MC Hoài Anh gặp sự cố rơi hoa tai trong chương trình thời sự 19h
MC Hoài Anh gặp sự cố rơi hoa tai trong chương trình thời sự 19h

Trong khi đang dẫn chương trình thời sự tối của VTV, MC Hoài Anh đã bất ngờ gặp sự cố rơi hoa tai. Toàn bộ sự cố đã được ghi lại và gây chú ý trên cộng đồng mạng.

Lên trên

Sáng nay, gần 500.000 sĩ tử làm thủ tục thi ĐH đợt 2

07:45:24 08/07/2012

Hôm nay 8/7, thí sinh dự thi đại học đợt 2 đến trường làm thủ tục dự thi. Theo thống kê ban đầu của Bộ GD-ĐT, số lượng thí sinh ĐKDT đại học đợt 2 khoảng gần 500.000 hồ sơ.

Sáng sớm hôm nay, chúng tớ đã có mặt tại các hội đồng thi để theo chân các sĩ tử và người nhà đi làm thủ tục thi ĐH đợt 2.  Thời tiết ở cả 3 miền hôm nay đều ủng hộ các sĩ tử khi trời không quá nắng nóng mà mát mẻ hơn.

Hà Nội

Chúng tớ đã có mặt tại trường ĐH Y Hà Nội - ngôi trường có điểm đầu vào khối B cao nhất cả nước trong nhiều năm trở lại đây. Theo quan sát của chúng tớ, phụ huynh và thí sinh đã có mặt ở cổng trường từ sáng sớm, mặc dù theo lịch của Bộ giáo dục là 8h mới gọi thí sinh vào phòng làm thủ tục. 


Mỗi người một nét mặt, một tâm trạng, nhưng nhìn chung, bạn nào cũng lo lắng cho 2 ngày thi sắp tới. Rất nhiều phụ huynh còn mang cả hành lý tới tận trường thi, chờ sau khi làm thủ tục mới đi tìm nhà trọ hoặc về nhà người thân. Lực lượng sinh viên tình nguyện cũng làm việc rất tích cực từ sáng sớm.


 

Ngồi xem qua hồ sơ, giấy tờ trước khi vào làm thủ tụcSinh viên tình nguyện hướng dẫn cho thí sinh


Phải dùng bản đồ chúng tớ mới tìm được đến ĐH Y đấy


Chị đưa em trai đi làm thủ tục thi ĐH

Bạn Thanh Hà (Ninh Bình) cho biết: "Năm nay mình thi vào ngành Đa khoa. Đây là ngành có điểm chuẩn rất cao nên mặc dù đã ôn tập cẩn thận nhưng mình vẫn không tránh khỏi lo lắng. Những bạn có nguyện vọng vào trường ĐH Y đều có thành tích cao trong học tập nên mình hơi run. Hi vọng 2 ngày tới mình sẽ làm bài thật tốt để có thể ra Hà Nội học tập".

Được biết năm nay ĐH Y Hà Nội sẽ tuyển sinh 1.000 sinh viên cho tất cả các ngành của hệ Đại học. Đây là một con số không nhiều, chính vì vậy có thể hiểu được sự lo lắng của các thí sinh tham gia thi tuyển vào trường.

Tại điểm thi trường ĐH Công Đoàn, chúng tớ đã bắt gặp một cô bạn khá xinh xắn đang tỏ ra vô cùng bối rối. Hỏi ra mới biết, bạn í đã bị mất hết giấy tờ dự thi.

Theo tìm hiểu của chúng tớ, bạn í tên là Hoàng Thị Phương, sinh năm 1994, quê ở Lạng Sơn. Phương cùng chị gái lên Hà Nội từ ngày mùng 5/7 để dự thi đại học vào khoa Xã Hội học trường ĐH Công Đoàn. Không biết do sơ ý, bất cẩn hay bị đánh rơi và sáng nay, trước khi rời phòng trọ đến điểm thi, Phương không tìm thấy giấy báo dự thi đâu. Bạn í đã lo lắng đến phát khóc, gọi điện về cho mẹ để hỏi xem có bị để quên ở nhà không thì mẹ bạn í nói rằng không thấy. 

Thật may mắn, bạn í vẫn nhớ chính xác địa điểm thi của mình (vì trường Công Đoàn có những 9 địa điểm thi cơ). Và trong lúc đang bối rối không biết phải làm sao, bạn í đã được một anh sinh viên tình nguyện giúp đỡ, đưa bạn í lên gặp thầy hiệu phó cũng như các thầy cô trong hội đồng thi. Sau khi tìm hiểu, các thầy cô đã cho phép bạn í vẫn được dự thi vào ngày mai với điều kiện bạn í phải viết giấy cam kết!


Thật may khi được anh sinh viên tình nguyện này giúp đỡ

Cùng chúc cho Phương cũng như các sỹ tử khác sẽ hoàn thành bài thi của mình thật tốt nhé!

Đà Nẵng

Sáng sớm, từ lúc 6h30 chúng tớ đã thấy rải rác các sĩ tử tụ tập bên ngoài cổng trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng. Tuy 8h mới vào phòng thi và nghe phổ biến quy chế thi, nhưng các bạn đã đi từ rất sớm, rồi tranh thủ ăn sáng.


Tình nguyện viên phát bánh mì miễn phí cho các sĩ tử và phụ huynhĐội thanh niên tình nguyện ở trường cực kỳ nhiệt tình. Các bạn ấy phải dậy từ sớm rồi chuẩn bị bánh mì và trà để phục vụ các thí sinh và phụ huynh miễn phí. Cũng tại vì cách đánh số phòng thi và số báo danh ở điểm thi này hơi lằng nhằng, nên các tình nguyện viên phải hướng dẫn các thí sinh chi tiết, rồi dẫn các bạn vào tận phòng thì mới yên tâm.

Thời tiết Đà Nẵng sáng nay oi bức và nắng nóng. Có thể thấy sự mệt mỏi trên khuôn mặt của các bạn. Bạn Quỳnh kể: "Mình thi khối A1 và D, khối A1 làm bài không được tốt lắm vì đề Toán, Lý khó. Chỉ mong chờ vào khối D, vì dù sao thì môn Văn vẫn gần gũi với dân học tiếng Anh như mình hơn".

Bạn này đi cùng bố đến điểm thi từ rất sớm


Hối hả vào nhận phòng thi và nghe phổ biến quy chế thi

Thành phố Hồ Chí Minh 

Sáng ngày 08/07/2012, các sĩ tử phải tập trung tại hội đồng thi để làm thủ tục chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh đại học 2012 ở các khối B, C, D. Chúng tớ đã nhanh chóng có mặt ở hội đồng thi THPT Trưng Vương và THCS Võ Trường Toản.

Trường THPT Trưng Vương là hội đồng thi của ĐH Xã Hội & Nhân Văn, còn THCS Võ Trường Toản là hội đồng thi của ĐH Luật.

Các phụ huynh và các bạn đã có mặt từ sớm tại 2 hội đồng thi này. Theo sự hướng dẫn của các tình nguyện viên của Tiếp sức mùa thi, xe cộ lưu thông không bị ùn tắc và phương tiện của các bậc phụ huynh được đỗ đậu đúng quy định trên lề đường trước các hội đồng.


Thí sinh đến sớm, ngồi ăn sáng ở bến đợi xe bus trước giờ vào trường làm thủ tục


Cả gia đình cùng đi thi cùng con

Tâm sự với một thí sinh đến từ Bình Dương, bạn hồi hộp nói: "Sáng nay mình với ba chạy xe lên đây lúc 5h sáng. Mãi gần 7h mới tới nơi, năm nay mình dự định thi vào khoa Quan hệ quốc tế, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, nhưng điểm chuẩn năm ngoái 19, 20 điểm nên mình cũng không tự tin lắm với sức học hiện tại của mình, nhưng bố mẹ thì rất kỳ vọng nên mình sẽ cố gắng".


Đồ đạc vẫn còn ngổn ngang trong ngày làm thủ tục 
Vẫn tranh thủ ôn bài mọi lúc mọi nơi


Xem bảng thông báo niêm yết phòng thi


Mới từ quê lên sau môt chuyến đi dài, bố tranh thủ ngủ, con thì hồi hộp không ngủ được


Các thí sinh ngồi đứng ở ban cộng, đợi đến giờ làm thủ tục

Dự báo thời tiết cho 2 ngày thi sắp tới: 

Hà Nội

Đà Nẵng


Thành phố Hồ Chí Minh