2h sáng, nhiều bạn bè đang tập trung trước nhà Toàn Shinoda
2h sáng, nhiều bạn bè đang tập trung trước nhà Toàn Shinoda

Hiện tại, trước cổng nhà Toàn Shinoda, nhiều bạn bè của Toàn đã tập trung để hỏi han và xác nhận. Tuy nhiên, cổng nhà anh vẫn đóng kín để gia đình bàn bạc và lo chuyện hậu sự.

Lên trên

Những chuyện "cười ra nước mắt" mùa thi

08:51:39 06/07/2012
 
Theo Vietnamnet

Kết thúc đợt thi ĐH, nhiều thí sinh rời đô trong tâm trạng phấn chấn chờ đến ngày nhập học thì không ít người ngậm ngùi chờ năm sau thi tiếp.

Lý do bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi. Trong số 92 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi, có những tình huống "cười ra nước mắt"...

Uống thuốc cảm đến phòng thi để ngủ 

Trước môn thi Toán - thí sinh Hoàng Văn Nghị, quê ở huyện Tân Yên, Bắc Giang bị cảm cúm. Sáng 4/7, chuẩn bị đi thi em, còn dấu hiệu của bệnh nên uống thuốc. Và chuyện không may đã xảy ra.

“Buổi thi môn Toán mình cứ gật gù vì buồn ngủ vì phản ứng của thuốc. Cố gắng bao nhiêu cũng không thắng được cơn buồn ngủ đang đến. Mình làm được một ít thì… đành ngủ. Khi tỉnh dậy đã gần hết thời gian” – Nghị buồn bã tâm sự.

Nghị thi vào Học viện công nghệ Bưu chính - Viễn thông. Hết 3 môn thi, em nhẩm tính mình được khoảng 18 điểm (tính cả điểm cộng). “Nếu không vì mệt, mình chắc sẽ được tầm 20 điểm. Năm ngoái, hệ mình thi vào lấy điểm trúng tuyển là 17. Hy vọng mình có thể đỗ” – Nghị nói.

"Chết"… vì chuông báo thức

Dù được nhắc nhở rất nhiều nhưng đợt tuyển sinh ĐH lần 1 vẫn rất nhiều thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại di động vào phòng thi.

Tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - buổi thi sáng 4/7 có hai thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại di động vào phòng thi. Trong đó, một thí sinh khi đang làm bài thi thì chuông báo thức vang lên.

Thí sinh trước giờ làm bài thi. 

"Nghịch dế" đợi hết giờ... bị đình chỉ

Một trường hợp hy hữu xảy ra ở Hội đồng thi Trường ĐH Ngoại thương. Không làm được bài, trong lúc chờ hết thời gian ra ngoài, bạn đã rút điện thoại ra “nghịch” thì bị bắt. Dù điện thoại khi phát hiện ở chế độ tắt nguồn nhưng vẫn bị đình chỉ thi.

Bị phạt tiền vì đến muộn

Đội sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên có 200 bạn tham gia hỗ trợ thi ĐH đợt 1. Để duy trì kỷ luật đội đã thống nhất đề ra quy định phạt tiền đối với các bạn đến muộn theo các mức: 5.000 đồng (muộn từ 1 đến 5 phút), 10.000 đồng (muộn từ 5 phút đến 10 phút)… Riêng đội trưởng sẽ phải chịu mức phạt cao gấp 5 lần.

Tiền thu được sẽ dùng để liên hoan. Đội trưởng Nguyễn Trọng Bình cho biết: “Do thời tiết mưa nắng thất thường mà trong mấy ngày tuyển sinh, đội liên tục mất người vì cảm cúm, sốt”.