểu thuyết "Đạo Mộ Bút Ký" đã có phản ứng mạnh mẽ về việc biến nhân vật A Ninh thành vai nữ chính cho bộ phim truyền hình chuyển thể.

Lên trên

Tân thủ khoa giàu thành tích của ĐH Dược HN

00:01:00 26/07/2012

Trước khi "ẵm" danh hiệu thủ khoa với số điểm 29 trong kì thi năm nay, Nguyễn Thanh Long đã có một bảng thành tích cực "khủng", khiến ai cũng phải ngưỡng mộ đấy nhé!

Đại học Dược Hà Nội năm nay có đến ba thủ khoa với tổng số điểm các môn thi là 29. Ngay sau khi công bố, chúng tớ đã nhanh chóng hẹn gặp Nguyễn Thanh Long – một trong ba thí sinh xuất sắc đạt danh hiệu thủ khoa của ĐH Dược Hà Nội năm nay với số điểm các môn thi lần lượt là 9,5; 9,75 và 9,5. Một điều thú vị nữa, Thanh Long chính là bạn cùng lớp với chàng thủ khoa "Ma Kết khô khan" Vũ Hồng Ái đấy!Họ và tên: Nguyễn Thanh Long

Ngày sinh: 02/12/1994

Học sinh lớp 12A1 trường THPT chuyên Phan Bội Châu – tỉnh Nghệ An

Thành tích:

- 12 năm liền là học sinh giỏi toàn diện

- Huy chương đồng Olympic Toán tuổi thơ

- Giải Ba cấp Tỉnh môn Toán lớp 9

- Huy chương bạc kì thi Violympic môn Toán lần thứ nhất

- Giải Nhì cấp Tỉnh môn Toán lớp 12

- Giải Nhì Quốc Gia môn Toán lớp 12

- Là thành viên của đội dự tuyển Toán Quốc Tế

- Tân Thủ khoa ĐH Dược năm 2012 với số điểm 29.

Chào Thanh Long, cảm giác của bạn lúc biết mình đỗ thủ khoa của ĐH Dược Hà Nội là thế nào?

Sau khi kết thúc kì thi, thầy cô và bạn bè cũng đã đặt hi vọng rằng tớ sẽ đạt được kết quả đó, nhưng đến bây giờ tớ vẫn chưa tin rằng mình được thủ khoa (Cười). Tớ cảm thấy rất vui vì đã cố gắng hết sức mình và đạt được kết quả khá ổn.

Được biết khối B Long thi vào trường ĐH Y Hà Nội. Xu hướng hiện nay nhiều bạn chọn các trường thuộc khối ngành kinh tế, vậy tại sao bạn lại chọn Y và Dược vậy?

Theo quan điểm của tớ thì khối ngành kinh tế đang có xu hướng bị bão hòa, nên tớ quyết định chọn ngành Y, dược với hi vọng sau này sẽ có điều kiện việc làm tốt hơn. Hơn nữa tớ cũng có đam mê với khối ngành Y dược từ nhỏ nên nghĩ rằng đi theo con đường đó có thể giúp mình phát triển tốt hơn trong tương lai.

Thanh Long (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh cùng các bạn trong lớp

Long có thể chia sẻ cho mọi người được biết phương pháp ôn tập của mình để đạt kết quả cao như thế này không?

Tớ có tham gia đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia nên thú thực là thời gian dành cho việc ôn luyện đại học không được nhiều lắm. Tớ đã cố gắng sắp xếp thời gian sao cho phù hợp cho từng giai đoạn. Lúc ôn tập cho kì thi học sinh giỏi quốc gia thì tớ tập trung vào ôn môn Toán, đến khi ôn tập cho việc thi đại học thì tớ lại phân bổ thời gian đồng đều và lên kế hoạch hợp lý cho tất cả các môn. Ngoài ra để tăng hiệu quả thì tớ đã bám sát chương trình của sách giáo khoa, kết hợp luyện đề của các năm trước và thử sức ở các kì thi thử nữa.

Đã từng đầu tư rất nhiều thời gian và công sức cho kì thi học sinh giỏi quốc gia, vậy bạn nghĩ thế nào về việc phân bổ thời gian trong học tập?

Tớ nghĩ việc học ngày cày đêm của nhiều bạn bây giờ không mang lại hiệu quả tốt nhất. Phải có thời gian nghỉ ngơi, giải trí phù hợp, như thế mới tạo được tinh thần sảng khoái, giảm bớt căng thẳng, như thế mới tạo được hứng thú học và đạt được kết quả tốt nhất.Với việc đạt giải nhì môn Toán trong kì thi quốc gia vừa rồi, Long chỉ cần vượt điểm sàn 3 điểm là có thể vào bất cứ trường Đại học nào mà bạn muốn. Đây có phải là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy thoái mái hơn lúc ôn thi cũng như tham gia kì thi đại học không?

Thực ra thì đó cũng chỉ là một phần thôi vì tớ đã chịu áp lực thời gian trong lúc ôn thi học sinh quốc gia. Thời gian ôn thi đại học bị rút ngắn lại nên tớ cũng lo lắng nhiều lắm. Tớ đã cố gắng để lên kế hoạch ôn tập thật hợp lý, cũng như nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ bạn bè nên áp lực cũng được giảm bớt.

Trong suốt quá trình học tập của mình, Long có thần tượng ai không?

Người tớ thần tượng chính là Benjamin Franklin. Ông ấy là người rất đa tài trên mọi lĩnh vực như: vật lý, toán học, triết học, ngoại giao. Franklin còn rất kiên trì và cố gắng trong sự nghiệp nữa, nên tớ rất ngưỡng mộ.Lúc rảnh rỗi bạn thường làm gì?

Tờ thường chơi thể thao với bạn bè, rồi đọc sách, nghe nhạc và xem phim.

Long có điều gì muốn nhắn nhủ với mọi người bây giờ không?

Tớ muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô và Ban giám hiệu trường THPT chuyên Phan Bội Châu, đặc biệt là thầy giáo chủ nhiệm Đậu Hoàng Hưng, người đã rất nhiệt tình dạy dỗ và quan tâm tớ từ lúc ôn thi cho đến khi biết kết quả. Tớ  cảm ơn bố mẹ và người thân đã luôn bên cạnh động viên và khích lệ mình. Ngoài ra, tớ muốn gửi lời cảm ơn tới tập thể lớp 12A1 đã giúp đỡ tớ rất nhiều trong quá trình học tập.

Cảm ơn Long về cuộc trò chuyện thú vị này và chúc bạn luôn thành công trên con đường đã chọn!

Được biết lớp 12A1 trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay có đến 3 thủ khoa của các trường đại học khác nhau tính đến thời điểm hiện tại. Cùng chúc mừng kết quả xuất sắc mà các bạn ấy đạt được nhé!


 

Theo

Lạc Hi / Trí Thức Trẻ