Mọt phim tinh mắt nhặt "sạn" của "Sam Sam Đến Rồi"
Trào lưu chuyển thể ngôn tình
Mọt phim tinh mắt nhặt "sạn" của "Sam Sam Đến Rồi"

Fan của "Sam Sam Đến Rồi" đã tinh mắt nhìn ra những hạt "sạn" thú vị trong phim.

Lên trên
Vụ clip gian lận trong phòng thi

Người cung cấp clip từng nhiều lần tố nhà trường

11:36:58 06/06/2012
 
Theo Infonet

Anh N. - người cung cấp clip tiêu cực từng tố cáo nhà trường sai phạm với 37 "tội danh". Người này gửi clip cho thầy giáo Đỗ Việt Khoa nhờ làm mờ mặt thí sinh nhưng không ngờ lại đăng lên mạng.

Từng nhiều lần tố cáo nhà trường

Trong quá trình tìm hiểu sự việc xung quanh câu chuyện gian lận thi cử tại Bắc Giang đang gây xôn xao dư luận, phóng viên đã tìm về trường THPT Đồi Ngô (Lục Nam, Bắc Giang).

Theo đó, chúng tôi cũng đến nhà anh Đ.D.N - người được cơ quan công an xác định là đã đưa clip cho thầy giáo Đỗ Việt Khoa cung cấp cho báo chí để tìm hiểu thêm về những câu chuyện xung quanh clip.

Tại đây, anh N. còn cho xem hàng loạt các clip ghi lại cảnh vi phạm trong thi tốt nghiệp THPT năm 2012 ở tất cả các môn thi. Các clip đều thể hiện rõ ràng những hành vi gian lận trong thi cử của thí sinh và giám thị của kỳ thi.


Trường THPT Dân lập Đồi Ngô, nơi xảy ra vụ việc tiêu cực trong thi tốt nghiệp THPT 2012.

Anh N. cũng cho biết, trước đây anh từng là giáo viên thể dục tại trường THPT Dân lập Đồi Ngô. Bản thân anh đã nhiều lần hướng dẫn các em học sinh luyện tập và thường xuyên “tự bỏ tiền túi” để đưa các em đi thi các giải đấu ở huyện Lục Nam hay ở tỉnh Bắc Giang. Học sinh của anh N., nhiều em đã đạt các giải cao của huyện và tỉnh. Trong đó đã có những em trở thành những vận động viên của tỉnh. Tuy nhiên, khi có thành tích, ông Phó hiệu trưởng nhà trường khi đó là ông Nguyễn Ngọc Lưu (giờ đã nghỉ hưu) lại nhận hết đó là những thành tích do nhà trường bỏ tiền ra để đầu tư. Quá bức xúc trước nhiều việc làm sai trái của lãnh đạo nhà trường, anh N. đều đứng ra tố cáo những hành vi sai trái của lãnh đạo nhà trường với 37 "tội danh". 

Tháng 1/2010, anh N. bất ngờ bị đuổi khỏi trường khi đang dạy học sinh trong giờ thể dục ở sân trường. Anh N đã quyết định khởi kiện lãnh đạo trường này ra toà án dân sự huyện. Quyết định thi hành án dân sự của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lục Nam (Bắc Giang) ngày 30/3/2011 đã  yêu cầu ông Nguyễn Ngọc Lưu – phó hiệu trưởng trường THPT Đồi Ngô phải bồi thường cho anh N số tiền là 11,2 triệu đồng; phải nhận anh N. quay trở lại làm việc theo hợp đồng lao động số 09/2009/HĐLĐ ngày 29/01/2009; phải công khai xin lỗi anh N. bằng văn bản về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật đối với anh N. Tuy nhiên, sau đó anh N. còn khởi kiện lãnh đạo trường THPT Dân lập Đồi Ngô với nhiều nội dung sai phạm trong việc chế độ chính sách cho giáo viên, học sinh con thương binh, mua bảo hiểm sai quy định… nhưng đều không được các cơ quan chức năng giải quyết một cách thỏa đáng.

Được biết “Người đương thời” Đỗ Việt Khoa (thầy giáo nhiều lần đứng ra tố cáo các tiêu cực trong thi cử), anh N. đã tìm đến để chia sẻ những bức xúc của mình. Sau khi thống nhất sẽ tố cáo những tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay,  anh N. được thầy Khoa cho mượn một chiếc bút quay và tự mình mua thêm một chiếc nữa để ghi lại những hình ảnh tiêu cực ở tất cả các môn thi.

Chia sẻ với phóng viên về lý do quay clip phản ánh tiêu cực, anh N. cho biết anh và thí sinh quay clip (người em họ của anh N.) đều bức xúc trước nhiều hành động sai trái của lãnh đạo và giáo viên ở trường THPT Dân lập Đồi Ngô.

Buồn và bối rối

Chia sẻ về sự việc này anh N. tâm sự: “Ban đầu tôi chỉ muốn chuyển qua cho thầy Khoa nhờ thầy xóa mặt các học sinh trong clip. Việc thầy tung clip lên mạng rồi sau đó nhiều phóng viên hỏi khiến tôi thực sự bối rối. Thực sự tôi cũng chưa biết rõ và chỉ muốn nêu sự việc bức xúc đã xảy ra nhiều năm ở trường này. Nếu học sinh bị đình chỉ học hay xử lí kỉ luật thì tôi thật sự buồn dù hành động dùng bút quay là sai”.


Một tờ phao được đem vào phòng thi để chép.

Bản thân thí sinh quay clip cũng tự nhận thức được hành động của mình là sai phạm quy chế nhưng vì bức xúc trước những việc làm sai trái của cán bộ và lãnh đạo trường THPT Dân lập Đồi Ngôi nên quyết tâm quay clip chứng minh.

Thậm chí thí sinh quay clip cũng tự xác định: “Nếu bị tránh trượt tốt nghiệp và bị cấm thi em sẽ đi phụ xe khách”. Thí sinh này cũng cho biết, trong 6 môn thi tốt nghiêp, có 3 môn được thoải mái sử dụng tài liệu để quay bài còn lại 3 môn thì được các cán bộ của trường đưa bài giải để chép.