Sinh viên năm cuối nô nức chụp ảnh kỉ yếu

Lethuy248, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 08/11/2012

Chụp ảnh kỉ yếu đã trở thành một phần không thể thiếu được trong cuộc đời mỗi sinh viên.

Ai đó đã viết rằng...

Sinh viên năm thứ nhất là dòng suối chưa bị ô nhiễm, trong sạch, tinh khiết, an phận thủ thường, chưa biết gì về tương lai. 

Đến năm thứ hai, nước bắt đầu chuyển màu, từng quãng, từng quãng một. Thỉnh thoảng bỏ học, trốn học đã tưởng như là phạm tội tày đình, còn cố tìm lý do bạo biện, bị thầy phát hiện thì tim đập chân run, cuối cùng thành tâm viết kiểm điểm, buổi tối còn đến xin thầy đừng ghi vào sổ đầu bài.

Năm thứ ba là dòng chảy hợp lưu, chảy chậm chạp, nhiều màu sắc. Ngủ đến chán mắt, không cần phải tuân thủ nội quy, bởi vì nội quy đã có lớp sinh viên mới tuân thủ, chi phí sinh hoạt đã có gia đình chu cấp, cuộc sống như thiên đường, đánh bài, ngủ, lên mạng chat, hạn chế duy nhất là nhàn rỗi đến vô vị. 

Sinh viên năm cuối nô nức chụp ảnh kỉ yếu 1

Sinh viên năm cuối nô nức chụp ảnh kỉ yếu 2

Sinh viên năm cuối nô nức chụp ảnh kỉ yếu 3
Nữ sinh trường ĐH Điện Lực, Hà Nội nổi bật với áo dài hồng dịu dàng

Đến năm thứ tư, sóng coi như đã ra đến biển. Khi đó mới nhận ra đang chơi vơi giữa biển cả mênh mông, một thế giới muôn hình vạn trạng đang chờ đợi, và phải một mình đối diện với nó, cạnh tranh ác liệt… Muốn khóc không được chính là bởi lẽ đó. Lúc ấy mới bắt đầu tiếc nuối khi còn là con suối nhỏ, sao không giữ cho nó trong sáng, sạch sẽ đến cùng. Cuối cùng, cái còn lại chỉ là hoài niệm, tiếc nuối. Năm học thứ tư, chúng tôi đã bắt đầu tiếc nuối - tiếc nuối những năm tháng sinh viên đẹp đẽ, tình bạn chân thành.

Vậy là ...

Những ngày tháng cuối cùng của đời SV trôi qua thật nhanh. Mới đó mà đã 4 năm, 5 năm đại học. Mới ngày nào còn chập chững, ngơ ngác cầm trên tay bộ hồ sơ đi nhập trường, thì nay ta đã trở thành anh cả, cánh chim đầu đàn của các thế hệ sau.  

Sinh viên năm cuối nô nức chụp ảnh kỉ yếu 4
Các bạn trường Học viện Ngân hàng cùng lưu lại tấm ảnh kỷ niệm

Sinh viên năm cuối nô nức chụp ảnh kỉ yếu 5

Sinh viên năm cuối nô nức chụp ảnh kỉ yếu 6
Còn đây là tấm ảnh đáng nhớ của các bạn sinh viên trường Thương Mại, Hà Nội.

Những ngày tháng 10, tháng 11 này, dù chưa phải là học kì cuối cùng của đời sinh viên, nhưng vào lúc thời điểm giao mùa với chút nắng hiếm hoi còn lại của cuối thu hòa với những cơn gió se lạnh đầu đông, tạo nên khung cảnh không còn gì đẹp hơn của đất trời. Đây cũng chính là cơ hội để các bạn sinh viên năm cuối ở các trường ĐH trên địa bàn Hà Nội chụp những bộ ảnh kỉ yếu lưu lại kỉ niệm đẹp nhất của thời sinh viên.

Rồi mai đây, mỗi người một phương, biết khi nào mới có dịp đoàn tụ? Những kỉ niệm vui buồn bên nhau dưới giảng đường đại học là những phút giây vô cùng quý giá mà tất cả SV đều muốn lưu giữ lại. Những nụ cười hạnh phúc, những giọt nước mắt ngẹn ngào, những cái nắm tay, những cái ôm thật chặt, tất cả đều được lưu lại trong bộ ảnh kỉ yếu này.

Chính vì vậy mà chụp ảnh kỉ yếu đã trở thành một phần không thể thiếu được trong cuộc đời mỗi sinh viên.

Sinh viên năm cuối nô nức chụp ảnh kỉ yếu 7
Nam sinh trường Kinh tế quốc dân Hà Nội thật bảnh với vest đen toàn tập

Sinh viên năm cuối nô nức chụp ảnh kỉ yếu 8

Sinh viên năm cuối nô nức chụp ảnh kỉ yếu 9

Sinh viên năm cuối nô nức chụp ảnh kỉ yếu 10

Sinh viên năm cuối nô nức chụp ảnh kỉ yếu 11

Sinh viên năm cuối nô nức chụp ảnh kỉ yếu 12

Sinh viên năm cuối nô nức chụp ảnh kỉ yếu 13

Sinh viên năm cuối nô nức chụp ảnh kỉ yếu 14

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

 • Sóc Sơn: Cháy chợ lớn, 1000 mét vuông chợ bị thiêu rụi

  Sáng 21/6, chợ huyện Sóc Sơn, Hà Nội bốc cháy dữ dội, lửa thiêu rụi nhiều kiot, hàng trăm tiểu thương hoảng loạn, gom hàng tháo chạy.
 • Tin mới trong ngày