Xem bản thử nghiệm

Sài Gòn: Các bạn học sinh tìm hiểu về ngành Nghệ thuật

Nhộng Tằm; Ảnh: BTCCC, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 14/05/2012

Từ buổi gặp mặt với diễn viên Huy Khánh mà nhiều bạn đã hiểu hơn về ngành Nghệ thuật, đặc biệt là những khó khăn phía "hậu trường".

Chiều hôm 13/5 vừa rồi, gần 200 teen Sài Gòn đã được tham dự một buổi trò chuyện với anh chàng lãng tử của ngành Điện ảnh Việt Nam đó là diễn diên Huy Khánh trước ngày anh lên đường tham dự LHP Cannnes vào ngày 20/5 tới tại Pháp. 


Anh Huy Khánh trả lời phỏng vấn.

Đây thật sự là một cơ hội tuyệt vời dành cho các bạn yêu và đam mê về lĩnh vực Truyền hình, Điện ảnh. Trong buổi gặp gỡ này, anh ấy đã chia sẻ rất nhiệt tình những "bí kiếp" riêng của mình mỗi khi đóng phim như: làm sao để hóa thân vào nhân vật, những khó khăn thường gặp của một người làm diễn viên chuyên nghiệp. Anh Huy Khánh chia sẻ: “Đừng nhìn nghề diễn viên gắn với hình ảnh xe hơi xịn, đồ hiệu đắt tiền và nhà biệt thự, nói vậy không phải không sống được với nghề này. Người diễn viên đam mê nghề diễn một phần vì họ được “sống” cuộc đời của nhiều con người, trải nghiệm nhiều số phận khó đoán. Nhờ đó họ cảm nhận được nhiều góc cạnh của cuộc sống hơn. Tuy nhiên, để trở thành một diễn viên chuyên nghiệp thì đam mê thôi chưa đủ, cần học tập và trau dồi kiến thức phong phú”.Cùng góp mặt tại chương trình, còn có đạo diễn Khánh Hoàng – Giám đốc nhà hát kịch TP.HCM và bà Lê Thị Phương Thủy – CEO Trí Việt Media – người sáng lập ra TVM – SBS Academy – môi trường đào tạo chuyên nghiệp, hiện đại nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp truyền hình Việt Nam ở cách ngành: Diễn viên truyền hình, Diễn viên lồng tiếng, Biên kịch phim truyền hình,…

Cuối chương trình, anh Huy Khánh cũng vui mừng chia sẻ đến các bạn trẻ niềm hạnh phúc khi được tham gia LHP Cannes lần thứ 65 tại Pháp vào ngày 20/5 tới, cùng với 9 diễn viên, đạo diễn của điện ảnh Việt Nam như: Diễn viên Ngọc Diệp, Lê Khánh, Tina Tình, Trang Nhung, Kathy Uyên, đạo diễn Trần Lực, Quang Hải. Và rồi anh Huy Khánh chợt tâm sự: “Anh rất vui và vinh dự khi là một trong 10 diễn viên, đạo diễn đại diện cho Việt Nam đến với LHP nổi tiếng nhất trên thế giới. Đây chính là cơ hội được tham gia một sự kiện điện ảnh lớn nhất thế giới, được gặp gỡ những ngôi sao nổi tiếng cả thế giới, được bước trên cùng thảm đỏ với họ. Đặc biệt, quan trọng nhất được trải nghiệm một không gian đậm chất điện ảnh như Cannes”.


Hội trường chật kín các bạn học sinh, sinh viên. Và các bạn rất nhiệt tình đặt các câu hỏi cho anh Huy Khánh.

Đi lên từ nghề diễn viên truyền hình với những đam mê và sáng tạo trong từng vai diễn, vượt qua không ít những khó khăn, scandal trong nghề, nhưng Huy Khánh đã tạo dựng những thành công đáng kể trong nghề diễn, trở thành một diễn viên được khán giả yêu mến qua từng bộ phim mà anh thể hiện.

Cũng từ buổi gặp mặt này mà nhiều bạn đã hiểu nhiều hơn về ngành nghệ thuật, đặc biệt là những bạn hiện đang là sinh viên trường Sân khấu điện ảnh. "Trước khi đăng ký học ngành này mình cũng đã tìm hiểu rất nhiều về "phía sau hậu trường". Nhưng sau khi tham sự buổi gặp gỡ ngày hôm nay, mình mới thật sự biết nhiều hơn về một công việc tưởng như lúc nào cũng được sung sướng nhưng hóa ra lại vừa cực, vừa khó như này" - Bùi Mẫn Đạt chia sẻ.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày